Bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh bị hành hung khi đang thăm khám bệnh nhân ​

11:50' - 09/04/2018
BNEWS Trong lúc trực cấp cứu tại Khoa Nhi, bác sĩ Nguyễn Đình Phi và thực tập sinh Trần Nhật Giáp đã bị người nhà bệnh nhân đánh trọng thương.

Sáng 9/4, bác sĩ Vương Kim Đức, Trưởng khoa Nội Tổng hợp, Chủ tịch Công đoàn, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Trong lúc trực cấp cứu tại Khoa Nhi, bác sĩ Nguyễn Đình Phi và thực tập sinh Trần Nhật Giáp đã bị người nhà bệnh nhân đánh trọng thương.
Theo đó, khoảng 23 giờ 30 phút ngày 8/4, khi bác sỹ Nguyễn Đình Phi (sinh năm 1990, Khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh) tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Phúc Đạt (14 tháng tuổi) trong tình trạng sốt cao 39,6 độ và đã được đặt thuốc hạ nhiệt hậu môn tại Khoa Cấp cứu chống độc.
Sau khi điều dưỡng Lê Thị Ngọc Trâm đưa bệnh nhân vào buồng bệnh và cặp nhiệt độ, bác sĩ Nguyễn Đình Phi đang thăm khám thì bất ngờ từ phía sau có tiếng chửi bới, một người đàn ông xưng là bố cháu Đạt xông đến túm cổ áo bác sỹ Phi đấm thẳng vào mặt, làm bác sĩ vỡ kính, choáng váng ngã xuống sàn nhà.
Đang tiếp đón bệnh nhân gần đó, thực tập sinh Trần Nhật Giáp (sinh năm 1994, sinh viên Trường Đại học Y khoa Vinh) vào can ngăn liền bị người này đấm liên tiếp vào mặt và vùng đầu, khiến em bất tỉnh.
Hiện tại, cả bác sĩ Nguyễn Đình Phi và thực tập sinh Trần Nhật Giáp đang được điều trị tại Khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Theo bác sĩ Đào Xuân Lý, Trưởng khoa Ngoại Thần kinh: Bác sĩ Nguyễn Đình Phi hiện đã tỉnh, có biểu hiện đau đầu, chóng mặt; thực tập sinh Trần Nhật Giáp bị thương ở đầu, rách vùng mắt và trán, hiện đã được điều trị giảm đau, thuốc an thần và chống viêm.
Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Nguyễn Đình Phi cho biết: Sự việc xảy ra quá nhanh khiến tôi bị bất ngờ và không kịp phản ứng tự vệ, không hiểu lý do người nhà ra tay hành hung.
Sau khi hành hung bác sĩ và thực tập sinh, đối tượng xưng là bố bệnh nhân tiếp tục có hành vi chửi bới, lăng mạ đội ngũ y, bác sĩ tại bệnh viện. Một giờ sau, lực lượng cảnh sát cơ động và người nhà bàn bạc mới đưa được đối tượng về nhà.
Bác sĩ Vương Kim Đức, Trưởng khoa Nội Tổng hợp, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ: Sau khi sự việc xảy ra, Ban lãnh đạo Bệnh viện đã kịp thời điều động kíp trực khác đến trực thay thế kíp trực của bác sĩ Nguyễn Đình Phi. Sự việc gây tâm lý hoang mang cho đội ngũ y, bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện. Xác định đây là sự việc nghiêm trọng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã báo Công an thành phố Hà Tĩnh đến lập biên bản, xử lý theo quy định của pháp luật. Hiện tại, Công an thành phố Hà Tĩnh đang điều tra, xử lý vụ việc./.

>> Yên Bái bắt tạm giam đối tượng hành hung 2 bác sỹ

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục