Bác sỹ BV đa khoa Thanh Hoá chia sẻ kinh nghiệm điều trị bệnh nhân nhiễm Corona
Theo khuyến cáo của các bác sỹ, sau khi ra viện, tôi sẽ ăn uống đầy đủ nhằm nâng cao sức đề kháng, tiếp tục điều trị cách ly tại nhà thêm một thời gian để sức khỏe tốt hơn.
Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa Lê Văn Sỹ cho biết: Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên nghi nhiễm virus nCoV vào chiều 30 Tết. Do bệnh nhân từng đi qua vùng dịch ở Vũ Hán nên Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã áp dụng các biện pháp cách ly an toàn tại Khoa Bệnh nhiệt đới và chăm sóc đúng quy trình theo phác đồ của Bộ Y tế.Hiện chưa có loại thuốc nào kháng virus nCoV đặc hiệu nên Bệnh viện thực hiện điều trị theo triệu chứng của bệnh nhân, đồng thời theo dõi chặt diễn biến hàng ngày của họ để chuẩn bị phương án ứng cứu với tình hình dịch bệnh.
Ngoài cách ly theo dõi, Bệnh viện chú trọng chế độ ăn uống cho bệnh nhân hàng ngày đảm bảo nâng cao thể trạng người bệnh để có sức khỏe chống lại bệnh tật và virus. Chia sẻ về kinh nghiệm chữa thành công bệnh nhân dương tính với virus Corona, các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, phải theo dõi, áp dụng tất cả kinh nghiệm điều trị lâm sàng để phát hiện, điều trị sớm. Trong đó cách ly sớm là vấn đề rất quan trọng trong điều trị dịch bệnh nCoV. Sau 10 ngày điều trị, bệnh nhân đã có những chuyển biến tốt. Các xét nghiệm lần hai đều khẳng định bệnh nhân đã hoàn toàn âm tính với virus nCoV. Như vậy, sau Thành phố Hồ Chí Minh, Thanh Hóa là địa phương thứ hai trong cả nước chữa thành công cho bệnh nhân nhiễm virus Corona. Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đang điều trị, cách ly cho 4 bệnh nhân khác nghi nhiễm virus nCo; trong đó, có 3 trường hợp sức khỏe đã cơ bản ổn định, có thể được xuất viện trong chiều 3/2. Cũng trong sáng 3/2, Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận thêm 1 ca bệnh mới đến từ Bệnh viện Đa khoa huyện Như Xuân. Bệnh nhân sinh năm 1973, có tiền sử tiếp xúc với người đi Vũ Hán (Trung Quốc) trước đó 10 ngày. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt 38 độ C, mệt mỏi, ho khan, khó thở, tức ngực sau ho, ăn uống kém./. >> Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây- Từ khóa :
- virus corona
- ncov
- viêm phổi cấp
- viêm hô hấp cấp
Tin liên quan
-
Đời sống
Dịch do virus Corona: Thanh Hóa phun chất diệt khuẩn cho hơn 2.000 trường học
10:03' - 03/02/2020
Đến ngày 3/2, hơn 2.000 cơ sở giáo dục, trường học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã được các nhân viên y tế phun chất diệt khuẩn Chloramin B phòng chống dịch bệnh.
-
Kinh tế tổng hợp
Kết hợp thuốc điều trị HIV và cúm có kết quả khả quan với virus Corona
06:39' - 03/02/2020
Ngày 2/2, một nhóm bác sỹ Thái Lan cho biết đã điều trị thành công một số ca nghiêm trọng nhiễm chủng mới của virus corona nhờ kết hợp thuốc điều trị HIV và thuốc chữa cúm.
-
Kinh tế Việt Nam
Thanh Hoá: Cách ly, theo dõi sức khoẻ một bệnh nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc
14:42' - 26/01/2020
Hiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đang thực hiện biện pháp cách ly, theo dõi và chờ kết quả phân tích, xét nghiệm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng hướng tới siêu đô thị biển, hạt nhân tăng trưởng miền Trung
22:14' - 31/03/2026
Việc hợp nhất mở ra cơ hội hình thành một siêu đô thị biển mang tầm quốc tế, đóng vai trò cửa ngõ giao thương của Việt Nam với khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
-
Kinh tế Việt Nam
Từ cú sốc toàn cầu đến nâng tầm nội lực - Bài 4: Biến “nhiệt thải” thành điện năng
21:25' - 31/03/2026
Nhiều doanh nghiệp xi măng đầu tư công nghệ tận dụng nhiệt khí thải để phát điện. Đây là giải pháp kỹ thuật nhằm tối ưu chi phí sản xuất và là bước đi quan trọng trong lộ trình chuyển đổi xanh.
-
Kinh tế Việt Nam
Từ cú sốc toàn cầu đến nâng tầm nội lực - Bài 2: Khi dự trữ là "vùng đệm" chiến lược
21:13' - 31/03/2026
Trong bối cảnh thị trường năng lượng thế giới liên tục biến động, việc tăng quy mô hệ thống dự trữ xăng dầu của quốc gia và của doanh nghiệp sẽ tạo vùng đệm an toàn trước các cú sốc năng lượng.
-
Kinh tế Việt Nam
Vĩnh Long tăng tốc chuyển đổi kép nông nghiệp xanh
21:06' - 31/03/2026
Chiều 31/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long làm việc với Hiệp hội Chuyển đổi Xanh Việt Nam về chương trình chuyển đổi kép (xanh - số) nhằm giảm phát thải cho ngành hàng nông sản .
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 31/3/2026
21:06' - 31/03/2026
Hôm nay, nhiều thông tin đáng chú ý như Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo ổn định lãi suất toàn hệ thống; Hướng dẫn thuế đối với kinh doanh tài sản mã hóa,...
-
Kinh tế Việt Nam
Siết chặt chống khai thác IUU, khẩn trương khắc phục khuyến nghị của EC
20:02' - 31/03/2026
Phó Thủ tướng giao Bộ Nông nghiệp và Môi trường chịu trách nhiệm trước Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về kết quả triển khai các nhiệm vụ chống khai thác IUU và việc thực hiện các khuyến nghị của EC.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Không để nợ thể chế trở thành điểm nghẽn của phát triển
19:28' - 31/03/2026
Tổng Bí thư đề nghị, phải biến thành công của cuộc bầu cử thành trách nhiệm và hành động cụ thể của Quốc hội và các đại biểu Quốc hội trong nhiệm kỳ khóa XVI.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông qua Báo cáo kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ
19:28' - 31/03/2026
Đoàn kiểm tra, giám sát số 26 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tổ chức Hội nghị thông qua dự thảo Báo cáo kiểm tra, giám sát năm 2026 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư với Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ “điểm nghẽn” vốn thúc đẩy hợp tác xã phát triển
18:50' - 31/03/2026
Theo các hợp tác xã, hiện nay nguồn vốn cho kinh tế tập thể khá nhiều, nhưng việc tiếp cận vẫn còn nhiều thủ tục và rào cản.

Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa Lê Văn Sỹ dặn dò bệnh nhân trước khi xuất viện. Ảnh: Hoa Mai - TTXVN