1. >

Thanh Hoá: Cách ly, theo dõi sức khoẻ một bệnh nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Hiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đang thực hiện biện pháp cách ly, theo dõi và chờ kết quả phân tích, xét nghiệm.

Thanh Hoá: Cách ly, theo dõi sức khoẻ một bệnh nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc

Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona tại bệnh viện thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 24/1/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 26/1, Sở Y tế tỉnh Thanh Hoá cho biết hiện đang cách ly và theo dõi tình hình sức khoẻ của 1 bệnh nhân nữ có biểu hiện sốt, đau ngực, ho sau khi từ Vũ Hán (Trung Quốc) về quê (huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá) ăn tết.

Các cơ quan chuyên môn đã tiến hành lấy mẫu và gửi đi phân tích, xét nghiệm để xác định bệnh nhân có bị nhiễm vi rút Corona từ Vũ Hán hay không. Hiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đang thực hiện biện pháp cách ly, theo dõi và chờ kết quả phân tích, xét nghiệm.

Trước đó, khoảng 13 giờ 45 phút ngày 24/1, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định (Thanh Hóa) tiếp nhận nữ bệnh nhân N.T.T (25 tuổi) có biểu hiện sốt, đau ngực và ho. Khi các bác sĩ tìm hiểu thì được biết bệnh nhân T. mới trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) 7 ngày trước khi nhập viện.

Ngay trong chiều 24/1, bệnh nhân T. đã được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá để điều trị và cách ly.

Đến ngày 26/1, bệnh nhân vẫn đang được theo dõi, cách ly, chờ kết quả xét nghiệm.

Trước đó, UBND tỉnh Thanh Hoá cũng đã ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị, địa phương ngay trong những ngày Tết Nguyên đán phải thực hiện các biện pháp để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Trong đó, yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tuỳ theo chức năng, nhiệm vụ được giao, có trách nhiệm tổ chức thực hiện nghiêm Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Sở Y tế Thanh Hoá cũng tăng cường chỉ đạo kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch bệnh, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, vật tư, hóa chất, phương tiện... sẵn sàng triển khai phòng, chống khi có dịch bệnh xảy ra.

UBND tỉnh Thanh Hoá cũng yêu cầu các địa phương trong tỉnh, tuy đang trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, nhưng phải nghiêm túc thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn của ngành y tế đồng thời chỉ đạo cơ quan chuyên môn trực thuộc chủ động triển khai công tác phòng chống dịch tại địa phương, tổng hợp tình hình dịch bệnh để xử lý kịp thời./.

>>> Nhiều địa phương Trung Quốc hạn chế giao thông do dịch bệnh viêm phổi

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Bộ Nông lâm, Chăn nuôi và Lương thực Hàn Quốc, kim ngạch xuất khẩu nho của Hàn Quốc trong năm 2019 đạt hơn 27 tỷ won, tương đương 23 triệu USD, trở thành thị trường nhập khẩu nho lớn nhất của Hàn Quốc.

ncif