Bác sỹ để quên kéo trong bụng bệnh nhân 18 năm
Ông Ma Văn Nhật cho biết: Tháng 6/1998, tôi bị tai nạn giao thông khiến ghi đông xe đâm vào mạng sườn. Sau khi thăm khám tại Bệnh viện huyện, tôi được chuyển ra Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn.
Tại đây, tôi được chỉ định phẫu thuật. Đã 18 năm nên tôi không nhớ hết kíp bác sỹ mổ ngày đó.
Sau khi phẫu thuật về ông Nhật vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường, vẫn đi rừng và làm các công việc nặng nhọc khác, ông cũng không đi thăm khám lại.Tuy nhiên gần đây ông thấy đau bụng âm ỉ, gia đình tưởng ông bị đau dạ dày nên mua thuốc về uống nhưng không hiệu quả.
Gần đây, cũng do một tai nạn, ông đến khám tại Bệnh viện Gang thép Thái Nguyên thì phát hiện trong bụng có một chiếc kéo dài 15 cm.
Theo kết quả siêu âm ngày 25/12/2016 của Bệnh viện Gang thép Thái Nguyên, đây là một chiếc panh chuyên dùng để mổ của ngành y. Kết quả siêu âm ổ bụng ông Nhật 2 ngày sau đó tại Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn cũng cho kết quả tương tự.
Kết quả chụp X-quang cho thấy hình chiếc kéo mổ rất rõ nằm trong ổ bụng của ông Nhật. Ông Nhật cho biết, từ lần năm 1998 đến nay ông chưa hề đi bệnh viện khám cũng như phẫu thuật lần nào. Do đó, việc có chiếc kéo trong ổ bụng chỉ có thể do bác sỹ quên khi phẫu thuật năm 1998.
Gia đình ông Nhật đã phản ánh sự việc đến Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn. Làm việc với phóng viên, bà Trịnh Thị Lượng - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn cho biết: Bệnh viện đã tiếp nhận phản ánh của gia đình ông Nhật.Do thời gian quá lâu, hồ sơ bệnh án đã hủy nên Bệnh viện đang cho kiểm tra lại những bác sỹ tham gia kíp mổ cho ông Nhật năm 1998. Khi xác minh đầy đủ, Ban Giám đốc bệnh viện sẽ họp và đưa ra xử lý cụ thể.
Cũng theo bà Lượng, đây là trường hợp hy hữu và là bài học cho các bác sỹ trong ngành. Bệnh viện sẽ thông báo trường hợp này đến các bác sỹ kíp mổ 18 năm trước./.Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Chỉ đạo mới từ Bộ Y tế liên quan đến vụ 2 bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện đa khoa Trí Đức
11:05' - 26/12/2016
Liên quan đến vụ tử vong đáng tiếc của 2 bệnh nhân tại BVĐK Trí Đức (Hà Nội), sáng 26/12, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn số 1525/KCB-QLCL gửi Sở Y tế TP.Hà Nội.
-
Kinh tế xã hội
Sóc Trăng: Đưa vào sử dụng bệnh viện đa khoa hiện đại hàng đầu khu vực ĐBSCL
14:58' - 20/12/2016
Ngày 20/12, tại thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lễ khánh thành, đưa vào sử dụng công trình Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng.
-
Kinh tế xã hội
Bệnh viện E xây dựng Khu khám bệnh và điều trị ngoại trú hiện đại
16:44' - 19/12/2016
Ngày 19/12, Bệnh viện E ( Bộ Y tế) tổ chức lễ khởi công xây dựng Khoa Khám bệnh và điều trị ngoại trú hiện đại; thành lập khoa Nội Nhi tổng hợp.
-
Kinh tế xã hội
Thụ thai tự nhiên từ mô buồng trứng đông lạnh 15 năm
06:54' - 18/12/2016
Ca sinh con thành công đầu tiên trên thế giới từ mô buồng trứng được bảo quản đông lạnh khi người mẹ chưa đến tuổi dậy thì vừa diễn ra tại Anh mới đây.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Đồng Tháp đưa làng nghề thành trung tâm bảo tồn văn hóa và du lịch
15:37'
Tỉnh Đồng Tháp đề ra định hướng đến năm 2045, phát triển ngành nghề nông thôn theo hướng bền vững, thông minh và thân thiện với môi trường.
-
Kinh tế xã hội
Đồng Tháp thông qua chủ trương thành lập 11 phường
15:11'
Sáng 11/5, Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Tháp khoá XI, nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức Kỳ họp thứ 2 (kỳ họp chuyên đề) để xem xét thông qua các nghị quyết mang tính cấp thiết thuộc thẩm quyền.
-
Kinh tế xã hội
Tìm lời giải để cứu nghề nuôi nghêu ven biển Vĩnh Long
15:10'
Sở hữu 130 km đường bờ biển, Vĩnh Long có nhiều lợi thế phát triển nghề nuôi nghêu gắn với kinh tế biển và sinh kế cộng đồng.
-
Kinh tế xã hội
Đồng Tháp lấy người dân làm trung tâm trong hành trình số hóa
15:10'
Năm 2026 được xác định là năm “tăng tốc” trong chuyển đổi số nên sở, ngành tỉnh Đồng Tháp phải xem chuyển đổi số là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xuyên suốt, gắn chặt với phát triển kinh tế-xã hội.
-
Kinh tế xã hội
Đồng Tháp trao hỗ trợ cho người dân thiệt hại do dông lốc
15:09'
Sáng 11/5, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Đồng Tháp cùng lãnh đạo xã Long Phú Thuận đến thăm và trao tiền hỗ trợ hộ dân bị thiệt hại do trận dông lốc gây ra trên địa bàn xã vào chiều 10/5.
-
Kinh tế xã hội
Cà Mau tập trung khắc phục 5 điểm sạt lở, sụt lún nghiêm trọng
14:46'
Tại Cà Mau, tình trạng sụt lún, sạt lở bờ sông diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến nhiều tuyến giao thông nông thôn, gây khó khăn cho việc kinh doanh, mua bán của người dân và học sinh đi học.
-
Kinh tế xã hội
Kỳ thi lớp 10 tại Hà Nội: Còn những lựa chọn khác ngoài trường công lập
13:32'
Tiếp tục “nóng” như nhiều năm trở lại đây, kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2026-2027 tại Hà Nội ghi nhận số lượng học sinh đăng ký dự thi ở mức cao so với chỉ tiêu được giao.
-
Kinh tế xã hội
Ông Hà Minh Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương
13:31'
Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Hà Minh Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả công tác tổ chức xây dựng Đảng.
-
Kinh tế xã hội
Cháy lớn tại quán bar ở Hà Nội, khói bốc cao hàng chục mét
13:29'
Hỏa hoạn bùng phát tại nhà hàng Volume club trên phố Lê Đức Thọ (Hà Nội), lực lượng chức năng huy động nhiều xe chuyên dụng khống chế đám cháy và tìm kiếm người mắc kẹt.

Ông Ma Văn Nhật cùng những thước phim chụp X-quang chiếc kéo trong ổ bụng của mình. Ảnh: Đức Hiếu/TTXVN