Bàn giao 5 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình ở Quảng Bình
Ngày 27/7, Công ty Điện lực Quảng Bình đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình và chính quyển địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình là cựu Thanh niên xung phong và nạn nhân chất độc da cam dioxin trên địa bàn huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.
Trong dịp này, tỉnh Quảng Bình có 5 ngôi nhà được hỗ trợ, mỗi ngôi nhà trị giá 50 triệu đồng, trong đó có 3 ngôi nhà ở huyện Quảng Ninh và 2 ngôi nhà ở huyện Lệ Thủy. Lễ bàn giao Nhà tình nghĩa được tổ chức đúng Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 có ý nghĩa như một hành động tri ân đến các thế hệ đã dâng hiến tuổi thanh xuân cho đất nước.Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Xuân Công, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những cống hiến và hy sinh to lớn của những người có công với cách mạng; đồng thời chia sẻ, ngoài thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, ngành điện còn luôn nêu cao trách nhiệm với cộng đồng, đặc biệt là các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.
Cán bộ, công nhân viên ngành điện với truyền thống nghĩa tình, luôn chung tay giúp đỡ các gia đình còn gặp nhiều khó khăn có cuộc sống ổn định hơn.
Trong dịp này, ông Phan Văn Cầu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quảng Bình đã trao tặng giấy ghi nhận “Tấm lòng vàng nhân đạo” cho sự hỗ trợ to lớn và ý nghĩa đối với cộng đồng và xã hội của Tổng Công ty Điện lực miền Trung./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Bình: Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa
22:03' - 05/05/2020
Ngày 05/5/2020, Công ty Điện lực Quảng Bình phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình cùng các ban, ngành và địa phương tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Cư.
-
Đời sống
TTXVN đồng hành tài trợ xây nhà tình nghĩa tặng gia đình liệt sĩ
08:13' - 13/10/2018
Ngày 12/10, Khối thi đua số III Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho 2 gia đình liệt sĩ tại xã Thạnh phước, huyện Bình Đại (tỉnh Bến Tre).
-
Phân tích doanh nghiệp
Vietcombank bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại tỉnh Tiền Giang
16:59' - 07/06/2018
Đây là căn nhà thứ 7 mà Vietcombank đã nghiệm thu và bàn giao cho nhân dân tỉnh Tiền Giang và nằm trong gói 10 căn nhà được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa năm 2018 do Vietcombank tài trợ.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
LHQ: Ô nhiễm không khí phủ khắp thế giới, 99% dân số đang bị ảnh hưởng
06:30'
Ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu đang tạo nên một “vòng xoáy nguy hiểm”, đẩy rủi ro lên sức khỏe con người và các hệ sinh thái, theo báo cáo mới công bố của Liên hợp quốc (LHQ).
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 13/12
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 13/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 13/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Đường cổ vào Thánh địa Mỹ Sơn – Bí ẩn nghìn năm đã hé mở
22:12' - 12/12/2025
Một con đường thiêng dành cho vua chúa và tăng lữ Bà-la-môn giáo đi vào không gian của Thánh địa Mỹ Sơn (Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn, xã Thu Bồn, TP Đà Nẵng) khoảng thế kỷ XI - XII đã phát lộ.
-
Đời sống
Khí hậu siêu nhiệt đới đe dọa "lá phổi xanh" lớn nhất hành tinh
22:12' - 12/12/2025
Giới khoa học cảnh báo rừng Amazon đang tiến tới trạng thái “hypertropical” do hạn nóng cực đoan, đe dọa hệ sinh thái và khả năng hấp thụ CO₂, đẩy nhanh tốc độ biến đổi khí hậu toàn cầu.
-
Đời sống
Tái hiện, bảo tồn Lễ mừng thọ của người M’nông
18:52' - 12/12/2025
Ngày 12/12, tại buôn M’Liêng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk phối hợp với UBND xã Đắk Liêng tổ chức tái hiện nghi lễ truyền thống Lễ mừng thọ người M’nông.
-
Đời sống
Dự án “Nuôi em” không thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia
16:34' - 12/12/2025
Theo thông báo, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia không thực hiện, không điều phối và không giám sát dự án “Nuôi em”.
-
Đời sống
SEA Games 33: Taekwondo và Karate mang về thêm hai HCV cho đoàn Việt Nam
15:55' - 12/12/2025
Đoàn Thể thao Việt Nam tiếp tục có buổi chiều thi đấu thăng hoa tại SEA Games 33 khi liên tiếp giành thêm hai tấm HCV ở Taekwondo và Karate, qua đó nâng tổng số HCV lên 18.
-
Đời sống
"Nhà ở tươm tất”: Hành trình chạm tới cuộc sống an lành
15:30' - 12/12/2025
Dự án được Tổ chức HFHI tại Việt Nam với tổng kinh phí hơn 4 tỷ đồng, trong đó HFHI tại Việt Nam đóng góp 3,4 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo.
-
Đời sống
12 cây chè shan tuyết được công nhận là Cây Di sản Việt Nam
14:05' - 12/12/2025
Sáng 12/12, tại xã Đồng Phúc, tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra Lễ công bố quyết định và đón nhận Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam – Cây chè Shan tuyết Bằng Phúc.

Lễ bàn giao nhà tình nghĩa. Ảnh: Đức Thọ - TTXVN
Lễ bàn giao nhà tình nghĩa. Ảnh: Đức Thọ - TTXVN
Trao bảng tượng trưng số tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa. Ảnh: Đức Thọ - TTXVN