Ban lãnh đạo IMF khẳng định "hoàn toàn tin tưởng" Tổng giám đốc Lagarde
Thông báo của IMF nêu rõ: “Ban điều hành IMF khẳng định lại sự tin tưởng hoàn toàn vào khả năng của bà Lagarde tiếp tục thực hiện một cách hiệu quả những nhiệm vụ của mình. Ban lãnh đạo IMF mong muốn tiếp tục được làm việc với bà Lagarde để giải quyết những khó khăn của nền kinh tế toàn cầu”.
Trước đó, Tòa Công lý của Pháp đã xác định bà Lagarde "tắc trách" liên quan việc hòa giải vụ doanh nhân Bernard Tapie kiện ngân hàng Crédit Lyonnais và quyết định bồi thường 405 triệu euro (khoảng 438 triệu USD) cho ông này vào năm 2008, thời điểm bà giữ chức Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Pháp. Tuy nhiên, tòa án này cho biết bà Lagarde sẽ không phải chịu bất kỳ hình phạt nào.
Được biết, trong phiên xét xử, các thẩm phán của tòa án trên cho rằng việc bà Lagarde đưa ra quyết định hòa giải vụ kiện thay vì đưa ra tòa xét xử như thông lệ không phải là tắc trách, song bà đã tắc trách khi không yêu cầu xem xét quyết định bồi thường số tiền 405 triệu euro cho nhà tài phiệt Tapie vào năm 2008, dẫn tới việc lạm dụng công quỹ./.
>>> Giám đốc điều hành IMF Christine Lagarde ra tòa vì tội "tắc trách"
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
IMF ủng hộ đề xuất chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng của ông Trump
20:42' - 18/11/2016
Chương trình đầu tư lớn vào cơ sở hạ tầng là một trong những đề xuất hiếm hoi của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump nhận được sự hoan nghênh của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và đảng Dân chủ.
-
Tài chính
IMF sẽ giải ngân ngay lập tức 2,75 tỷ USD cho Ai Cập trong gói tín dụng 12 tỷ USD
09:28' - 12/11/2016
Ngày 11/11, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã chính thức thông qua khoản cho vay trị giá 12 tỷ USD trong thời hạn ba năm cho Ai Cập để giúp nước này phục hồi nền kinh tế đang gặp khủng hoảng nghiêm trọng.
-
Kinh tế Thế giới
IMF: Ai Cập đối mặt “khủng hoảng” tiền tệ
13:46' - 28/10/2016
Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde cho biết Ai Cập đang đối mặt với “khủng hoảng” tiền tệ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
WTO “căng kéo” thỏa thuận thuế số: Mỹ muốn vĩnh viễn, nhiều nước đòi gia hạn
12:12'
Các quốc gia đang nỗ lực thu hẹp khoảng cách giữa Mỹ và Ấn Độ nhằm gia hạn một thỏa thuận toàn cầu về việc không áp thuế đối với hàng hóa kỹ thuật số như tải kỹ thuật số và phát trực tuyến.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:13'
Tuần qua, kinh tế thế giới có các sự kiện nổi bật như tăng trưởng toàn cầu giảm tốc, giá dầu đối mặt nguy cơ lập đỉnh, căng thẳng thương mại và gián đoạn chuỗi cung ứng gia tăng...
-
Kinh tế Thế giới
An ninh năng lượng: Các nước Đông Nam Á tìm lối ra cho dòng chảy dầu qua Hormuz
22:23' - 28/03/2026
Trước nguy cơ gián đoạn vận tải qua eo biển Hormuz, các nước Đông Nam Á như Indonesia và Thái Lan đàm phán với Iran để bảo đảm an toàn cho tàu dầu, ứng phó rủi ro thiếu hụt năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Thái Lan đạt thỏa thuận vận chuyển dầu qua eo Hormuz
18:31' - 28/03/2026
Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul ngày 28/3 thông báo nước này đã đạt được thỏa thuận với Iran về việc bảo đảm các tàu chở dầu của Thái Lan được quá cảnh an toàn qua eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Đông sau một tháng xung đột: Từ cú sốc năng lượng đến tái định giá rủi ro
15:54' - 28/03/2026
Sau một tháng xung đột Mỹ–Israel và Iran, giá năng lượng tăng sốc, chứng khoán lao dốc, USD mạnh lên, trong khi vàng mất vai trò trú ẩn truyền thống.
-
Kinh tế Thế giới
Nga cấm xuất khẩu xăng từ ngày 1/4
13:39' - 28/03/2026
Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak vừa chỉ đạo Bộ Năng lượng nước này soạn thảo nghị quyết cấm xuất khẩu xăng, chính thức có hiệu lực từ ngày 1/4 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump tuyên bố mở cửa cho đầu tư, khẳng định kỷ nguyên hoàng kim mới
13:07' - 28/03/2026
Tổng thống Trump kêu gọi các nhà đầu tư toàn cầu lựa chọn Mỹ là nơi xây dựng tương lai, phát triển công nghệ và tạo dựng tài sản.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore công bố kế hoạch trở thành trung tâm giao dịch vàng toàn cầu
06:30' - 28/03/2026
Singapore vừa công bố kế hoạch nhằm tăng cường vị thế như một trung tâm giao dịch vàng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Nước Anh buộc doanh nghiệp “mở sổ lương”
05:30' - 28/03/2026
Trong đời sống xã hội Anh, có những cải cách không ồn ào nhưng lại chạm đến gốc rễ của bất bình đẳng.

Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde. Ảnh: AP/TTXVN