“Bản song tấu” Thông tấn trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước

08:59' - 15/09/2020
BNEWS 15 năm (1960 -1975), phóng viên của TTXGP và VNTTX luôn sát cánh, có mặt trên mọi trận đánh, hướng tiến công để thông tin kịp thời về những chiến công của quân dân ta.

Ngày 12/10/1960, Thông tấn xã Giải phóng (TTXGP) – cơ quan thông tấn của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam chính thức ra đời, thực hiện nhiệm vụ thông tin, cổ vũ kịp thời cuộc đấu tranh chính nghĩa của quân và dân miền Nam vì hòa bình, thống nhất đất nước.

Từ đó đến khi giải phóng miền Nam, thu non song về một mối (4/1975), dưới sự lãnh đạo của Đảng, TTXGP và Việt Nam Thông tấn xã (VNTTX) đã chung sức, chung lòng, kề vai, sát cánh phối hợp chặt chẽ để tạo nên “bản song tấu” Thông tấn hào hùng của nền báo chí cách mạng Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

VNTTX vừa tiếp tục thực hiện nhiệm vụ thông tin sau 1954 về xây dựng hậu phương lớn miền Bắc, chống chiến tranh phá hoại của Mỹ, mở rộng thông tin đối nội và đối ngoại, vừa không ngừng chi viện sức người, sức của cho TTXGP, cùng góp sức hoàn thành sứ mệnh vẻ vang của sự nghiệp thống nhất dân tộc, tô thắm trang sử vàng của Thông tấn xã Việt Nam anh hùng.

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục