Bang Ohio mở rộng diện tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người trên 16 tuổi

08:12' - 17/03/2021
BNEWS Ngày 16/3, Thống đốc bang Ohio của Mỹ, ông Mike DeWine, thông báo bang này sẽ mở rộng diện đối tượng đủ điều kiện tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho mọi cư dân từ 16 tuổi trở lên vào cuối tháng này.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, phát biểu họp báo, Thống đốc DeWine cho biết từ ngày 19/3 tới, những người trên 40 tuổi và dưới 40 tuổi nhưng bị ung thư, bệnh thận mãn tính, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, bệnh tim hoặc béo phì sẽ được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Trong khi đó, tất cả cư dân Ohio từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện tiêm vaccine kể từ ngày 29/3.

Ông DeWine cũng lưu ý rằng vaccine của Pfizer là loại duy nhất được phép sử dụng đối với người 16 và 17 tuổi, trong khi vaccine của Moderna và Johnson & Johnson được phép tiêm cho những người từ 18 tuổi trở lên.

Việc bang Ohio mở rộng diện tiêm chủng được cho là một tín hiệu tích cực, đưa ra sớm hơn một tháng so với chỉ thị của Tổng thống Joe Biden yêu cầu tiêm vaccine cho tất cả người lớn đủ điều kiện trước ngày 1/5 tới.

Dự kiến, tại một điểm tiêm chủng đại trà ở Đại học bang Cleveland, khoảng 210.000 người sẽ được tiêm trong vòng 8 tuần.

Theo cơ quan y tế bang Ohio, đến nay 2,4 triệu người ở bang này đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine, trong khi 1,4 triệu người đã được tiêm chủng đầy đủ hai mũi.

Tuần trước, Thống đốc bang Michigan Gretchen Whitmer cũng đã thông báo mở rộng diện tiêm chủng đối với cư dân từ 16 tuổi trở lên trước ngày 5/4 tới.

Trên trang Twitter, Chánh văn phòng Nhà Trắng Ron Klain hoan nghênh các bang đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, song cho rằng vẫn còn nhiều việc phải làm để tất cả 50 bang tại Mỹ đều đảm bảo việc tiêm chủng cho toàn bộ người trưởng thành trước ngày 1/5./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục