Bảo đảm an toàn cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018
Ngành chức năng thành phố Đà Nẵng tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, giám sát, xử lý hoạt động bay không người lái, phương tiện bay siêu nhẹ trên địa bàn nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các đêm diễn ra Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 (DIFF 2018) và những sự kiện chính trị, văn hóa - xã hội quan trọng khác.
Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo Bộ Chỉ huy quân sự thành phố tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát hoạt động tàu bay không người lái, các phương tiện bay siêu nhẹ, bảo đảm an ninh quốc phòng trên địa bàn; chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố, UBND các quận, huyện tăng cường tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm Nghị định số 36/2008/NĐ-CP ngày 28/3/2008 của Chính phủ về việc quản lý tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ.
Sở Du lịch Đà Nẵng chỉ đạo các công ty lữ hành, công ty kinh doanh dịch vụ du lịch, khách sạn, cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn thành phố tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở đối với khách du lịch trong, ngoài nước chấp hành nghiêm Nghị định của Chính phủ về việc quản lý tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ.Bên cạnh đó, tuyệt đối không sử dụng tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ khi chưa được cấp phép; tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động bay trái phép trong phạm vi quản lý, khi xảy ra hoạt động bay trái phép phải tạo điều kiện thuận lợi, hợp tác với lực lượng chức năng xử lý trường hợp vi phạm theo qui định…
Theo thông tin từ Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Đà Nẵng, trong đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 (30/4/2018), ngoài 3 phương tiện (Flycam) của Công ty cổ phần Truyền thông Thời Đại đã được cấp phép, lực lượng tuần tra, kiểm tra Bộ Chỉ huy quận sự thành phố phát hiện 3 phương tiện (Flycam) hoạt động trái phép, tuy nhiên chỉ xử lý được 1 trường hợp là khách du lịch người Hà Nội, còn 2 trường hợp không xử lý được.Cụ thể: Trường họp thứ nhất, chủ phương tiện tổ chức bay trên sân thượng Khách sạn DaNang Riverside (Lô A30, đường Trần Hưng Đạo-An Hải Tây-Sơn Trà), khi lực lượng tuần tra Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố đến nơi, chủ phương tiện đã cất phương tiện, rời khỏi vị trí; trường hợp thứ hai, chủ phương tiện tổ chức bay trên sân thượng Tổ hợp Khách sạn và căn hộ Hòa Bình Green, khi lực lượng chức năng đến làm việc, bảo vệ khách sạn không hợp tác.
Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng qua nhiều kênh thông tin cũng đã nỗ lực tuyên truyền về vấn đề này.Bên cạnh đó, chỉ đạo Trung tâm Thông tin Dịch vụ công thành phố Đà Nẵng nắm rõ Nghị định của Chính phủ về việc quản lý tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ, chủ trương của thành phố trong vấn đề kiểm tra, giám sát, xử lý hoạt động bay không người lái, phương tiện bay siêu nhẹ để hướng dẫn, hỗ trợ, giải đáp thắc mắc qua Tổng đài 1022 khi có yêu cầu.
Tin liên quan
-
Kinh tế số
Mách bạn cách mua vé xem pháo hoa quốc tế Đà Nẵng giá hời
17:01' - 19/05/2018
Không khó để mua vé xem pháo hoa nhưng vé này còn là “giấy thông hành” để có thể chơi đã đời trong công viên giải trí lớn nhất Đà Nẵng là Sun World Danang Wonders thì có lẽ, chỉ ít người được biết.
-
Đời sống
“Phù thủy ẩm thực” hé lộ bất ngờ về Không gian ẩm thực mùa pháo hoa Đà Nẵng 2018
17:35' - 27/04/2018
Sau hai tháng dày công nghiên cứu và lên ý tưởng cho Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc”, Master Chef Phạm Tuấn Hải đã hé lộ những bất ngờ đầy thú vị ngay thềm diễn ra sự kiện.
-
Kinh tế & Xã hội
Đường dây nóng xử lý vi phạm dịp Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2018
11:35' - 17/04/2018
Sở Công thương Đà Nẵng đã lập đường dây nóng nhằm xử lý kịp thời thông tin của người dân liên quan đến giá cả hàng hóa, dịch vụ trong thời gian diễn ra DIFF 2018.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
TPHCM: Phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi được hỗ trợ 5 triệu đồng
21:52' - 28/08/2025
Phụ nữ cư trú trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh sinh đủ 2 con trước 35 tuổi được hỗ trợ một lần với mức 5 triệu đồng.
-
Đời sống
Miễn phí vé đi metro Bến Thành - Suối Tiên trong ngày Quốc khánh 2/9
20:33' - 28/08/2025
Tất cả hành khách đi metro Bến Thành - Suối Tiên sẽ được miễn phí vé tàu thông qua việc sử dụng thẻ Căn cước hoặc CCCD gắn chip quét tại cổng soát vé hoặc sử dụng mã QR trên ứng dụng HCMC Metro HURC.
-
Đời sống
80 năm Quốc khánh: Du khách quốc tế ấn tượng về sự gắn kết cộng đồng, niềm tự hào của người Việt Nam
17:39' - 28/08/2025
Những ngày này, Thủ đô Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào đón Tết Độc lập 2/9. Không chỉ người dân, nhiều du khách quốc tế đã chọn Thủ đô để trải nghiệm không khí đặc biệt.
-
Đời sống
Núi lửa Shinmoe tại Nhật Bản phun trào tro bụi cao tới hơn 5.000 m
12:19' - 28/08/2025
Theo hãng tin Kyodo, sáng 28/8, núi Shinmoe trên đảo Kyushu, Tây Nam Nhật Bản, đã phun trào cột tro bụi cao 5.500 m so với miệng núi lửa.
-
Đời sống
Cập nhật kết quả ủng hộ nhân dân Cuba tính đến 10h00 ngày 28/8
10:07' - 28/08/2025
Tính đến 10h00 ngày 28/8, tổng số tiền ủng hộ gửi đến nhân dân Cuba đã đạt hơn 381 tỷ đồng, với hơn 1,9 triệu lượt người tham gia đóng góp.
-
Đời sống
Tai nạn giao thông liên hoàn, đèo Bảo Lộc ách tắc cả hai chiều
10:04' - 28/08/2025
Sáng 28/8, một vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa xe container với 2 xe ô tô khác đã xảy ra trên đèo Bảo Lộc (thuộc Quốc lộ 20, đoạn qua xã Đạ Huoai 2, tỉnh Lâm Đồng).
-
Đời sống
Phát hiện hóa thạch "siêu thú săn mồi" 70 triệu năm tuổi tại Argentina
09:55' - 28/08/2025
Ngày 27/8, các nhà khoa học Argentina công bố một phát hiện khảo cổ quan trọng về một loài bò sát cổ đại khổng lồ tại vùng Patagonia.
-
Đời sống
Sớm công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ kè xã Hoằng Tiến, tỉnh Thanh Hóa
07:37' - 28/08/2025
Ghi nhận tại tuyến kè bờ biển Hải Tiến, xã Hoằng Tiến sau cơn bão số 5, nhiều đoạn bị sóng lớn tàn phá vỡ nát, nguy cơ sạt lở lan rộng.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 28/8
05:00' - 28/08/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 28/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 28/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.