1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bão đổ bộ miền Nam Trung Quốc, nhiều tàu phà phải dừng hoạt động

Facebook Share

BNEWS.VN Cơn bão nhiệt đới có tên gọi là Mun đã đổ bộ vào tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc rạng sáng 3/7 khiến nhiều dịch vụ tàu phà tạm dừng hoạt động và nhiều chuyến bay bị hủy.

Bão đổ bộ miền Nam Trung Quốc, nhiều tàu phà phải dừng hoạt động

Đây là cơn bão đầu tiên đổ bộ vào Trung Quốc trong năm nay.

Bão mạnh đổ bộ miền Nam Trung Quốc. Ảnh minh họa: TTXVN

Cơ quan khí tượng địa phương thông báo bão đã đổ bộ vào các vùng ven biển gần thị trấn Vạn Ninh (Wanning) với sức gió gần tâm bão lên đến 18 mét/giây.

Từ trưa 2/7, các dịch vụ tàu phà đã tạm dừng hoạt động tại Eo biển Quỳnh Châu. Đến chiều cùng ngày, hơn 30 chuyến bay đã bị hoãn hoặc hủy. Hiện chưa có báo cáo thương vong hay thiệt hại do ảnh hưởng của bão. Nhà chức trách đang khẩn trương tiến hành các biện pháp đảm bảo an toàn và thông báo cho các chủ tàu, thuyền tìm nơi tránh bão.

Cơ quan khí tượng cảnh báo mưa to và gió lớn sẽ ảnh hưởng đến đảo Hải Nam và những khu vực ngoài khơi. Dự báo, bão Mun sẽ quét qua hòn đảo này và đi vào Vịnh Bắc Bộ chiều 3/7 trước khi tiến vào miền Bắc Việt Nam./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mấy ngày nay ông Trần Văn Dương lo lắng vì hơn 2 tấn mực vẫn còn trữ trên tàu cá. Nhiều lần tìm thương lái thu mua nhưng do giá mua rất thấp nên nếu bán ở thời điểm này, ông sẽ lỗ nặng.

ncif