Bão Doksuri tiến gần Biển Đông
Hồi 13 giờ ngày 25/7, vị trí tâm bão Doksuri ở vào khoảng 18,3 độ Vĩ Bắc; 123,7 độ Kinh Đông, cách đảo Lu-Dông (Philippines) khoảng 160km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 15 (167 - 183km/giờ), giật trên cấp 17.
Dự báo trong 24 giờ tới, bão Doksuri di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/giờ. Sức gió cấp 15 - 16, giật trên cấp 17 và có khả năng mạnh thêm. Độ rủi ro thiên tai ở cấp 3 đối với khu vực phía Đông của Bắc Biển Đông.
Từ 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km, cường độ mạnh cấp 13 - 15, giật trên cấp 17, sau suy yếu dần.
Từ 72 đến 96 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km, cường độ bão tiếp tục suy yếu thêm.
Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6 - 7. Từ chiều và đêm 26/7, gió mạnh lên cấp 10 - 12, vùng gần tâm bão mạnh cấp 13 - 15, giật trên cấp 17; biển động dữ dội. Vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông có sóng biển cao 5 - 7m.
Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão Doksuri, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai đã có Công điện đề nghị Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão Doksuri; rà soát, thông báo cho các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh, không đi vào khu vực nguy hiểm, vùng nguy hiểm trong 24 đến 48 giờ tới.
Cùng với đó, các địa phương rà soát lực lượng, phương tiện, sẵn sàng triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống; tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn./.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão Doksuri có khả năng mạnh lên, ở mức siêu bão
07:46' - 25/07/2023
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, bão Doksuri có khả năng mạnh lên trong 24-48 giờ tới, lên tới cấp 15-16, giật trên cấp 17, ở mức siêu bão; độ rủi ro thiên tai ở cấp 3.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Chung khảo cuộc thi Rung chuông vàng - Cùng em phòng chống thiên tai
16:49'
Kết thúc cuộc thi Rung chuông vàng "Cùng em phòng chống thiên tai - Kiến tạo tương lai bền vững", em Triệu Anh Khoa, lớp 6A3 trường THCS Huyền Tụng giành giải Nhất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Phòng, chống thiên tai: Nhà ‘3 cứng giúp người dân thêm vững vàng
15:13'
Với sự chung tay của Nhà nước, cộng đồng và các tổ chức quốc tế, hàng chục nghìn căn nhà đã được sửa chữa, xây mới với tiêu chí 3 cứng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 14/5: Miền Bắc nắng nóng, đề phòng mưa dông vào chiều tối và đêm
07:18'
Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Huế, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bãi bỏ khu phân lũ sông Hồng, tăng vai trò thủy điện Sơn La
19:04' - 13/05/2026
Bộ Nông nghiệp và Môi trường bãi bỏ các khu phân lũ sông Hồng sau khi thủy điện Sơn La tham gia cắt lũ, mở hướng điều tiết liên hồ bảo vệ hạ du Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khẩn trương chống xói lở bờ biển, bảo vệ tuyến đê biển Gò Công
14:37' - 13/05/2026
Hệ thống rừng phòng hộ ven biển Gò Công có từ trước năm 1950 với đai rừng dày từ vài trăm mét đến hơn một nghìn mét, đóng vai trò như “tấm chắn”, bảo vệ an toàn tuyến đê biển Gò Công dài 21,2 km.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhiều khu vực ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa dông
07:46' - 13/05/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 13/5, nhiều khu vực trong cả nước ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm mưa dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Miền Đông Nam Bộ sắp có nắng nóng gay gắt
15:28' - 12/05/2026
Khu vực Nam Bộ có nắng nóng, miền Đông có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa dông kèm lốc gây tử vong và thiệt hại tại một số địa phương
13:30' - 12/05/2026
Mưa dông kèm lốc xảy ra tại các tỉnh Điện Biên, Đồng Tháp, Cà Mau từ ngày 10-12/5 (tính đến 11 giờ ngày 12/5) đã gây nhiều thiệt hại ở các địa phương trên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 12/5: Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có nơi mưa to trên 70 mm
07:55' - 12/05/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 12/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác.
