Báo động nhầm về một vụ tấn công tên lửa nhằm vào Nhật Bản
Cảnh báo của NHK được phát trên trang mạng chính thức và ứng dụng di động lúc 19h (theo giờ địa phương), theo đó cho biết dường như Triều Tiên đã phóng một tên lửa đồng thời khuyến cáo người dân tìm nơi ẩn náu bên trong các tòa nhà hoặc dưới mặt đất. Tuy nhiên, chỉ sau đó 5 phút, NHK đã ra thông báo xin lỗi về vụ việc và khẳng định đây là một báo động nhầm. Hiện nhà chức trách đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Vụ việc diễn ra trong bối cảnh hệ thống báo động tên lửa tại bang Hawaii của Mỹ trước đó 2 ngày đã phát ra báo động nhầm về một vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo, khiến dân chúng hoảng loạn. Vụ báo động nhầm xảy ra trong một phiên đổi ca trực và thực hành thao tác kỹ thuật, dẫn tới việc "bấm nhầm nút" theo đó kích hoạt hệ thống điện thoại tự động trên hòn đảo đi kèm với cảnh báo thúc giục người dân nhanh chóng tìm nơi ẩn náu. Quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên căng thẳng trong nhiều tháng qua sau khi Bình Nhưỡng tiến hành một vụ thử tên lửa đạn đạo được cho là có thể mang đầu đạn hạt nhân tới bất kỳ vùng lãnh thổ nào của Mỹ, trong đó có quần đảo Hawaii. Trong khi đó, Nhật Bản và Triều Tiên cũng có mối quan hệ không êm ả với việc Bình Nhưỡng liên tục đe dọa tấn công bằng tên lửa./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Giới chức Mỹ phản ứng gì về vụ báo động tên lửa nhầm tại Hawaii?
12:59' - 15/01/2018
Ngày 14/1, một ngày sau vụ báo động nhầm về việc xảy ra tấn công bằng tên lửa đạn đạo vào Hawaii khiến hơn 1 triệu người rơi vào hoảng loạn, giới chức Mỹ đã đưa ra những quan điểm trái ngược nhau.
-
Kinh tế Thế giới
Bấm nhầm nút báo động tấn công tên lửa vào bang Hawaii
08:41' - 14/01/2018
Đêm 13/1, rạng sáng 14/1 (theo giờ Việt Nam), hệ thống báo động tên lửa tại bang Hawaii đã phát ra báo động về một vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đức bước vào cuộc đua định hình đồng euro kỹ thuật số
07:24'
Deutsche Bank, DZ Bank và Helaba đã đăng ký tham gia dự án thí điểm đồng euro kỹ thuật số, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược tự chủ thanh toán của châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản chi kỷ lục 11.730 tỷ yen để can thiệp thị trường tiền tệ
05:30'
Đồng yen gần đây đã tiếp tục xu hướng suy yếu và hiện giao dịch ở mức 159 yen/USD.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/5/2026
21:46' - 29/05/2026
Bnews/TTXVN điểm những tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/5/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: Sản xuất công nghiệp tăng lần đầu sau ba tháng suy giảm
15:55' - 29/05/2026
Theo dữ liệu công bố ngày 29/5 của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI), sản xuất công nghiệp của nước này trong tháng 4/2026 đã tăng 0,8% so với tháng trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc sẽ cấp phép nhập khẩu cho cà phê hạt đủ điều kiện từ 53 quốc gia châu Phi
09:39' - 29/05/2026
Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GAC) thông báo nước này sẽ cấp phép nhập khẩu cà phê hạt đủ điều kiện từ tất cả 53 quốc gia châu Phi có quan hệ ngoại giao với Trung Quốc từ ngày 20/7 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Kinh tế Á-Âu thúc đẩy định hình tương lai công nghệ
08:34' - 29/05/2026
Diễn đàn Kinh tế Á-Âu (EEF) lần thứ 5 đã chính thức khai mạc, mở đầu cho chuỗi sự kiện nghị sự kinh tế quan trọng hàng đầu của khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Nắng nóng kéo dài âm thầm đe dọa kinh tế toàn cầu
08:07' - 29/05/2026
Không chỉ những đợt nắng nóng cực đoan hay cháy rừng dữ dội, tình trạng nhiệt độ tăng dần qua từng năm cũng đang âm thầm gây ra những tác động ngày càng lớn đối với kinh tế thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
EU phạt Temu hơn 200 triệu USD vì bán hàng hóa trái phép tại châu Âu
06:30' - 29/05/2026
Đây là án phạt lớn thứ hai được Brussels áp dụng theo khuôn khổ DSA kể từ khi đạo luật này có hiệu lực vào năm 2022
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Lạm phát vọt lên mức cao nhất trong 3 năm
05:30' - 29/05/2026
Áp lực giá cả tại Mỹ đã leo thang mạnh mẽ trong tháng 4/2026, chạm mức cao nhất kể từ năm 2023.

Người đi bộ trên phố mua sắm Ginza ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản). Ảnh Reuters