BNEWS Đêm 13/1, rạng sáng 14/1 (theo giờ Việt Nam), hệ thống báo động tên lửa tại bang Hawaii đã phát ra báo động về một vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo.
Báo động về một vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo gây ra sự hoảng loạn tại hòn đảo này trước khi giới chức tại đây thông báo lại rằng đây là vụ báo động nhầm.
Cơ quan ứng phó tình trạng khẩn cấp của bang Hawaii cho biết vụ báo động nhầm xảy ra vào lúc 8h tối (theo giờ địa phương) trong một phiên đổi ca trực và thực hành thao tác kỹ thuật, dẫn tới việc "bấm nhầm nút".
Sai sót này đã kích hoạt hệ thống điện thoại tự động trên hòn đảo đi kèm với cảnh báo thúc giục người dân nhanh chóng tìm nơi ẩn náu.
Vụ việc này diễn ra giữa lúc quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên căng thẳng trong nhiều tháng qua sau khi Bình Nhưỡng tiến hành một vụ thử tên lửa đạn đạo được cho là có thể mang đầu đạn hạt nhân tới bất kỳ vùng lãnh thổ nào của Mỹ, trong đó có quần đảo Hawaii.
Người đứng đầu Cơ quan ứng phó với tình trạng khẩn cấp của bang Hawaii, Vern Miyagi đã lên tiếng xin lỗi người dân về sai sót kỹ thuật nói trên, đồng thời cam kết sẽ xem xét lại các quy trình, thao tác kỹ thuật để sự cố tương tự không xảy ra trong tương lai.
Được biết, phải 40 phút sau khi xảy ra báo động nhầm, nhà chức trách mới có thông báo mới khẳng định hệ thống báo động bị nhầm và không có mối de dọa tên lửa, cũng như nguy hiểm nào đối với bang Hawaii./.
>>>Mỹ khôi phục còi báo động tại bang Hawaii
Tin liên quan
Mỹ khôi phục còi báo động tại bang Hawaii
Từ ngày 1/12 tới, bang Hawaii của Mỹ sẽ khôi phục hệ thống còi báo động về "nguy cơ tấn công".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiMôi trường kinh doanh ở Đức chuyển biến chậm chạp
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, bất chấp tình hình bất ổn ở Trung Đông, lòng tin kinh doanh của các nhà điều hành doanh nghiệp Đức tiếp tục được củng cố.
-
Kinh tế Thế giớiBộ trưởng Tài chính Ấn Độ: Ngân sách đủ sức ứng phó với rủi ro lạm phát
Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman khẳng định Chính phủ chưa cần điều chỉnh ngân sách liên bang do đã chuẩn bị đủ nguồn lực ứng phó rủi ro lạm phát.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Hàn Quốc yêu cầu duy trì mức giá trần dầu đến khi bất ổn về giá chấm dứt
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung yêu cầu tiếp tục các biện pháp bình ổn giá, trong đó duy trì giảm thuế nhiên liệu, nhằm giảm tác động từ biến động giá dầu do căng thẳng Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế Anh: Khởi sắc nhất thời và thách thức dài hạn
Niềm tin tiêu dùng và bán lẻ tại Anh cải thiện trong mùa Hè 2026 nhờ thời tiết, World Cup và chính phủ mới, song giá năng lượng, nắng nóng cực đoan và tăng trưởng yếu vẫn phủ bóng triển vọng.
-
Kinh tế Thế giớiSingapore thắt chặt chính sách tiền tệ
Ngân hàng Trung ương Singapore bất ngờ thắt chặt chính sách tiền tệ, trái với kỳ vọng thị trường, nhằm ứng phó áp lực lạm phát gia tăng và củng cố đồng đô la Singapore.
-
Kinh tế Thế giớiTexas dẫn đầu Mỹ về tăng dân số và thu hút dòng vốn thu nhập
Texas tiếp tục khẳng định vị thế đầu tàu tăng trưởng kinh tế của Mỹ khi dẫn đầu về tăng dân số, thu hút hơn 5 tỷ USD thu nhập chịu thuế từ các bang khác và mở rộng quy mô nền kinh tế.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Tòa phúc thẩm giữ nguyên phán quyết chặn lệ phí đối với thị thực H-1B cấp mới
Đến nay, rất ít doanh nghiệp đã nộp mức lệ phí mới kể từ khi quy định được ban hành. Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận về phán quyết của tòa.
-
Kinh tế Thế giới"Cửa ngõ" để Việt Nam tiến vào thị trường Tây Phi
Theo Bộ trưởng Hội nhập châu Phi, Ngoại giao và Người Senegal ở nước ngoài, Senegal là "cửa ngõ" ổn định và an toàn nhất để Việt Nam tiến vào thị trường Tây Phi
-
Kinh tế Thế giớiNga gia hạn lệnh cấm xuất khẩu xăng đến hết năm 2026
Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak ngày 25/7 tuyên bố Nga sẽ kéo dài lệnh cấm xuất khẩu xăng cho đến hết năm 2026 nhằm bảo đảm nguồn cung nhiên liệu ổn định trong nước.









