Bão Gordan đổ bộ gây gián đoạn hoạt động khai thác dầu khí tại duyên hải nước Mỹ
Theo NHC, vị trí bão Gordon cách thành phố Mobile, thuộc bang Alabama khoảng 55 km về phía Nam-Tây Nam, với sức gió tối đa 110 km/h. Dự báo, bão sẽ suy yếu nhanh thành áp thấp nhiệt đới trong ngày 5/9 sau khi vào sâu đất liền. Bão Gordon có thể gây lượng mưa từ 100-200 mm ở các khu vực miền Tây bang Florida, Tây Nam Alabama, miền Nam và Trung Mississippi, Đông Bắc Louisiana và miền Nam Arkansas.
Bão Gordan đã gây gián đoạn một số hoạt động khai thác dầu mỏ và khí tự nhiên tại khu vực duyên hải miền Nam nước Mỹ. Nhiều công ty tại đây đã tạm dừng các hoạt động khai thác nhiên liệu, sơ tán các nhân viên từ 54 giàn khoan ngoài khơi để tránh bão.- Từ khóa :
- bão gordan
- bão đổ bộ vào mỹ
- khai thác dầu khí
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Vietnam Airlines sẽ không khai thác tiếp 4 chuyến bay tới Nhật Bản do siêu bão Jebi
13:02' - 05/09/2018
Vietnam Airlines sẽ không khai thác tiếp 4 chuyến bay giữa Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Osaka (Nhật Bản) trong ngày 6/9 (VN330, VN331, VN320, VN321).
-
Kinh tế & Xã hội
Jetstar tiếp tục phải hủy 4 chuyến bay đến Nhật Bản do bão Jebi
12:09' - 05/09/2018
Do ảnh hưởng thiệt hại của siêu bão Jebi, hiện sân bay Kansai vẫn đang khắc phục thiệt hại, chưa thể đón chuyến bay vì lý do an toàn nên Jetstar Pacific sẽ ngừng khai thác các chuyến bay đến Nhật Bản.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thương mại Canada-Mỹ đang ở giai đoạn quan trọng
08:32' - 11/10/2025
Thủ tướng Canada Mark Carney thừa nhận rằng các cuộc đàm phán với Mỹ đang ở giai đoạn quan trọng, với việc thảo luận chuyên sâu về thép và nhôm, cũng như về sản phẩm lâm nghiệp và ô tô.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ áp thuế bổ sung 100% với hàng hóa Trung Quốc
08:12' - 11/10/2025
Ông Trump nêu rõ: “Từ ngày 1/11/2025 (hoặc sớm hơn, tùy theo các hành động hoặc thay đổi tiếp theo của Trung Quốc), Mỹ sẽ áp thuế 100% đối với Trung Quốc, ngoài các mức thuế hiện nay”.
-
Kinh tế Thế giới
Bất ổn chính trị khiến tăng trưởng kinh tế Pháp "bay hơi" 0,5%
08:11' - 11/10/2025
Ông Villeroy de Galhau, người đảm nhiệm chức vụ Thống đốc BdF, xác nhận tăng trưởng quý III của Pháp chỉ đạt 0,3%, tương đương quý trước, và tăng trưởng cả năm 2025 dự kiến đạt khoảng 0,7%.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành gan ngỗng của Pháp chật vật phục hồi
06:00' - 11/10/2025
Mặc dù hiệu quả phòng dịch cúm gia cầm rõ rệt, mức tiêu thụ gan ngỗng (foie gras) vẫn chưa thể phục hồi như kỳ vọng, trong khi người chăn nuôi phải gánh phần lớn chi phí tiêm phòng.
-
Kinh tế Thế giới
IAEA: Bắt đầu khôi phục nguồn điện bên ngoài cho nhà máy hạt nhân Zaporizhzhia
10:22' - 10/10/2025
Quá trình khôi phục nguồn điện bên ngoài cho nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia (ZNPP) đã được bắt đầu, sau hơn 2 tuần nhà máy bị mất kết nối với lưới điện quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Chương trình nông nghiệp Indonesia đặt mục tiêu tạo 1,6 triệu việc làm
08:36' - 10/10/2025
Bộ trưởng Nông nghiệp Indonesia Andi Amran Sulaiman ngày 9/10 tuyên bố chương trình phát triển đồn điền và cây trồng của chính phủ sẽ tạo ra 1,6 triệu việc làm trong vòng hai năm tới.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN cần vượt ra khỏi mô hình xuất khẩu truyền thống
08:36' - 10/10/2025
Thứ trưởng Bộ Đầu tư, Thương mại và Công nghiệp Malaysia đã kêu gọi ASEAN vượt ra khỏi mô hình lấy xuất khẩu làm trọng tâm bởi mô hình này không còn bền vững trước những thách thức toàn cầu hiện nay.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bơm 20 tỷ USD để cứu nền kinh tế Argentina
08:04' - 10/10/2025
Mỹ đã công bố gói hỗ trợ tài chính trị giá 20 tỷ USD dành cho Argentina, góp phần mở ra cơ hội phát triển và việc làm cho người dân của quốc gia Nam Mỹ này.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành sản xuất xe tải hạng nặng Mexico trước "khúc cua" nguy hiểm
07:43' - 10/10/2025
9 tháng của năm 2025, ngành công nghiệp xe hạng nặng Mexico sản xuất tổng cộng 106.168 xe, giảm 34,5% so với cùng kỳ năm ngoái do tác động của chính sách thuế quan Mỹ.