Bảo hiểm Agribank chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng
Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (Bảo hiểm Agribank-ABIC) Chi nhánh Bến Tre vừa tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng cho 7 khách hàng vay vốn tại Agribank Giồng Trôm với tổng số tiền hơn 2,1 tỷ đồng.
Cụ thể, ABIC Chi nhánh Bến Tre chi trả quyền lợi bảo hiểm cho đại diện gia đình các khách hàng: ông Đặng Văn Tiến (xã Hưng Lễ), ông Nguyễn Văn Tiệp (xã Lương Quới), ông Đặng Văn Tuấn (xã Hưng Nhượng), ông Nguyễn Văn Huy (xã Phong Nẫm), ông Võ Ngọc Thành (xã Bình Hòa), ông Nguyễn Quang Trung (xã Phong Nẫm), ông Lê Văn Chinh (xã Long Mỹ).
Đây là những khách hàng khi vay vốn tại Agribank Giồng Trôm đã tự nguyện tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng nhưng không may gặp rủi ro về sức khỏe, tai nạn và qua đời.
Ông Đặng Văn Chinh, đại diện gia đình ông Đặng Văn Tiến - người được chi trả bảo hiểm cho biết, gia đình đã được sự hướng dẫn tận tình của cán bộ tư vấn để giải quyết quyền lợi bảo hiểm. Phần quyền lợi bảo hiểm nhận được giúp gia đình chi trả khoản nợ vay cũng như trang trải và tiếp tục cuộc sống sau khi sự việc không may xảy đến với người thân.
Từ đầu năm 2024 đến nay, Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp đã chi trả bồi thường cho 87 trường hợp khách hàng tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng trong toàn tỉnh Bến Tre với số tiền hơn 9,7 tỷ đồng và 18 trường hợp khác đang trong quá trình thu thập hồ sơ với số tiền ước chi trả hơn 1,8 tỷ đồng đến ngày 31/7/2024.
Ông Quách Tá Khanh, Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm Agribank nhấn mạnh: Sản phẩm Bảo an tín dụng của Bảo hiểm Agribank là một sản phẩm mang tính chất nhân văn, an sinh xã hội được liên kết với Agribank theo đúng chủ trương của Đảng và chính sách Nhà nước về phát triển nông nghiệp, nông thôn.
Đối với khách hàng vay vốn của Agribank khi tự nguyện tham gia mua bảo hiểm, nếu không may xảy ra rủi ro, tổn thất bất ngờ không lường trước được trong cuộc sống như ốm đau, bệnh tật hoặc tai nạn ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng… người vay thuộc phạm vi bảo hiểm thì Bảo hiểm Agribank sẽ thay mặt người vay trả nợ cho Ngân hàng số tiền bồi thường tương ứng với số tiền tham gia bảo hiểm và số tiền còn lại (nếu có) chi trả cho người thụ hưởng trên đơn bảo hiểm.
Đối với Ngân hàng, khi người vay vốn không may xảy ra rủi ro, Bảo hiểm Agribank thay mặt người vay trả tiền cho Ngân hàng nhằm bảo toàn được nguồn vốn, giảm bớt các khoản nợ xấu, nợ khó đòi đối với khoản vay (vì người đi vay thường là trụ cột trong gia đình); tránh việc xử lý tài sản để trả nợ cho Ngân hàng.
Về phía chính quyền địa phương, việc chi trả quyển lợi bảo hiểm của Bảo hiểm Agribank cũng góp một phần trong công tác an sinh xã hội, giúp những hộ gia đình có mất mát người thân bớt gánh nặng nợ nần, có điều kiện vượt qua khó khăn.
Bảo hiểm Agribank hy vọng rằng, số tiền chi trả có thể phần nào chia sẻ, xoa dịu bớt nỗi đau thương mất mát người thân và gánh nặng của các hộ vay vốn, từ đó có thể trang trải nợ nần và tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.
Bảo hiểm Agribank mong muốn thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình và luôn đồng hành cùng khách hàng trong những giai đoạn khó khăn nhất của cuộc sống. Đồng thời, sản phẩm bảo hiểm Bảo an tín dụng của Bảo hiểm Agribank ngày càng thể hiện vai trò quan trọng và cần thiết trong quá trình lao động, sản xuất của người nông dân.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Agribank dẫn đầu doanh số giải ngân cho vay nhà ở xã hội
09:52' - 07/08/2024
Dự kiến, trong thời gian tới, Agribank sẽ tiếp tục cấp tín dụng hơn 1.500 tỷ đến 5 dự án nhà ở xã hội mới tại các địa phương: Bình Định, Hải Phòng, Lâm Đồng và Thái Nguyên.
-
Doanh nghiệp
Bảo hiểm Agribank - công ty Bảo hiểm uy tín năm 2024
10:29' - 05/08/2024
Top 10 Công ty Bảo hiểm uy tín được xây dựng dựa trên 3 tiêu chí chính: Năng lực tài chính; Uy tín truyền thông; Khảo sát đối tượng nghiên cứu và các bên liên quan...
-
Tài chính & Ngân hàng
Agribank đẩy mạnh cung ứng vốn cho nền kinh tế
06:00' - 19/07/2024
Trong bối cảnh sức hấp thụ vốn của nền kinh tế còn hạn chế, Agribank phối hợp cùng các Bộ, ban, ngành chủ động đẩy mạnh triển khai các giải pháp đồng hành tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ khách hàng.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp xây hệ sinh thái mới để doanh nghiệp vươn xa
09:09'
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thành Diệu, thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nhân, doanh nghiệp cũng như triển khai hiệu quả Nghị quyết số 68.
-
Doanh nghiệp
Target lên kế hoạch đầu tư thêm 1 tỷ USD để thúc đẩy doanh số
07:00'
Tậ đoàn bán lẻ Target của Mỹ ghi nhận doanh số sụt giảm trong ba quý liên tiếp, hãng cho biết sẽ đầu tư thêm khoảng 1 tỷ USD vào năm 2026 để mở rộng hệ thống cửa hàng
-
Doanh nghiệp
Hệ thống điện vẫn vận hành ổn định, hơn 90 hồ thủy điện xả điều tiết
22:07' - 20/11/2025
Do ảnh hưởng của mưa lũ, nhiều khu vực tại miền Trung – Tây Nguyên ghi nhận tình trạng mất điện cục bộ.
-
Doanh nghiệp
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn kiểm tra Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3, 4
22:06' - 20/11/2025
Chiều 20/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn cùng đoàn công tác Chính phủ đến kiểm tra tiến độ Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 (tại tỉnh Đồng Nai).
-
Doanh nghiệp
15 năm thành lập: PVU vững bước - kiến tạo tương lai năng lượng
19:57' - 20/11/2025
Ngày 20/11, Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) đã kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập (25/11/2010 - 25/11/2025) với chủ đề “15 năm vững bước - Kiến tạo tương lai năng lượng”.
-
Doanh nghiệp
Bắc Ninh cam kết hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp FDI mở rộng đầu tư
18:08' - 20/11/2025
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh mong muốn, với uy tín và vị thế của mình, Goertek sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Bắc Ninh.
-
Doanh nghiệp
Khuyến mại số định hình lại cuộc đua thương mại điện tử
18:00' - 20/11/2025
Thay vì chỉ kích cầu bằng giảm giá, thương mại điện tử đang hình thành một hạ tầng khuyến mại số, nơi ưu đãi trở thành thuật toán cá nhân hóa, gắn với hành vi tiêu dùng.
-
Doanh nghiệp
Xếp hạng “Nơi làm việc tốt nhất”: Cạnh tranh nhân lực công nghệ ngày càng lớn
13:53' - 20/11/2025
Đằng sau danh sách tôn vinh “Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” là thực tế rõ ràng: cuộc cạnh tranh thu hút nhân lực công nghệ đang tăng nhanh và trở nên khốc liệt trên thị trường.
-
Doanh nghiệp
TP. Hồ Chí Minh có hơn 20.000 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm xã hội
12:39' - 20/11/2025
Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách gần 20.000 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm xã hội kéo dài từ 3 tháng trở lên với số tiền chậm đóng lên đến hàng ngàn tỷ đồng.

ABIC Chi nhánh Bến Tre chi trả quyền lợi bảo hiểm cho đại diện gia đình các khách hàng. Ảnh: Hương Thuỷ/BNEWS/TTXVN