Bão số 10: Các địa phương của Hà Tĩnh thiệt hại nặng
Theo thống kê bước đầu, tại huyện Kỳ Anh, hơn 23.000 nhà dân bị tốc mái và có 9 thôn bị ngập. Các xã Kỳ Ninh, Kỳ Hà, Kỳ Lợi, Kỳ Trinh, Kỳ Nam, Kỳ Phương (thị xã Kỳ Anh) đã có hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái; cột truyền hình, cột sóng Viettel ở thị xã đã bị đổ gãy.
Ông Phan Duy Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh cho biết: Hiện tại chưa có thống kê cụ thể thiệt hại do bão số 10 gây ra, nhưng tại đây đã có 80% nhà dân các xã ven biển và các trường học, trạm y tế các xã, phường đã bị tốc mái và hư hỏng. Chính quyền địa phương đang huy động mọi lực lượng cùng với các xã, phường và nhân dân dọn dẹp lại nhà cửa, tiếp thêm thức ăn, nước uống cho người dân vùng ven biển.
Tại huyện Lộc Hà đã có 500 ngôi nhà dân bị tốc mái, sóng lớn cùng với triều cường đã tràn qua đê làm ngập lụt hàng chục hộ dân ở xã Thạch Kim, xã Thạch Châu và nhiều địa phương. Nhiều nhà dân, công trình công cộng bị tốc mái, cột điện đổ gãy.Huyện Cẩm Xuyên có 169 nhà bị tốc mái và ngập 19 thôn, cột điện, pa nô áp phích đã bị gió bão xô gãy đổ, nhiều hàng quán cũng đã bị giật tung mái tôn. Tại huyện Thạch Hà, các xã vùng bãi ngang có rất nhiều nhà cửa, cây cối bị tốc mái. Tại huyện Can Lộc, rất nhiều cột điện, cây cối và cổng chào xã Thiên Lộc bị đổ gãy.
Hầu hết các địa phương trong tỉnh Hà Tĩnh đều bị mất điện lưới, một số tuyến đường do cột điện và cây cối đổ gãy gây khó khăn cho việc đi lại. Ảnh hưởng của bão số 10, trên địa bàn Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to và rất to. Lượng mưa đo được tại các Trạm thủy văn tính từ 7 giờ ngày 14/9 đến 12 giờ ngày 15/9 như sau: Linh Cảm 140,8mm, Chu Lễ 253,4mm, Kỳ Anh 158,5mm, Sông Rác 169mm.Tỉnh Hà Tĩnh đã huy động 11.979 cán bộ chiến sỹ và 30 ô tô các loại, 3 ca nô của các lực lượng vũ trang giúp nhân dân chằng chống nhà cửa, di dời dân./.
>> Bão số 10: Quảng Bình có 7 người chết và bị thương, hơn 49 nghìn căn nhà bị tốc mái
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Bão số 10: Quảng Bình có 7 người chết và bị thương, hơn 49 nghìn căn nhà bị tốc mái
16:51' - 15/09/2017
Bão số 10 đã làm 1 người chết và 6 người bị thương; 13 căn nhà sập, 49.155 căn nhà bị tốc mái.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương chỉ đạo ứng phó khắc phục hậu quả cơn bão số 10
16:31' - 15/09/2017
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã quyết định thành lập đoàn công tác của Bộ chỉ đạo ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 10 do Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng làm trưởng ban.
-
Kinh tế & Xã hội
Tìm kiếm tàu cá chở 10 thuyền viên bị mất liên lạc trên biển
13:28' - 15/09/2017
UBND xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã thông báo đến các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và ngư dân để tham gia tìm kiếm tàu TH 9366 TS cùng các thuyền viên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 24/2/2026
14:08'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 24/2, sáng mai 25/2 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Tạm dừng khai thác cầu phao qua sông Lô để bảo đảm an toàn giao thông
13:22'
Cầu phao bắc qua sông Lô, đoạn qua xã Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ phải tạm dừng khai thác tạm thời để lắp thêm đốt phao, gia cố đường dẫn do nước sông Lô dâng cao.
-
Kinh tế & Xã hội
Hạ tầng mở đường, Quảng Trị chạy đua tiến độ từ đầu năm
11:21'
Những ngày đầu năm 2026, khí thế thi công trên các công trình giao thông trọng điểm ở Quảng Trị diễn ra sôi động, khẩn trương.
-
Kinh tế & Xã hội
Tết trồng cây Xuân 2026: Quảng Trị dựng "lá chắn xanh"
11:18'
Ngày 23/2 (tức mồng 7 Tết Nguyên đán), tỉnh Quảng Trị tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026 tại bờ biển Bảo Ninh, phường Đồng Hới.
-
Kinh tế & Xã hội
Hơn 11.000 chuyến bay bị đình trệ do bão tuyết lịch sử tại Mỹ
11:18'
Tuyết dày tới 83 cm tại Rhode Island, hơn 11.000 chuyến bay hủy/hoãn, 500.000 hộ mất điện; các sân bay JFK International Airport và Logan International Airport gần như ngưng trệ.
-
Kinh tế & Xã hội
Tỷ phú muối sấy miền Tây và hành trình thiện nguyện
08:47'
Ông Huỳnh Văn Bé (77 tuổi, ở xã Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp), được người dân địa phương thường gọi là ông Ba muối sấy hay ông Ba Bé.
-
Kinh tế & Xã hội
Đạ Tẻh bứt phá nông nghiệp công nghệ cao, nâng tầm OCOP
08:33'
Từ vùng đất khô hạn của Đà Lạt, xã Đạ Tẻh (tỉnh Lâm Đồng) đang chuyển mình mạnh mẽ với nông nghiệp công nghệ cao, phát triển vùng chuyên canh, chuỗi giá trị và sản phẩm OCOP theo Nghị quyết 57-NQ/TW.
-
Kinh tế & Xã hội
Bão tuyết làm tê liệt hàng không New York và vùng Đông Bắc Mỹ
08:32'
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, một trận bão tuyết mạnh đã khiến hoạt động hàng không tại các sân bay chính phục vụ khu vực New York, Boston và Philadelphia gần như tê liệt trong ngày 23/2.
-
Kinh tế & Xã hội
Hàn Quốc: Hỏa hoạn tại chung cư trung tâm Thủ đô Seoul gây thương vong
08:31'
Sáng 24/2, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu căn hộ Eunma ở phường Daechi-dong, quận Gangnam, phía Nam thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đã khiến 1 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Biển quảng cáo và mái tôn của người dân bị bão giật gãy, đổ. Ảnh: Phan Quân - Công Tường/TTXVN
Cột phát sóng Đài Truyền hình - Truyền thanh thị xã Kỳ Anh cao gần 100m bị bão quật đổ. Ảnh: TTXVN phát