Bão số 10: Kon Tum yêu cầu các chủ hồ, đập thủy lợi, thủy điện rà soát, kiểm tra mực nước
Nhằm chủ động ứng phó với ảnh hưởng của cơn bão số 10, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum vừa có công điện yêu cầu UBND các huyện, thành phố, các sở, ban, ngành của tỉnh, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, các đơn vị quản lý, vận hành các công trình thủy điện... triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống cơn bão số 10.
Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu các địa phương, đơn vị thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể sau: Theo dõi chặt chẽ thông tin diễn biến của cơn bão số 10; tổ chức trực ban 24/24 giờ, chủ động triển khai phương án ứng phó với mưa bão trên địa bàn; thực hiện nghiêm túc phương châm “4 tại chỗ”; rà soát, nắm chắc số phương tiện, vật tư dự phòng phục vụ công tác phòng, chống lụt bão ở địa phương và có phương án huy động phương tiện, lực lượng để ứng cứu kịp thời khi có sự cố do thiên tai gây ra.Các huyện, thành phố phân công thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện bám sát địa bàn các xã xung yếu để kịp thời phối hợp với chính quyền địa phương chỉ đạo công tác ứng phó với thiên tai và khắc phục những thiệt hại sau mưa, lũ; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu; rà soát các điểm có nguy cơ sạt trượt, lũ quét và có phương án sơ tán, di dời khẩn cấp, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân; tổ chức kiểm tra, rà soát hệ thống cầu treo dân sinh bị hư hỏng, các tuyến đường bị sạt lở trên địa bàn để có giải pháp xử lý, khắc phục sửa chữa kịp thời theo thẩm quyền quản lý nhằm đảm bảo giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trên địa bàn.
Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố không đi công tác ngoài tỉnh, phân công tổ chức trực ban 24/24 giờ để kịp thời chỉ đạo công tác phòng chống lụt bão trên địa bàn…
Các đơn vị: Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh yêu cầu các chủ hồ, đập thủy lợi, thủy điện trên địa bàn tỉnh rà soát, thường xuyên kiểm tra mực nước, tình trạng an toàn các công trình do đơn vị, địa phương mình quản lý để tổ chức thực hiện công tác vận hành hồ chứa theo quy trình đã được cấp thẩm quyền phê duyệt; tuần tra canh gác 24/24h, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư phương tiện sẵn sàng xử lý ngay từ ban đầu nếu có sự cố, tình huống phức tạp xảy ra.Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Công an tỉnh, Công ty cổ phần Xây dựng và Quản lý Công trình Giao thông Kon Tum và UBND các huyện, thành phố chuẩn bị phương tiện, nhân lực, vật lực; có phương án ứng phó khắc phục, đảm bảo giao thông trên các quốc lộ, tỉnh lộ... đảm bảo giao thông thông suốt; phân công người trực 24/24 giờ ở các khu vực trọng điểm, xung yếu; cắm các biển báo, cảnh báo, nghiêm cấm người, phương tiện lưu thông qua khu vực bị ngập lụt, nguy hiểm khi có thời tiết xấu.../.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Hải Phòng sẵn sàng các phương án chống bão số 10
09:39' - 14/09/2017
Hải Phòng sẵn sàng các phương án chống bão số 10, cơn bão mạnh, có diễn biến phức tạp.
-
Kinh tế Việt Nam
Bão số 10 diễn biến phức tạp, Thái Bình nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi từ 10 giờ ngày 14/9
09:27' - 14/09/2017
Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 10, tỉnh Thái Bình nghiêm cấm tàu, thuyền ra khơi từ 10 giờ ngày 14/9.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Đường giao thông ra đảo Hòn Khoai: Những người lính thợ "ăn sóng, ngủ gió" xuyên lễ
16:02'
Tại địa đầu cực Nam Tổ quốc (xã Đất Mũi, tỉnh Cà Mau), những ngày này những người lính thợ Trường Sơn (Ban Trường Sơn 10, Binh đoàn 12) vẫn miệt mài thi công xuyên lễ.
-
Kinh tế Việt Nam
Lạng Sơn giữ nhịp thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu trong dịp 30/4 và 1/5
11:24'
Trong những ngày nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/5, tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, nhịp độ làm việc vẫn được duy trì liên tục, thậm chí cao hơn ngày thường.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì Lễ đón chính thức Thủ tướng Nhật Bản
11:24'
Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đã đến Thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 1 đến 3/5/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Động lực mới cho xuất khẩu Việt Nam từ thương mại điện tử xuyên biên giới
11:06'
Thương mại điện tử xuyên biên giới đã trở thành xu hướng phát triển quan trọng của thương mại toàn cầu và đang mở ra cơ hội xuất khẩu mới cho doanh nghiệp Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Đề nghị Hoa Kỳ đánh giá khách quan, cân bằng về thành quả của Việt Nam trong bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ
21:24' - 01/05/2026
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Hoa Kỳ xác định Việt Nam là “quốc gia nước ngoài ưu tiên”.
-
Kinh tế Việt Nam
Du lịch – mũi nhọn chiến lược phát triển của đầu tàu kinh tế
20:28' - 01/05/2026
Trải qua 51 năm kể từ ngày thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh đã khẳng định vị thế là đầu tàu kinh tế, cực tăng trưởng của khu vực phía Nam cũng như cả nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam
19:11' - 01/05/2026
Chiều tối 1/5, Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 1-3/5.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông xe cầu vượt tại nút giao lớn nhất TP. Hồ Chí Minh
14:01' - 01/05/2026
Cầu vượt N3 dài gần 500m; trong đó phần cầu dài khoảng 396 m, rộng từ 9–10,1 m, vận tốc thiết kế 50 km/h. Tổng mức đầu tư của hạng mục này là hơn 124 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh khẳng định vị thế trung tâm công nghiệp
13:05' - 01/05/2026
Vai trò đầu tàu của TP. Hồ Chí Minh tiếp tục được củng cố; trong đó, có sự đóng góp rất lớn của các ngành công nghiệp.
