Bão số 12: EVN đã khôi phục các đường dây 220 kV bị ảnh hưởng

19:13' - 04/11/2017
BNEWS Thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, tính đến 17h00 chiều nay (4/11), EVN đã khắc phục xong hoàn toàn và khôi phục vận hành 5 đường dây 220 kV bị sự cố do ảnh hưởng bão số 12.
Còn lại lưới điện 110 kV, Tập đoàn Điện lực đã khôi phục vận hành được hơn 50% số trạm và đường dây bị ảnh hưởng do bão. Lưới trung, hạ áp, cũng đã được các đơn vị ngành điện miền Trung đang nỗ lực khắc phục.
EVN cũng cho hay, 3 tỉnh bị ảnh hưởng và thiệt hại nặng nhất là Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định. Công suất phụ tải hiện nay vẫn chưa khôi phục được khoảng 400 MW. Tỷ lệ phụ tải khôi phục được trên tổng số phụ tải bị ảnh hưởng do bão đến 17h hôm nay như sau: Khánh Hòa 30%, Phú Yên 25%, Bình Định 60%, Đăk Lăk 90% và Đăk Nông 75%. Các khu vực ở các tỉnh khác bị ảnh hưởng không đáng kể.
Trước đó, vào khoảng 06 giờ sáng 4/11, bão số 12-Damray đi vào đất liền các tỉnh Phú Yên-Khánh Hòa với sức gió giật mạnh cấp 11-13. Do ảnh hưởng của bão, ở An Nhơn (Bình Định) có gió giật cấp 11, Tuy Hòa (Phú Yên) giật cấp 11, TP. Nha Trang/Khánh Hòa giật cấp 12-13. Ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận đã có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-200 mm…
Cơn bão đã khiến lưới điện 220 kV có 5 đường dây 220 kV thuộc khu vực Khánh Hòa, Phú Yên bị sự cố.
Với lưới điện phân phối, lưới điện 110 kV có 14 đường dây 110 kV khu vực Bình Định đến Khánh Hòa bị sự cố; Có 10 trạm biến áp 110 kV thuộc Phú Yên và Khánh Hòa bị sự cố.
Đối với lưới điện trung hạ áp, EVN cho biết, đến 10h00 cùng ngày, lưới điện khu vực tâm bão đổ bộ, thuộc các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định bị ảnh hưởng nặng nề; trong đó, khu vực Khánh Hòa bị mất điện toàn bộ tỉnh, trừ thành phố Cam Ranh; Khu vực Phú Yên bị mất điện toàn tỉnh. Trong khu vực Bình Định bị mất điện khu vực 2 huyện Phú Tài, Phú Cát, còn lại các khu vực khác bị ảnh hưởng không đáng kể.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có công điện thượng khẩn nhằm chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.
Theo yêu cầu của các Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, các hồ chứa thủy điện thuộc EVN trong khu vực đã thực hiện hạ thấp mực nước hồ để tạo thêm dung tích đón lũ, gồm các thủy điện: Sông Ba Hạ, Sông Hinh (Phú Yên), Sông Bung 4 (Quảng Nam), Đơn Dương, Đại Ninh, Đồng Nai 3, Đồng Nai 4 (Lâm Đồng).
Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng đã chỉ đạo Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia thực hiện huy động tối đa công suất của các nhà máy thủy điện trong khu vực bị ảnh hưởng để góp phần hạ thấp mức nước, tạo dung tích đón lũ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục