Bão số 4 đang ở thời điểm mạnh nhất
Tối 27/9, nhận định về diễn biến bão số 4, Trưởng phòng dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cho biết, đến thời điểm này, bão số 4 đang trong tình trạng mạnh nhất và không thể xảy ra khả năng bão mạnh lên cấp 16 (cấp siêu bão). Khoảng cách hiện tại từ tâm bão đến đất liền là khoảng 200 km về phía Đông.
Ông Nguyễn Văn Hưởng nhấn mạnh, sau 22 giờ ngày 27/9 là khoảng thời gian tác động của bão đến đất liền rõ ràng nhất. Cụ thể, khu vực đất liền và khu vực biển Trung Bộ có gió mạnh từ vùng tâm bão vào sẽ kéo dài đến sáng 28/9.
Khoảng thời gian tâm bão di chuyển vào đất liền (vùng mắt bão) là thời gian lặng gió, nên người dân phải hết sức lưu ý, không chủ quan và không đi ra ngoài vì chỉ khoảng 5-10 phút sau đó, gió sau bão di chuyển vào sẽ mạnh hơn, gây nguy hiểm rất lớn. Người dân chỉ có thể an toàn ra ngoài khi theo dõi các bản tin về bão đã ra khỏi khu vực hoặc suy yếu.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Kế hoạch kích hoạt hỗ trợ khẩn cấp giảm nhẹ rủi ro thiên tai do bão số 4
19:45' - 27/09/2022
Ngày 27/9, Văn phòng Đối tác Giảm nhẹ rủi ro thiên tai (Tổng cục phòng, chống thiên tai) tổ chức cuộc họp cập nhật tình hình bão số 4 tại Việt Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Nam đưa người già, phụ nữ, trẻ em xã đảo Tam Hải vào đất liền tránh bão
18:37' - 27/09/2022
Trước khi bão số 4 vào đất liền, xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành việc di chuyển toàn bộ người già, phụ nữ và trẻ em đến nơi ở an toàn trong đất liền.
-
Kinh tế & Xã hội
Huyện đảo Trường Sa không bị ảnh hưởng bởi bão số 4
18:33' - 27/09/2022
Tin từ Vùng 4 Hải quân cho biết, tính đến 15 giờ ngày 27/9, bão số 4 đã không có ảnh hưởng nào đến huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở 5 tỉnh, thành phố từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi
15:52'
Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy cấp 1; Quảng Ngãi cấp 2; thành phố Huế và thành phố Đà Nẵng cấp 3.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Chủ động giảm thiệt hại từ mưa lũ và triều cường tại Đồng Tháp
12:33'
Theo nhận định tình hình lũ, triều cường tại khu vực tỉnh Đồng Tháp, mực nước đầu nguồn tiếp tục giảm đến cuối năm nhưng vẫn cao hơn cùng kỳ 2024 khoảng 0,1–0,3 m.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đến đêm 30/10, mưa lớn tiếp tục diễn ra ở Hà Tĩnh - Đà Nẵng và phía Đông Quảng Ngãi
10:51'
Từ sáng sớm 29/10 đến đêm 30/10, ở khu vực thành phố Huế và thành phố Đà Nẵng có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 120-250mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đà Nẵng: Dự báo lũ đặc biệt lớn trên sông Vu Gia - Thu Bồn
10:30'
Sáng 29/10, Đài Khí tượng Thủy văn Trung Trung Bộ (Cục Khí tượng Thủy văn) phát dự báo về tin lũ khẩn cấp (đặc biệt lớn) trên sông Vu Gia - Thu Bồn và tin lũ trên sông Tam Kỳ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Huế: Lũ sông Hương xuống sát báo động 3, hơn 44.500 ngôi nhà bị ngập
08:08'
Sáng sớm 29/10, mức nước trên hai sông chính của thành phố Huế là sông Hương và sông Bồ đang tiếp tục xuống nhưng còn ở mức cao; ngập lụt đã giảm nhưng còn trên diện rộng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 29/10: Huế và Đà Nẵng mưa to, lũ nhiều sông vẫn trên báo động 3
07:47'
Tình hình ngập lụt sâu, diện rộng tại thành phố Huế và thành phố Đà Nẵng sẽ duy trì trong vài ngày tới, ngập lụt cục bộ tại tỉnh Quảng Ngãi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lũ gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng tại khu vực miền Trung
21:55' - 28/10/2025
Theo Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường và các phóng viên TTXVN tại các địa phương, mưa lũ đã gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng tại khu vực miền Trung.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đà Nẵng: Công bố tình huống khẩn cấp thiên tai với các công trình hạ tầng giao thông
18:34' - 28/10/2025
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã thống nhất công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai đối với các công trình hạ tầng giao thông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ ngày 30/10, mưa lớn từ Huế đến Quảng Ngãi có khả năng giảm dần
17:27' - 28/10/2025
Theo dự báo thời tiết từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 30/10, mưa lớn ở khu vực từ thành phố Huế đến Quảng Ngãi có khả năng giảm dần.

Gió giật mạnh liên hồi kèm theo mưa lớn khu vực ven biển Mỹ Khê. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN