Bắt giữ 2 người nước ngoài mua bán vận chuyển 90.000 viên ma túy tổng hợp
Thực hiện kế hoạch đấu tranh chuyên án, Phòng phòng chống ma túy và tội phạm phối hợp với Đồn Biên phòng Nà Bủng (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) vừa bắt giữ 2 đối tượng mang quốc tịch Lào, có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ là 90.000 viên ma túy tổng hợp.
Theo đó, tại khu vực mốc 53 tuyến biên giới Việt Nam-Lào thuộc địa phận bản Pá Kha, xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên), Tổ công tác gồm lực lượng thuộc Phòng phòng chống tội phạm và ma túy cùng Đồn Biên phòng Nà Bủng đang thực hiện nhiệm vụ thì phát hiện 2 đối tượng có biểu hiện nghi vấn và yêu cầu kiểm tra hành chính.Quá trình kiểm tra, khám xét nhanh, Tổ công tác phát hiện trong ba lô mà các đối tượng mang theo có 14 gói hình vuông được bọc nilon màu vàng, bên trong đựng các gói nhỏ màu xanh chứa 90.000 viên ma túy tổng hợp.
Bước đầu, danh tính các đối tượng được xác định là: Vàng Chồng Vừ (sinh năm 1985) và Vàng A Dế (sinh năm 1994), cùng quốc tịch Lào, trú tại bản Nậm Hàng, huyện Xẳm Phăn, Phongsaly, Lào.Qua đấu tranh khai thác, 2 đối tượng khai nhận mua số ma túy trên tại thành phố U Đom Xay (Lào) rồi vận chuyển sang Việt Nam để bán cho một người Việt Nam tên là Tu với giá 800 triệu đồng và hẹn giao hàng tại địa điểm trên.
Khi đang trên đường vận chuyển thì bị lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên phát hiện, bắt giữ.
Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật./.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện hơn 20 kg ma túy trong kiện hàng gửi chuyển phát nhanh
20:25' - 24/11/2020
Qua kiểm tra các kiện hàng xuất khẩu, heroin được ép mỏng, giấu trong thành thùng carton đóng gói kiện hàng rất tinh vi.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Giang: Khen thưởng đột xuất thành tích phá chuyên án lớn về ma túy
19:50' - 24/11/2020
Ngày 24/11, Công an tỉnh Hà Giang tổ chức lễ công bố các quyết định khen thưởng đột xuất công tác điều tra, phá chuyên án lớn về ma túy tại Hà Giang.
-
Kinh tế và pháp luật
Tây Ninh: Bắt đối tượng vận chuyển 17 kg ma túy từ nước ngoài về Việt Nam
07:04' - 20/11/2020
Công an tỉnh Tây Ninh đang tạm giữ hình sự đối tượng Trịnh Hoàng Khang (sinh năm 1994, ngụ huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) để điều tra hành vi vận chuyển trái phép 17 kg ma túy.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ: Sự cố an ninh mạng khiến cơ quan nhà nước đóng cửa
11:31'
Ngày 25/8 Thống đốc bang Nevada (Mỹ) cho biết nhiều cơ quan của bang đã phải đóng cửa, nhiều trang web ngừng hoạt động và đường dây điện thoại bị gián đoạn sau “sự cố an ninh mạng” chưa được xác định.
-
Kinh tế và pháp luật
Doanh nghiệp giảm đóng bảo hiểm thất nghiệp cho lao động khuyết tật từ 1/1/2026
07:00'
Quốc hội thông qua Luật Việc làm 2025 có hiệu lực từ 01/01/2026. Theo đó, doanh nghiệp được giảm tiền đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đối tượng lao động khuyết tật.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây cho vay nặng lãi qua tài khoản iCloud
20:43' - 25/08/2025
Từ tháng 8/2024 đến tháng 8/2025, đường dây này đã cho 2.598 người trên cả nước vay với 8.735 lượt vay, tổng số tiền cho vay gần 44 tỷ đồng, thu lợi bất chính gần 9,6 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Hưng Yên bắt đối tượng dương tính với ma túy chống người thi hành công vụ
20:03' - 25/08/2025
Tại cơ quan Công an, đối tượng khai tên là Trần Văn Trưởng (sinh năm 1996, thường trú tại xã Tân Hưng, Hưng Yên). Tiến hành kiểm tra nhanh, Trưởng dương tính với ma túy.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố Giám đốc và Phó Giám đốc doanh nghiệp có hành vi trốn thuế hàng tỷ đồng
19:58' - 25/08/2025
Ngày 25/8, Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra Quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Giám đốc và Phó Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đại Kim về hành vi trốn thuế.
-
Kinh tế và pháp luật
Singapore thu hồi salad nhập khẩu gây ngộ độc thực phẩm
08:00' - 25/08/2025
Cơ quan Thực phẩm Singapore (SFA) cho biết đã thu hồi một loại salad trộn nhập khẩu từ Australia, sau khi các xét nghiệm cho thấy nồng độ vi khuẩn Bacillus cereus vượt quá giới hạn cho phép.
-
Kinh tế và pháp luật
Thái Lan thắt chặt quản lý đăng ký thẻ SIM để chống lừa đảo trực tuyến
07:43' - 25/08/2025
Với biện pháp mới này, người dùng di động phải đăng ký trực tiếp hoặc thông qua các ứng dụng do nhà mạng, trung tâm dịch vụ, đại lý ủy quyền và cửa hàng bán lẻ cung cấp.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo các kịch bản lừa đảo lợi dụng việc thanh toán qua ví điện tử
15:16' - 24/08/2025
Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân hết sức cảnh giác với các tin nhắn, cuộc gọi, email yêu cầu quét mã QR hoặc truy cập đường link lạ.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ: Số vụ bắt giữ người nhập cư tăng đột biến tại thủ đô Washington
11:05' - 24/08/2025
Theo báo cáo của CNN, kể từ ngày 7/8 đến nay, các lực lượng liên bang đã bắt giữ tổng cộng 300 người không đáp ứng được quy định về nhập cư tại Washington.