Bắt giữ hơn 1 tấn ruốc thịt không rõ nguồn gốc

16:00' - 20/03/2019
BNEWS Đây là số ruốc thịt không có nguồn gốc lớn nhất từ trước đến nay bị lực lượng quản lý thị trường phát hiện trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.
Cán bộ quản lý thị trường kiểm tra số chà bông bị thu giữ. Ảnh: Ngọc Minh - TTXVN

Ngày 20/3, ông Phạm Việt Hùng, Quyền Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 3 (Chi cục Quản lý thị trường Đắk Nông) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ 1.100 kg ruốc thịt (chà bông) gà trị giá 90 triệu đồng không có hóa đơn chứng từ và nguồn gốc, xuất xứ.

Đây là số ruốc thịt không có nguồn gốc lớn nhất từ trước đến nay bị lực lượng quản lý thị trường phát hiện trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.
Trước đó, ngày 9/3/2019, Đội quản lý thị trường số 3 phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đắk Nông tiến hành kiểm tra xe ô tô tải (loại 8 tấn) biển số 43C 171.35 do ông Ngô Đức Tuyến (trú tại xã Thủy Phú, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) điều khiển.

Lực lượng chức năng đã phát hiện 4.000 m vải các loại không có nhãn hàng hóa, 2.500 cái quần áo có nhãn nhưng không ghi đủ nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa, 180 kg ruốc thịt có nhãn hàng hóa nhưng không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng.
Đặc biệt, các cán bộ quản lý thị trường phát hiện 1.000 kg ruốc thịt gà và 100 kg ruốc thịt gà khô được đóng trong các bao tải (loại 50 kg) không có nhãn hàng hóa, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Lái xe khai nhận là chở thuê những loài hàng hóa này từ Tp. Hồ Chí Minh về Đà Nẵng cho nhiều người và nhận chở ruốc thịt qua điện thoại, tuy nhiên sau khi số ruốc thịt không có hóa đơn chứng từ bị lực lượng chức năng phát hiện thì lái xe không thể liên lạc được với chủ hàng.
Lực lượng quản lý thị trường đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với số hàng hóa vi phạm về nhãn mác và phạt hành chính 29 triệu đồng. Riêng đối với 1.100 kg ruốc thịt không rõ nguồn gốc, lực lượng quản lý thị trường Đắk Nông đang làm thủ tục và xử lý theo quy định của pháp luật./.

>>> Thu giữ để tiêu hủy lượng lớn thịt lợn không rõ nguồn gốc

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục