Bắt giữ hơn 100 người​ Trung Quốc liên quan đến tội phạm mạng

22:06' - 25/12/2019
BNEWS Cảnh sát Nepal ngày 25/12 cho biết 122 công dân Trung Quốc tại Nepal với thị thực du lịch đã bị bắt giữ vì nghi ngờ có âm mưu lừa đảo qua mạng.

Trong số những người bị bắt giữ có 8 phụ nữ. 

Việc bắt giữ trên diễn ra trong một cuộc đột kích của cảnh sát vào 9 ngôi nhà ở thủ đô Kathmandu ngày 23/12. Cảnh sát cũng đã tịch thu hơn 700 điện thoại di động, cùng nhiều thẻ SIM, 331 máy laptop và gần 100 máy tính để bàn.

Cảnh sát cho biết các ngôi nhà trên đã được bố trí như nhà nghỉ với những khu bếp rộng, giường ngủ và bàn ghế làm việc.

Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra trung ương Nepal, Niraj Bahadur Shahi cho biết: "Chúng tôi nghi ngờ họ liên quan đến tội phạm mạng. Chúng tôi đang điều tra bằng chứng... và sẽ có hành động thích hợp". Theo ông Shadi, Nepal phối hợp với cơ quan hữu quan ở Bắc Kinh trong chiến dịch này.

Vụ bắt giữ trên diễn ra vài ngày sau khi hơn 340 công dân Trung Quốc đã bị bắt giữ tại Philippines trong một cuộc đột kích liên quan đến hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử trái phép.

Tháng trước, gần 700 người Trung Quốc cũng bị bắt giữ tại Malaysia khi chính quyền địa phương phá một âm mưu lừa đảo đầu tư qua mạng. Hiện chưa rõ những người bị bắt giữ có liên quan đến âm mưu trên hay không./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục