BNEWS Qua điều tra ban đầu, lực lượng chức năng xác định Nguyệt và Vân đã thành lập, điều hành hơn 50 doanh nghiệp “ma”. Trong thời gian ngắn, các doanh nghiệp này đã xuất hàng trăm nghìn tờ hóa đơn khống.
Ngày 22/12, Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an thành phố Đà Nẵng) cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với hai đối tượng Bùi Thị Thu Nguyệt và Nguyễn Thị Khánh Vân về hành vi Mua bán trái phép hóa đơn theo quy định tại khoản 2 Điều 203 Bộ luật Hình sự. Quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam các bị can đã được Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng phê chuẩn chiều 21/12.
Qua khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng chức năng đã thu giữ được nhiều tài liệu có giá trị trong việc chứng minh, xử lý vụ án.
Trước đó, Cục Thuế thành phố Đà Nẵng và một số Chi cục Thuế trên địa bàn thành phố đã liên tục phát hiện một số doanh nghiệp mới thành lập nhưng số lượng hóa đơn sử dụng nhiều, giá trị hóa đơn xuất rất lớn, xuất dồn dập trong thời gian ngắn. Sau đó, các doanh nghiệp này giải thể hoặc không hoạt động, Cơ quan Thuế không làm việc được, không xác định chủ doanh nghiệp đang ở đâu... Hoạt động trên gây ảnh hưởng lớn đến sự lành mạnh của nền kinh tế thành phố, đến hoạt động của Cơ quan Thuế và rủi ro cao gây thất thu cho ngân sách thành phố, nên Cơ quan Thuế đã chuyển hồ sơ cho Công an thành phố Đà Nẵng điều tra, xử lý.
Sau khi tiếp nhận vụ việc, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát kinh tế tiến hành xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Sau thời gian trinh sát, lực lượng chức năng đã khoanh vùng hai đối tượng nghi vấn là Bùi Thị Thu Nguyệt (sinh năm 1990, trú tại 24 Đinh Thị Hòa, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) và Nguyễn Thị Khánh Vân (trú tại K04/H06/20 Đặng Thùy Trâm, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng). Các đối tượng trên có dấu hiệu hoạt động thành lập, điều hành doanh nghiệp “ma” để bán hóa đơn, thu lợi bất chính.
Qua điều tra ban đầu, lực lượng chức năng xác định Nguyệt và Vân đã thành lập, điều hành hơn 50 doanh nghiệp “ma”. Trong thời gian ngắn, các doanh nghiệp này đã xuất hàng trăm nghìn tờ hóa đơn khống với tổng giá trị hơn 2.000 tỷ đồng, qua đó thu lợi bất chính hàng chục tỷ đồng.
Đây là vụ án rất phức tạp, có liên quan đến nhiều đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và một số địa phương trên toàn quốc. Lực lượng Công an thành phố đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, xác định những cá nhân, tổ chức có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Tin liên quan
Xác minh chủ số hàng gồm 40 kg củ và lá giống sâm Ngọc Linh
Chiều 19/12, Công an thành phố Kon Tum và Cục Quản lý thị trường tỉnh đang tiến hành điều tra, xác minh chủ số hàng gồm 40 kg củ và lá giống sâm Ngọc Linh được vận chuyển từ phía Bắc vào tỉnh Kon Tum.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtChấn chỉnh KOL đăng tải clip phát ngôn thiếu lịch sự ở Lễ hội Sầu riêng
TikToker H.C. đã đăng tải clip ngắn, thông tin về việc sự kiện đông đúc, khi nam TikToker này muốn đi vệ sinh nhưng không thể ra ngoài được với những lời lẽ phản cảm, thiếu lịch sự.
-
Kinh tế và pháp luậtPháp điều tra vụ đánh cắp dữ liệu của gần 700.000 người nộp thuế
Cơ quan công tố Paris ngày 15/8 đã mở cuộc điều tra vụ tấn công mạng nhằm vào hệ thống thông tin của ngành thuế Pháp, khiến dữ liệu của gần 700.000 cá nhân và doanh nghiệp bị đánh cắp.
-
Kinh tế và pháp luậtCông an Tp. Hồ Chí Minh khẩn trương xử lý vụ thả diều gần sân bay Tân Sơn Nhất
Công an TP. Hồ Chí Minh triệu tập 3 người liên quan vụ thả diều lớn gắn đèn và sáo ở độ cao hơn 300 m, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng an toàn bay tại Tân Sơn Nhất.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố vợ chồng đối tượng Bùi Xuân Huấn (tức Huấn Hoa Hồng) cùng đồng phạm
Ngày 15/8, thông tin từ Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Xuân Huấn (tức Huấn Hoa Hồng) và các đồng phạm.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố Giám đốc Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị thành phố Huế
Công an thành phố Huế khởi tố, bắt tạm giam ông Hà Xuân Hậu về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, liên quan Dự án rác Hương Bình kéo dài hơn 7 năm chưa hoàn thành.
-
Kinh tế và pháp luậtCán bộ vi phạm giao thông: Tây Ninh quy trách nhiệm người đứng đầu
Tình trạng cán bộ, công chức, viên chức vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông, nhất là vi phạm nồng độ cồn, đang được tỉnh Tây Ninh yêu cầu chấn chỉnh mạnh, gắn trách nhiệm của người đứng đầu.
-
Kinh tế và pháp luậtChủ tiệm giày dép ở Cần Thơ bị khởi tố vì bán hơn 1.500 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu
Công an Cần Thơ khởi tố Phạm Văn Tân, chủ hộ kinh doanh tại phường Ninh Kiều, sau khi phát hiện 1.520 giày, dép giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng, trị giá hơn 200 triệu đồng.
-
Kinh tế và pháp luậtTăng cường quản lý vật thể bay, bảo đảm an toàn hàng không
zvụ việc 3 người thả diều sáo gắn đèn chớp gần sân bay Tân Sơn Nhất cho thấy cần tăng cường quản lý, tuyên truyền, vận động người dân chấp hành quy định về an toàn hàng không.
-
Kinh tế và pháp luậtAi Cập: Lượng tin giả tăng 113% trong nửa đầu năm 2026
Báo cáo tháng 7 được công bố ngày 13/8 của Trung tâm Truyền thông Nội các Ai Cập nhận định sự gia tăng số lượng tin giả chủ yếu xuất phát từ các cuộc khủng hoảng khu vực.










