Bật mí điểm hấp dẫn của du lịch Hòn Đất – Kiên Giang
Đến huyện Hòn Đất, đi trên con đường từ trung tâm huyện vào xã Thổ Sơn - nơi có nhiều điểm thắng cảnh du lịch và là nơi người liệt nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng (tức chị Sứ) đã dũng cảm hy sinh dường như chật hẹp hơn bởi lượng khách về tham quan khu di tích lịch sử Ba Hòn đông hơn.
Du lịch về Hòn Đất không chỉ đơn thuần là tham quan, dã ngoại mà đây còn là những chuyến du lịch về nguồn, tìm về quá khứ hào hùng của quê hương quân và dân huyện Hòn Đất trong hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm.
Những chiến công oanh liệt ấy của cha ông được ghi dấu gắn liền với địa danh như: hang Quân y, hang số 5, Hang Hòn… đặc biệt nơi đây là ngôi mộ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng, người con gái kiên trung của mảnh đất Ba Hòn.
Anh Ngô Trung Kiên, du khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, nếu có dịp trở lại Kiên Giang, anh sẽ về lại Hòn Đất. Ngoài việc tham quan các thắng cảnh Ba Hòn, sẽ thắp nén hương tưởng nhớ đến người nữ Anh hùng Phan Thị Ràng.
Khu di tích lịch sử Ba Hòn đã được trùng tu, tôn tạo, xây dựng một số hạng mục công trình, bê tông hóa đường lên núi Hòn Đất.
Bà Trần Thị Lê Hiền, Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hòn Đất cho biết, để tạo thêm điểm nhấn, Nhà trưng bày đưa một số hình ảnh, hiện vật mới vào trưng bày và chỉnh trang lại để làm phong phú thêm hiện vật, đáp ứng nhu cầu khách tham quan.
Cũng nằm trong quần thể khu di tích Ba Hòn, Trung tâm phát sóng truyền hình quốc gia và địa phương trên đỉnh Hòn Me cũng là một trong những địa điểm hấp dẫn với độ cao khoảng 200m so với mặt nước biển.
Khi lên đỉnh Hòn Me du khách có thể ngắm nhìn bao quát khung cảnh xứ hòn nên thơ, nơi có ruộng đồng xanh tốt, núi non hùng vĩ và tận hưởng không khí mát mẽ được thổi vào từ biển cả.
Tại đây còn là nơi lưu giữ các hiện vật có giá trị lịch sử như xe tăng, máy bay, pháo 105 li cùng nhiều quân dụng khác giúp cho du khách hiểu thêm về ý nghĩa lịch sử, về truyền thống đấu tranh hào hùng của quân và dân Hòn Đất trong hai cuộc kháng chiến cứu nước.
Ông Nguyễn Văn Nhân, cựu chiến binh huyện Chợ Mới (An Giang) cho biết, những năm gần đây khu du lịch Hòn Đất có nhiều thay đổi lớn, đường lên thăm di tích các thắng cảnh Ba Hòn được cải tạo.
Về Hòn Đất vào dịp cuối tuần, ngoài việc thăm lại vùng căn cứ cách mạng, thưởng ngoạn vẻ đẹp thiên nhiên, du khách còn có dịp trở lại với địa điểm văn hóa tâm linh là chùa Tam Bảo, Kỳ Viên Tự trên núi Hòn Quéo.
Ngôi chùa này không chỉ đơn thuần là nơi thờ tự tín ngưỡng, mà còn là điểm căn cứ nuôi dấu cán bộ cách mạng trong thời kỳ chống giặc ngoại xâm.
Phát huy lợi thế và tiềm năng vốn có của mình, Hòn Đất đã và đang kêu gọi đầu tư thực hiện các dự án phát triển du lịch, hứa hẹn Hòn Đất sẽ là điểm đến hấp dẫn trong thời gian không xa./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Khoảng 2 triệu USD/năm cho hoạt động quảng bá du lịch
07:30' - 11/06/2016
Theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, đầu tư cho quảng bá du lịch của Việt Nam còn ở mức rất khiêm tốn, khoảng 2 triệu USD/năm.
-
Kinh tế & Xã hội
Du lịch hang động Quảng Bình hút khách
07:25' - 06/06/2016
Theo Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, những ngày này bình quân mỗi ngày có hàng ngàn lượt khách đến du lịch hang động ở Quảng Bình.
-
Kinh tế & Xã hội
Kinh nghiệm du lịch – phượt Cát Bà 2016
07:57' - 31/05/2016
Cát Bà là điểm khám phá quen thuộc mỗi khi Hè về của các bạn trẻ ở miền Bắc. Bạn nào muốn đi Cát Bà mà còn thiếu thông tin thì có thể tham khảo bài viết trải nghiệm sau đây.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhiều Công ty du lịch mở tour mới trong dịp hè
10:09' - 22/05/2016
Mới vào dịp đầu hè, nhiều Công ty Du lịch liên tiếp mở tour mới phục vụ khách hàng “trốn nắng”.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội sẽ phát triển du lịch khu vực hồ Tây và sông Hồng
08:46' - 18/05/2016
Từ nay đến cuối năm 2016, ngành du lịch kêu gọi nhà đầu tư chiến lược tham gia phát triển du lịch khu vực hồ Tây, sông Hồng và hai bên sông Hồng, đặc khu du lịch tại Đông Anh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Người dân Đầm Môn khẩn trương thu hoạch thủy sản, ứng phó bão KALMAEGI
08:12'
Trước khi bão KALMAEGI đổ bộ, ngư dân Đầm Môn (Khánh Hòa) tất bật thu hoạch tôm, cá, di chuyển lồng bè vào nơi an toàn, chủ động ứng phó để giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc khôi phục tour du lịch theo đoàn tới Canada sau 2 năm gián đoạn
08:02'
Trung Quốc chính thức cho phép nối lại các tour du lịch theo đoàn tới Canada sau cuộc gặp song phương giữa lãnh đạo hai nước, mở ra cơ hội phục hồi mạnh mẽ cho ngành du lịch Canada.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 5/11/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 5/11, sáng mai 6/11 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Ông Nguyễn Quốc Đoàn giữ chức Phó Tổng Thanh tra Thường trực Thanh tra Chính phủ
21:27' - 04/11/2025
Ngày 4/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 2435/QĐ-TTg về việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Đoàn giữ chức Phó Tổng Thanh tra Thường trực Thanh tra Chính phủ.
-
Kinh tế & Xã hội
Philippines tiếp tục chịu nhiều thiệt hại về người và tài sản do bão KALMAEGI
20:30' - 04/11/2025
Ngày 4/11, ít nhất 26 người thiệt mạng và hàng trăm nghìn người phải sơ tán khi bão KALMAEGI đổ bộ gây mưa lớn, làm ngập lụt trên diện rộng ở miền Trung Philippines.
-
Kinh tế & Xã hội
Huế: Tiếp nhận hơn 329 tỷ đồng hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ
20:29' - 04/11/2025
Tối 4/11, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự thành phố Huế cho biết, địa phương đã tiếp nhận trên 329 tỷ đồng từ ngân sách Trung ương, Mặt trận Tổ quốc và các địa phương để khắc phục hậu quả mưa lũ.
-
Kinh tế & Xã hội
Trực tiếp cúp C1 châu Âu: PSG vs Bayern Munich 03h00 ngày 5/11- Trực tiếp Champions League
20:19' - 04/11/2025
Trực tiếp Nhận định bóng đá PSG vs Bayern, nhận định bóng đá PSG vs Bayern, trực tiếp Champions League 2025/26, lúc 3h00 ngày 5/11 - Thông tin lực lượng, đội hình dự kiến, dự đoán tỷ số.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội kiểm tra, rà soát hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô
20:14' - 04/11/2025
Sở Xây dựng Hà Nội cũng phân công triển khai thực hiện tại các bến xe khách liên tỉnh, Bến xe Mỹ Đình, Đội Kiểm tra Giao thông vận tải khu vực 2, Bến xe Giáp Bát,...
-
Kinh tế & Xã hội
Huế còn trên 15.000 ngôi nhà bị ngập
20:14' - 04/11/2025
Đến chiều cùng ngày, toàn thành phố Huế còn hơn 15.000 ngôi nhà bị ngập với độ sâu ngập từ 0,3 - 0,7m.

Khu mộ Phan Thị Ràng (nhân vật chính trong tiểu thuyết Hòn Đất) tại Hòn Đất. Ảnh: wikipedia.org
Kênh đào Rạch Giá - Hà Tiên, đoạn chảy qua thị trấn Hòn Đất. Ảnh: wikipedia.org