Bắt nguyên Phó giám đốc Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện

15:07' - 16/06/2021
BNEWS Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã bắt tạm giam nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai Bùi Mạnh Hùng, để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 16/6, thông tin chính thức từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh đã bắt tạm giam đối với nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai Bùi Mạnh Hùng, để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Thời gian qua, Công an tỉnh đã nhận được đơn tố cáo của nhiều công dân tố cáo ông Bùi Mạnh Hùng, sinh năm 1977, ngụ tại khu phố 6, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Phó Giám đốc Trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện - Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai; nguyên Trưởng phòng Tổng hợp Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai, có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Qua quá trình điều tra, lực lượng chức năng đã xác định được Bùi Mạnh Hùng có hành vi lừa đoạt chiếm đoạt của bà Nhan Thị Hồng Loan, sinh năm 1972, ngụ tại phường Tân Quy, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh hơn 400 triệu đồng.
Trước đó, ngày 12/11/2020, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra; ngày 31/5/2021, đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Bùi Mạnh Hùng.

Trưa 15/6/2021, Công an tỉnh Đồng Nai đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Bùi Mạnh Hùng để tiếp tục điều tra làm rõ.
Liên quan đến vụ việc trên, cách đây gần một năm, phóng viên TTXVN đã đưa tin về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Bùi Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai.
Ông Bùi Mạnh Hùng được cấp có thẩm quyền điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai từ ngày 2/12/2019./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục