1. >

Bất ổn địa chính trị tạo đà tăng cho giá vàng châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng khởi sắc trên thị trường châu Á trong phiên chiều 4/7, giữa lúc các nhà đầu tư có ý "lảng tránh" các tài sản rủi ro sau khi CHDCND Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo vào sáng cùng ngày.

Bất ổn địa chính trị tạo đà tăng cho giá vàng châu Á

Sáng 4/7, đài truyền hình Triều Tiên thông báo chính phủ nước này đã phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đồng thời cảnh báo rằng loại tên lửa này có thể tấn công bất cứ nơi đâu trên thế giới. Đài truyền hình Triều Tiên cho biết, tên lửa mang tên Hwasong-14 đã đạt độ cao 2.802km và bay xa 933 km. Giới quan sát cũng thừa nhận đây có thể là vụ thử tên lửa thành công nhất của Triều Tiên và tên lửa này có thể vươn tới vùng Alaska của Mỹ. 

Bất ổn địa chính trị tạo đà tăng cho giá vàng châu Á. Ảnh: EPA

Trên thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc 14 giờ 34 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.224,71 USD/ounce. Trước đó vào ngày 3/7, giá kim loại quý này đã để mất tới 1,7% và rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 11/5 là 1.218,31 USD/ounce.


Giá vàng Mỹ giao tháng 8/2017 cũng tiến thêm 0,4%, lên 1.224,5 USD/ounce.

Chỉ số USD – thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác – phiên này để mất 0,1% xuống còn 96,139.

Nhà phân tích John Sharma của công ty tư vấn tài chính NAB nhận định rằng, khả năng xảy ra bất đồng về thương mại, đầu tư và an ninh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và các nhà lãnh đạo châu Âu tại Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) cũng hỗ trợ đà tăng giá của vàng. Kim loại quý này được coi là một kênh đầu tư an toàn trong bối cảnh có nhiều bất ổn về chính trị và tài chính.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,1% xuống 16,08 USD/ounce, sau khi đã có lúc chạm mức thấp nhất kể từ ngày 9/5 là 16,01 USD/ounce. Trong khi đó, giá bạch kim tăng 0,5% lên 906 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lộ lọt thông tin của các khách hàng khi thanh toán qua thẻ ngân hàng…khiến cho những người đang sử dụng phương thức thanh toán hiện đại này không khỏi lo lắng. Sự tiện lợi lại đi kèm với cả rủi ro! Vậy trong trường hợp đó, trách nhiệm của các bên sẽ như thế nào?

ncif