Bắt quả tang cán bộ công chứng buôn pháo nổ trái phép
Ngày 26/1, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, lực lượng chức năng trong khi làm nhiệm vụ đã bắt quả tang Đỗ Đình Sơn, sinh năm 1992, trú tại đội 9, thôn Mạn Xuyên, xã Tứ Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên đang vận chuyển pháo nổ trái phép.
Thời điểm bị phát hiện, Sơn đang điều khiển xe máy nhãn hiệu Air Blade biển kiểm soát 89E1-050.28 vận chuyến 2 bao tải, bên trong có 20 hộp pháo, loại pháo giàn 36 quả do nước ngoài sản xuất.Khám xét nơi ở của Sơn, lực lượng chức năng tiếp tục thu giữ 5 hộp pháo giàn và 178 quả pháo trứng. Qua giám định, số pháo đã thu giữ có tổng trọng lượng hơn 40 kg.
Tại cơ quan điều tra Sơn khai nhận, vào giữa tháng 1/2019 đã mua số pháo trên của 1 đối tượng không rõ tên tuổi với số tiền 12 triệu đồng về để bán kiếm lời. Tuy nhiên, chưa kịp tiêu thụ thì đã bị phát hiện bắt giữ. Sơn hiện là nhân viên đang làm việc cho một văn phòng công chứng ở thành phố Hưng Yên. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đang tạm giữ Đỗ Đình Sơn và tịch thu toàn bộ số pháo trên, đồng thời tiếp tục điều tra xác minh vụ việc để xử lý theo quy định. Trước tình trạng buôn bán pháo nổ diễn biến phức tạp trong dịp Tết Nguyên đán, tỉnh Hưng Yên đã chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với các địa phương quyết liệt vào cuộc, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng buôn bán, vận chuyển pháo nổ trái phép; đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân không sử dụng pháo nổ để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Quy trách nhiệm người đứng đầu nếu xảy để ra buôn lậu qua biên giới
12:40' - 24/01/2019
Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh vừa có công điện hỏa tốc về phòng chống buôn lậu vận chuyển hàng hóa trái phép những ngày cận Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.
-
Thị trường
Giải pháp "hạ nhiệt" buôn lậu thuốc lá
10:06' - 23/01/2019
Vốn có sức hấp dẫn do lợi nhuận cao nên tình hình buôn lậu thuốc lá luôn "nóng" tại khu vực biên giới Tây Nam.
-
Thị trường
Bạc Liêu mở đợt cao điểm chống buôn lậu kéo dài 90 ngày
09:28' - 22/01/2019
Tỉnh Bạc Liêu mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố vụ sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm liên quan Công ty Cổ phần Z Holding
21:39'
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ sai phạm của các bị can và cá nhân, cơ quan, tổ chức có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
-
Kinh tế và pháp luật
Đã xử lý trên 11.000 gian hàng thương mại điện tử có dấu hiệu sai phạm
17:41'
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đã yêu cầu các sàn thương mại điện tử gỡ bỏ hơn 33.000 sản phẩm vi phạm và xử lý trên 11.000 gian hàng có dấu hiệu sai phạm.
-
Kinh tế và pháp luật
Hậu Giang đồng loạt kiểm tra gần 450 cơ sở kinh doanh
13:56'
Ông Trần Văn Huyến, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhấn mạnh: UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra không báo trước để đảm bảo sự công tâm, khách quan và không có sự đối phó của các cơ sở sản xuất, kinh doanh.
-
Kinh tế và pháp luật
Tội phạm công nghệ gây thiệt hại hơn 1 tỷ USD cho Nga
13:53'
Nga thiệt hại hơn 1 tỷ USD do tội phạm công nghệ thông tin
-
Kinh tế và pháp luật
Phá đường dây lừa đảo hàng triệu USD nhắm vào người Australia
09:18'
Theo truyền thông Australia, cảnh sát Thái Lan đã đột kích ngôi nhà cho thuê ở Samut Prakan, gần thủ đô Bangkok, và bắt giữ 13 người sau một cuộc điều tra chung với cảnh sát Australia từ năm 2024.
-
Kinh tế và pháp luật
Tăng cường chống buôn lậu, hàng giả trên toàn tuyến miền Trung
22:43' - 18/06/2025
Chi cục tập trung áp dụng các biện pháp nghiệp vụ kiểm soát hải quan, đẩy mạnh phân tích dữ liệu đối với các mặt hàng trọng điểm để sàng lọc, kiểm soát chặt chẽ doanh nghiệp có dấu hiệu rủi ro.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt khẩn cấp đối tượng hành hung nữ tài xế xe ôm công nghệ giữa đường
20:58' - 18/06/2025
Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Trọng Long để điều tra làm rõ hành vi hành hung một nữ tài xế xe ôm công nghệ ngay trên đường phố.
-
Kinh tế và pháp luật
Phúc thẩm vụ Tập đoàn FLC: 2 cựu lãnh đạo HOSE xin giảm án
19:28' - 18/06/2025
Ngày 18/6, phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án "Thao túng chứng khoán, lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Tập đoàn FLC tiếp tục diễn ra phần xét hỏi.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt doanh nghiệp khai thác đá quý hơn 920 triệu đồng
18:11' - 18/06/2025
UBND tỉnh Nghệ An có Quyết định 54/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Đá quý và vàng Hà Nội với tổng số tiền hơn 920 triệu đồng.