BNEWS Facebook sẽ cấm các quảng cáo chính trị được mua bởi các thực thể nước ngoài, đồng thời gỡ bỏ các tài khoản giả mạo trong dịp diễn ra bầu cử liên bang Australia, dự kiến tổ chức vào tháng 5/2019.
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Giám đốc Facebook tại Australia, Mia Garlick, ngày 5/4 cho biết công ty sẽ có cách tiếp cận đa chiều đối với cuộc bầu cử liên bang Australia sắp tới.
Cụ thể, một ngày sau khi cuộc bầu cử được chính thức kêu gọi, Facebook sẽ tạm thời dừng cung cấp các quảng cáo có liên quan tới bầu cử cho một thực thể bên ngoài Australia.
Bà Garlick nhấn mạnh quy định được áp dụng cho các quảng cáo mà Facebook xác định là đến từ một thực thể nước ngoài có dính tới bản chất của cuộc bầu cử, như có chứa các nội dung liên quan tới các chính trị gia, các đảng phái hoặc chiến dịch tranh bầu cử.
Bên cạnh đó, những quảng cáo từ nước ngoài có chứa khẩu hiệu chính trị hay biểu tượng của các đảng thuộc Australia cũng sẽ bị Facebook ngăn chặn.
Hãng tin AFP của Pháp sẽ là đối tác của Facebook trong hoạt động kiểm tra các thực thể của bên thứ ba.
Theo Facebook, khi một câu chuyện được đánh giá là có vấn đề, nó sẽ bị giảm tính năng hiển thị trên trang mặt của mạng xã hội Facebook, thu hẹp khả năng tiếp xúc của nguồn tin tới người xem.
Những nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn. Nếu không vi phạm tiêu chuẩn, nhưng thông tin thể hiện dưới dạng xúi giục, lừa đảo hay chứa nội dung “giật gân” cũng sẽ bị giảm bớt tính năng hiển thị.
Gã khổng lồ công nghệ khẳng định sẽ đẩy mạnh việc gỡ bỏ các tài khoản giả mạo. Hiện công nghệ của Facebook đã cho phép phát hiện tới 99,6% các loại tài khoản giả mạo, trước khi chúng được báo cáo cho công ty. Từ tháng 4-9/2018, báo cáo của Facebook cho biết đã xử lý 1,5 tỷ tài khoản giả mạo.
Liên quan tới các nội dung chính trị, trong một vài năm gần đây, Facebook liên tục bị tố cáo không đảm bảo đủ các hành động hạn chế sự can thiệp của nước ngoài, đặc biệt là Nga, trong các cuộc bầu cử tại Mỹ và châu Âu./.
Tin liên quan
Facebook xóa hàng trăm tài khoản loan tin giả
Facebook đã xóa hàng trăm tài khoản và các trang thuộc ứng dụng này tại Ấn Độ và Pakistan vì "hành vi cung cấp tin giả".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiSức sống đô thị ven sông - Câu chuyện nước Anh: Khi dòng sông là tài sản của mọi người dân
Nước Anh đã mất nhiều thập kỷ để học một điều giản dị: dòng sông chảy qua thành phố là tài sản của mọi người dân.
-
Kinh tế Thế giớiNhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới
Ngày 26/6, hai hãng hàng không lớn của Nhật Bản đã hủy hơn 100 chuyến bay trong ngày do hai cơn bão nhiệt đới áp sát quần đảo này, làm gia tăng nguy cơ lũ quét và sạt lở.
-
Kinh tế Thế giớiIMO tạm dừng sơ tán tàu tại eo biển Hormuz
Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) ngày 25/6 thông báo tạm dừng hoạt động sơ tán các tàu bị mắc kẹt tại khu vực eo biển Hormuz, sau khi một con tàu bị tấn công tại vịnh Oman.
-
Kinh tế Thế giớiEo biển Hormuz nhộn nhịp trở lại
Theo dữ liệu của S&P Global Market Intelligence và S&P Global Commodities at Sea, ngày 24/6 ghi nhận 78 tàu thuyền lưu thông qua eo biển Hormuz, mức cao nhất kể từ khi xung đột bùng phát tại khu vực.
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát tại Mỹ lên mức cao nhất 3 năm
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng lạm phát tăng vọt gần đây chỉ là tạm thời và giá cả sẽ giảm nhanh khi xung đột kết thúc.
-
Kinh tế Thế giớiIMF nhấn mạnh triển vọng tích cực của Thụy Sĩ
Bất chấp thuế quan của Mỹ, tăng trưởng toàn cầu trì trệ và căng thẳng địa chính trị, nền kinh tế Thụy Sĩ vẫn đang trụ vững và dự kiến sẽ tiếp tục như vậy.
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc, Mỹ nhất trí thành lập hội đồng thương mại
Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Hà Á Đông (He Yadong) cho biết nước này và Mỹ đã nhất trí thành lập một hội đồng thương mại.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/6/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/6/2026.
-
Kinh tế Thế giớiThỏa thuận thương mại EU-Mỹ có hiệu lực trước hạn chót
Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã phê chuẩn lần cuối đối với thỏa thuận thuế quan đạt được với Mỹ năm 2025.









