1. >

Facebook điều chỉnh quy định quảng cáo trước bầu cử Nghị viện châu Âu

Facebook Share

BNEWS.VN Facebook ngày 28/3 thông báo hãng có kế hoạch điều chỉnh quy định trong hoạt động quảng cáo chính trị trước thềm cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP), dự kiến diễn ra từ ngày 23-26/5 tới.

Facebook điều chỉnh quy định quảng cáo trước bầu cử Nghị viện châu Âu

Biểu tượng Facebook tại trụ sở ở Menlo Park, California, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN

Phó Chủ tịch bộ phận Giải pháp Chính sách toàn cầu thuộc Facebook, Richard Allen thông báo hãng chuẩn bị công bố một số công cụ mới nhằm hướng đến 2 mục tiêu chính được các chuyên gia khuyến nghị là cần thiết để bảo vệ trọn vẹn cuộc bầu cử nói trên, đó là ngăn chặn các quảng cáo trực tuyến trở thành công cụ cho sự can thiệp của nước ngoài và tăng cường sự minh bạch ở mọi dạng thức quảng cáo chính trị và phát hành quảng cáo.

Trong thời gian diễn ra chiến dịch vận động cho cuộc bầu cử EP, Facebook sẽ áp dụng một số quy định với chính mạng xã hội này cũng như trên Instagram, như yêu cầu tất cả các nhà quảng cáo châu Âu cần được cấp phép tại nước sở tại để chạy những quảng cáo liên quan đến đời sống chính trị và phát hành; Mọi quảng cáo liên quan đến chính trị hoặc phát hành phải đính kèm các thông tin cụ thể về người trả phí quảng cáo, quảng cáo cho doanh nghiệp hay tổ chức và các thông tin liên lạc liên quan; Facebook sẽ chặn mọi quảng cáo liên quan đến chính trị và phát hành nếu các quảng cáo đó không được đăng ký hợp lệ từ giữa tháng 4 tới...

Những quy định nêu trên cũng đã được áp dụng tại nhiều nước tiến hành bầu cử từ năm ngoái, trong đó có bầu bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ và các cuộc bầu cử ở Brazil và Ấn Độ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong bối cảnh môi trường vĩ mô toàn cầu có nhiều biến động, những diễn biến của thị trường chứng khoán là rất khó lường. Vấn đề được đặt ra là cơ quan quản lý sẽ điều hành thị trường ra sao? Triển vọng của thị trường trong những tháng cuối năm sẽ thế nào?

ncif