Bầu cử Mỹ 2016: Bà Clinton vận động tranh cử quy mô lớn tại bang "chiến địa" Pennsylvania
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 7/11, trong bối cảnh chỉ còn ít giờ đồng hồ nữa cử tri trên khắp nước Mỹ sẽ tiến hành bầu cử Tổng thống, hai viện Quốc hội và Thống đốc các bang, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton đã tiến hành cuộc vận động tranh cử quy mô lớn tại thành phố Pittsburg thuộc tiểu bang Pennsylvania.
Phát biểu trước đám đông những người ủng hộ, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton tuyên bố bà cam kết nếu đắc cử sẽ trở thành tổng thống của mọi người dân Mỹ và hàn gắn những chia rẽ của nước này.
Ứng cử viên Hillary Clinton trong ngày 7/11 cũng sẽ có các cuộc vận động tại Michigan và Bắc Carolina, một trong những bang chiến địa khác trong cuộc bầu cử năm nay. Tuy nhiên, tâm điểm của ngày vận động tranh cử cuối cùng sẽ là cuộc vận động tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania.
Cùng với Florida, bang “chiến địa” Pennsylvania với 20 phiếu đại cử tri được đánh giá là những nơi sẽ quyết định kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Sát cánh cùng bà Hillary tại Pennsylvania sẽ có cả Tổng thống Barack Obama, Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama và ngôi sao ca nhạc Bruce Springsteen./.
>>> Theo dõi những tin tức mới nhất về Bầu cử Mỹ 2016 tại đây
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: Các nghị sĩ có quan hệ tốt với Việt Nam nhiều khả năng tái đắc cử
07:34' - 08/11/2016
Dư luận báo chí Mỹ ngày 7/11 nhận định, một số nghị sĩ có quan hệ tốt với Việt Nam tranh cử năm nay như Thượng nghị sĩ John McCain cùng Thượng nghị sĩ Patrick Leahy nhiều khả năng sẽ tái đắc cử.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: Hàng trăm quan sát viên quốc tế sẽ giám sát cuộc tổng tuyển cử
16:28' - 07/11/2016
Ngày 8/11, hàng trăm quan sát viên quốc tế sẽ có mặt tại Mỹ khi cử tri nước này tới các điểm bỏ phiếu trên toàn quốc để tham gia cuộc bầu cử Tổng thống, Thượng viện, Hạ viện và Thống đốc bang.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: Cán cân vẫn tạm nghiêng về bà Hillary Clinton
16:26' - 07/11/2016
Tính tới hết ngày 6/11 đã có hơn 35 triệu cử tri Mỹ tham gia bỏ phiếu sớm. Giới phân tích đánh giá cán cân hiện vẫn tạm nghiêng về ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton trước đối thủ Donald Trump.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump chỉ thị hải quân phong tỏa eo biển Hormuz
21:35' - 12/04/2026
Ngày 12/4, Tổng thống Donald Trump khẳng định Hải quân Mỹ sẽ “lập tức” bắt đầu phong tỏa để ngăn chặn các tàu thuyền ra vào eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Ba siêu tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz
10:34' - 12/04/2026
Hai siêu tàu Trung Quốc được xác định là Cospearl Lake và He Rong Hai, trong khi tàu Hy Lạp mang tên Serifos.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Đàm phán Mỹ - Iran không đạt thỏa thuận
10:01' - 12/04/2026
Các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Mỹ và Iran tại thủ đô Islamabad (Pakistan) đã kết thúc vào rạng sáng 12/4, sau 21 giờ làm việc mà không đạt được thỏa thuận.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:23' - 12/04/2026
Tuần qua, kinh tế toàn cầu ghi nhận nhiều biến động đáng chú ý như: ASEAN+3 ở vị thế tốt hơn để vượt qua cú sốc năng lượng; Chỉ số giá của nhà sản xuất (PPI) tại Trung Quốc;...
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN và WB cảnh báo cú sốc kinh tế do xung đột Trung Đông
06:30' - 12/04/2026
WB dự báo tăng trưởng của các thị trường mới nổi và các nền kinh tế đang phát triển có thể đạt 3,65% trong năm 2026, thấp hơn so với mức dự báo 4% được đưa ra trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Israel có thể trở thành “cửa ngõ Địa Trung Hải” trong bản đồ năng lượng mới
05:30' - 12/04/2026
Xung đột đã thúc đẩy một cuộc đua toàn cầu nhằm tìm kiếm những nguồn năng lượng ổn định và an toàn hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành thép Indonesia tìm động lực tăng trưởng mới tại Trung Đông
19:15' - 11/04/2026
Indonesia đang tìm cách giảm mức độ phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc đối với xuất khẩu thép, đồng thời thúc đẩy đa dạng hóa thị trường, đặc biệt hướng tới khu vực Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Niềm tin của người dân Mỹ vào triển vọng kinh tế rơi xuống mức thấp kỷ lục
17:31' - 11/04/2026
Người dân Mỹ đang ngày càng bi quan về triển vọng kinh tế ở mức chưa từng thấy, trong bối cảnh lạm phát tăng mạnh nhất trong 4 năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu dầu của Mỹ tăng vọt giữa khủng hoảng Hormuz
17:30' - 11/04/2026
Sự suy giảm nguồn cung từ Trung Đông đã buộc các nhà máy lọc dầu tại châu Á và châu Âu tìm kiếm nguồn thay thế, trong đó dầu thô Mỹ nổi lên như lựa chọn chủ lực.

Bà Hillary Clinton trong chiến dịch tranh cử tại Las Vegas ngày 2/11. Ảnh: AP/TTXVN