Bầu cử Mỹ 2016: Những kết quả thăm dò trái ngược
Trong bối cảnh chỉ còn 2 ngày nữa là diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016, một khảo sát của tờ "Washington Post" và kênh truyền hình ABC News cho thấy 48% số người được hỏi sẵn sàng bỏ phiếu cho ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton trong khi 43% ủng hộ ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump.
Thăm dò của hãng NBC/Wall Street khẳng định bà Clinton dẫn trước ông Trump 4% với tỷ lệ 44%-40%. Trong khi đó, khảo sát mới nhất của "Los Angeles Times" cho biết ông Trump được 48% cử tri ủng hộ, trong khi bà Clinton nhận được 42,6%.
Kết quả tham khảo của Rusmussen Report lại cho rằng hai ứng cử viên này ngang nhau, mỗi người được 44%, trong khi khảo sát hôm 5/11 của kênh truyền hình CNN thông báo bà Clinton đang dẫn trước 3%.
Dù kết quả thăm dò rất khác nhau, các phương tiện truyền thông Mỹ cũng lưu ý cuộc đua tổng thống lần này không có ứng cử viên nào thực sự chiếm ưu thế rõ rệt bởi tỷ lệ chênh lệch trong các kết quả thăm dò đều không nhiều./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: FBI giữ nguyên kết luận về vụ bế bối thư điện tử của bà Clinton
07:56' - 07/11/2016
Giám đốc FBI James Comey thông báo cơ quan này bảo lưu kết luận hồi tháng 7, rằng bà Hillary Clinton sẽ không phải đối mặt với các cáo buộc hình sự liên quan tới vụ bê bối thư điện tử.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: Các ứng cử viên nỗ lực vận động giờ chót
13:17' - 06/11/2016
Trong thời điểm chỉ còn 3 ngày nữa chính thức diễn ra cuộc bầu cử, hai ứng cử viên đang nỗ lực vận động tại các bang chiến địa.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ diễn ra như thế nào?
11:36' - 06/11/2016
Luật pháp Mỹ quy định cứ 4 năm thì bầu lại tổng thống và dứt khoát phải vào năm chẵn và được ấn định vào ngày thứ Ba, đầu tiên của tháng 11.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: Hàng chục triệu cử tri đi bỏ phiếu sớm
14:07' - 04/11/2016
Chỉ còn 5 ngày nữa là cuộc tổng tuyển cử ở Mỹ sẽ diễn ra nhưng đến nay đã có 33 triệu cử tri đi bỏ phiếu sớm, trong đó có 15 triệu cử tri của 12 bang được coi là còn do dự.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tốc độ lạm phát ở thủ đô Tokyo đã tăng nhanh hơn
15:47'
Ngày 25/4, Bộ Nội vụ Nhật Bản công bố dữ liệu cho thấy tốc độ lạm phát ở thủ đô Tokyo đã tăng nhanh hơn so với tháng trước, đạt mức nhanh nhất trong hai năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Không chỉ Thủ tướng Ishiba, mà là Nhật Bản chọn Việt Nam làm điểm đến
15:31'
Chủ tịch Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam, bà Obuchi Yuko cho biết, không phải chỉ là Thủ tướng Ishiba chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tiên, mà là Nhật Bản chọn Việt Nam làm điểm đến.
-
Kinh tế Thế giới
Đức hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2025 xuống 0
14:47'
Chính phủ Đức ngày 24/4 đã hạ mạnh triển vọng tăng trưởng kinh tế năm 2025 xuống bằng 0 do các tác động tiêu cực từ cuộc chiến thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế quan tạo "cú hích ảo" cho ngành vận tải Mỹ
13:47'
Ngành vận tải đường bộ Mỹ đang chứng kiến khối lượng vận chuyển hàng hóa kỷ lục, đặc biệt là các mặt hàng như phụ tùng ô tô, thiết bị gia dụng và giày thể thao.
-
Kinh tế Thế giới
WB và IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế châu Á - TBD năm 2025
13:15'
Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đồng loạt hạ dự báo tăng trưởng kinh tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2025, trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang,
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản công bố gói hỗ trợ kinh tế khẩn cấp
12:31'
Chính phủ Nhật Bản đã công bố gói biện pháp kinh tế khẩn cấp nhằm đối phó với tác động tiêu cực từ việc Mỹ tăng thuế nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cho phép đẩy mạnh khai thác khoáng sản dưới đáy biển sâu
10:58'
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 24/4 đã ký một sắc lệnh hành pháp mới, mở đường cho việc đẩy mạnh khai thác khoáng sản dưới đáy biển sâu.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc và Mỹ nhất trí soạn thảo thỏa thuận gói thuế quan mới
09:49'
Sau các cuộc đàm phán thương mại, Hàn Quốc và Mỹ đã nhất trí thực hiện các nỗ lực chung để soạn thảo thỏa thuận gói thuế quan mới cùng các vấn đề hợp tác kinh tế và công nghiệp trước đầu tháng 7 tới.
-
Kinh tế Thế giới
(Interactive) Những nhà xuất khẩu nhôm, thép hàng đầu sang Mỹ
09:21'
Mỹ hiện nhập khẩu nhôm chủ yếu từ Canada, Các Tiểu Vương quốc Arập Thống nhất (UAE) và Trung Quốc; nhập khẩu thép chủ yếu từ Canada, Brazil và Mexico.