Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump sẽ tranh luận tiếp với ứng cử viên Joe Biden
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trả lời hãng tin CNN về kế hoạch tranh luận, Giám đốc Truyền thông Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump, ông Tim Murtaugh, cho biết ông Trump vẫn dự định tham gia cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai.
Trong khi đó, ông Joe Biden cùng ngày tuyên bố sẵn sàng tham gia cuộc tranh luận trực tiếp vào tuần tới với Tổng thống Trump miễn là các chuyên gia y tế xác nhận an toàn.Phát biểu trước các phóng viên tại bang Delaware trước khi lên đường tới bang Florida vận động tranh cử, ông Biden nêu rõ: “Nếu các nhà khoa học nói rằng việc tranh luận trực tiếp với Tổng thống Trump là an toàn, tôi cũng sẽ cho rằng việc đó an toàn. Tôi sẽ thực hiện bất cứ điều gì mà các chuyên gia đánh giá là phù hợp”.
Theo kế hoạch, cuộc tranh luận thứ hai giữa hai ứng cử viên Tổng thống sẽ diễn ra tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Adrienne Arsht, thành phố Miami, bang Florida. Cuộc tranh luận này sẽ diễn ra dưới hình thức một cuộc gặp gỡ công chúng và các cử tri bang Florida sẽ đặt câu hỏi cho các ứng cử viên. Mỗi ứng cử viên được phép trả lời trong vòng 2 phút.
Người điều phối cuộc tranh luận là ông Steve Scully, biên tập viên chính trị của C-SPAN và cũng là người dẫn chương trình của Washington Journal.
Trước đó cùng ngày, sau 4 ngày điều trị khẩn cấp do mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, Tổng thống Trump đã trở lại Nhà Trắng, tuyên bố sẽ nhanh chóng trở lại chiến dịch vận động tranh cử để chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.
Trong một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội Twitter, ông Trump trấn an người dân Mỹ không nên lo lắng về dịch bệnh khi kêu gọi người dân "đừng để nó (dịch COVID-19) chi phối cuộc sống của bạn". Nhà lãnh đạo Mỹ bày tỏ tin tưởng Mỹ có các loại thuốc tốt nhất thế giới.
Việc Tổng thống Trump mắc COVID-19 đã trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội. Trong khi nhiều người bày tỏ hy vọng Tổng thống Trump mau chóng bình phục, một số bài đăng khác có nội dung tiêu cực về sức khỏe của ông chủ Nhà Trắng. Trước thực trạng này, Twitter thông báo sẽ gỡ bỏ các bài đăng có nội dung vi phạm các chính sách của Twitter.
Thông báo của Twitter nêu rõ: "Những bài đăng mong muốn ai đó chết, bị tổn hại thể xác nghiêm trọng hay mắc căn bệnh chết người đều không được phép và sẽ bị xóa bỏ".
Liên quan thăm dò dư luận, ứng cử viên Biden hiện đang dẫn trước đương kim Tổng thống Trump tại Arizona, một bang vốn có truyền thống bỏ phiếu ủng hộ cho đảng Cộng hòa nhưng hiện đang ngả sang Dân chủ.
Theo kết quả khảo sát do tờ New York Times và Đại học Siena tiến hành trước và sau khi Tổng thống Trump có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, ông Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump với khoảng cách 49% so với 41% tại Arizona, chỉ có 6% cử tri được hỏi cho biết hiện họ chưa quyết định sẽ bầu cho ai.
Ông Biden nhận được sự ủng hộ lớn của cử tri nữ, cử tri trẻ và cộng đồng người gốc Mỹ Latin tại bang này. Kết quả này về cơ bản không thay đổi so với cuộc thăm dò dư luận mà tờ New York Times và Đại học Siena đã tiến hành tháng trước.
Có 52% cử tri được hỏi tại bang Arizona cho biết họ tin tưởng ông Biden sẽ đoàn kết được nước Mỹ, trong khi 37% cho rằng ông Trump sẽ lãnh đạo hiệu quả hơn. Tuy nhiên, cử tri được hỏi cũng cho rằng ông Trump là ứng cử viên “nặng ký” hơn nếu đứng từ góc độ xử lý các vấn đề về kinh tế và luật pháp./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hai ứng cử viên tổng thống Mỹ tranh luận về vấn đề Tòa án Tối cao và dịch COVID-19
10:24' - 30/09/2020
Không khí căng thẳng đã bao trùm hội trường của Đại học Notre Dame ngay khi hai ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa và Dân chủ bước lên sân khấu để bắt đầu cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Hai ứng cử viên tổng thống bước vào cuộc tranh luận đầu tiên
09:06' - 30/09/2020
Sáng 30/9 (giờ Việt Nam), hai ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đã bước vào vòng tranh luận trực tiếp đầu tiên tại hội trường Đại học Notre Dame, Cleveland, bang Ohio.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump rút ngắn khoảng cách với ứng cử viên Biden trước cuộc tranh luận đầu tiên
08:01' - 29/09/2020
Tổng thống Trump đã cải thiện được 3 điểm, đồng thời rút ngắn được 2 điểm khoảng cách với ông Biden so với kết quả cuộc thăm dò trong tháng 8.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa sang tuần thứ 3
07:53'
Bế tắc giữa hai đảng Dân chủ và Cộng hòa khiến chính phủ liên bang Mỹ tiếp tục đóng cửa sang tuần thứ ba. Hàng trăm nghìn nhân viên, quân nhân lo ngại về lương bổng và trợ cấp chưa được chi trả.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà máy khí đốt hàng đầu thế giới ở Nga bị drone tấn công
20:43' - 19/10/2025
Ngày 19/10, nhà máy khí đốt Orenburg, cơ sở xử lý khí đốt hàng đầu thế giới của Nga, đã tạm ngừng tiếp nhận khí từ Kazakhstan sau khi bị tấn công bằng thiết bị bay không người lái gây hỏa hoạn.
-
Kinh tế Thế giới
Đức: Sân bay Munich tạm đóng cửa vì báo cáo drone “bí ẩn”
19:49' - 19/10/2025
Cảnh sát liên bang Đức cho biết sân bay Munich – một trong những sân bay lớn nhất nước này – phải tạm thời đóng cửa tối 18/10 sau khi nhận được nhiều báo cáo về thiết bị bay không người lái.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng triệu người Mỹ tuần hành phản đối chính sách của Tổng thống D.Trump
10:06' - 19/10/2025
Ngày 18/10, khoảng 7 triệu người trên toàn nước Mỹ đã tham gia các cuộc tuần hành mang tên “No Kings” (Không có Vua) nhằm bày tỏ không ủng hộ các chính sách của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:47' - 19/10/2025
IMF nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2025; Mỹ hoãn áp thuế đối với dược phẩm của Singapore; Vàng liên tục phá kỷ lục, bạc tăng lên mức cao mọi thời đại... là một số sự kiện nổi bật.
-
Kinh tế Thế giới
Canada không áp thuế trả đũa Mỹ bất chấp căng thẳng thương mại
07:00' - 19/10/2025
Thủ tướng Canada Mark Carney khẳng định sẽ không áp thuế trả đũa lên hàng hóa Mỹ, dù chiến tranh thương mại diễn ra, nhấn mạnh vẫn còn thời gian đàm phán song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp sẽ huy động 310 tỷ euro vào năm 2026, mức cao nhất từ trước tới nay
06:30' - 19/10/2025
Cơ quan Quản lý Kho bạc Pháp (AFT) vừa thông báo sẽ huy động 310 tỷ euro trong năm 2026, mức cao nhất từ trước tới nay, nhằm tài trợ cho thâm hụt ngân sách và tái cấp vốn cho các khoản nợ đáo hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc xoa dịu lo ngại quốc tế về chuỗi cung ứng đất hiếm
18:46' - 18/10/2025
Trong bối cảnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu đất hiếm của Trung Quốc đang gây ra những gợn sóng trên khắp các chuỗi cung ứng toàn cầu, các quan chức nước này đã nỗ lực xoa dịu lo ngại của quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc nhất trí thêm một vòng đàm phán thương mại vào tuần tới
16:27' - 18/10/2025
Mỹ và Trung Quốc nhất trí thêm một vòng đàm phán thương mại vào tuần tới, nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát cuộc chiến thuế quan "ăn miếng trả miếng" có thể gây tổn hại sâu rộng cho kinh tế toàn cầu.