Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Joe Biden gia tăng cách biệt với Tổng thống Trump tại Michigan

07:52' - 08/06/2020
BNEWS Ngày 7/6, theo kết quả một cuộc thăm dò mới được công bố, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden gia tăng cách biệt về tỷ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Trump tại bang "chiến địa" Michigan.

Cuộc thăm dò của EPIC-MRA cho thấy ông Biden vượt qua Tổng thống Trump với cách biệt lên tới 12 điểm phần trăm (53% so với 41%).

Cách biệt mà cựu Phó Tổng thống Mỹ tạo ra trước "ông chủ" Nhà Trắng trong cuộc thăm dò lần này đã gấp đôi so với cách biệt 6 điểm phần trăm có được giữa hai ứng cử viên này trong cuộc thăm dò mà EPIC-MRA thực hiện vào tháng 1 vừa qua.

Tại cuộc thăm dò đó, ông Biden nhận được tỷ lệ ủng hộ của 50% số người tham gia khảo sát, so với tỷ lệ 44% dành cho Tổng thống Mỹ.

Đa số cử tri độc lập - nhóm cử tri chủ chốt ở tiểu bang "chiến địa" này - cho biết họ đang ủng hộ ông Biden với 63% số phiếu. Trong khi đó, chỉ có 23% số cử tri thuộc nhóm đối tượng này thể hiện sự ủng hộ đối với ông Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm nay.

Cuộc thăm dò tương tự cũng cho thấy phần lớn các cử tri ở Michigan nói rằng họ không hài lòng với cách xử lý của Tổng thống Trump về đại dịch COVID-19.

Theo cuộc khảo sát, 58% cử tri thể hiện quan điểm không hài lòng so với 41% thể hiện sự hài lòng với ông Trump về vấn đề này. Chỉ có 1% số người được hỏi trong cuộc thăm dò không quyết định hoặc từ chối đưa ra quan điểm về vấn đề này.

Tổng thống Trump đã giành chiến thắng tại tiểu bang Michigan trong cuộc đua vào năm 2016, bất chấp kết quả các cuộc thăm dò của EPIC-MRA vào tháng 3 và tháng 8/2016 cho thấy ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ khi đó là bà Hillary Clinton vượt qua ông Trump với 10 điểm cách biệt.

Các cuộc thăm dò của Fox News được công bố ngày 3/6 cho thấy ông Trump đang ở thế bám đuổi ông Biden tại ba tiểu bang "chiến địa" khác mà đương kim tổng thống Mỹ từng giành chiến thắng vào năm 2016 là Ohio, Wisconsin và Arizona./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục