Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Joe Biden kêu gọi hàn gắn những bất đồng

07:36' - 08/11/2020
BNEWS Ngày 7/11, ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ cho biết, đã tới lúc cần hàn gắn những bất đồng xảy ra trong cuộc bầu cử năm nay và việc cả đất nước cần phải đoàn kết.

Ngày 7/11, ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ cho biết ông cảm thấy tự hào khi được người dân Mỹ lựa chọn để trở thành vị Tổng thống thứ 46 của nước này, đồng thời nhấn mạnh đã tới lúc cần hàn gắn những bất đồng xảy ra trong cuộc bầu cử năm nay và việc cả đất nước cần phải đoàn kết.

Viết trên Twitter, ông Biden cho biết: "Tôi cảm thấy tự hào và trân trọng khi cử tri Mỹ đặt niềm tin vào tôi và Phó Tổng thống đắc cử Harris. Trong giai đoạn đối diện với những rào cản khó đoán định, người dân Mỹ đã tạo ra kỷ lục khi đi bầu. Khi cuộc bầu cử năm nay kết thúc, đã tới lúc gạt bỏ sự giận dữ và những giọng điệu thù địch lại phía sau chúng ta. Hãy cùng nhau đoàn kết như một quốc gia. Đã đến lúc để nước Mỹ đoàn kết và hàn gắn".

Cũng liên quan đến kết quả bầu cử mới được công bố, bà Kamala Harris - liên danh tranh cử với ông Biden - cũng sẽ trở thành Phó Tổng thống Mỹ đắc cử.

Như vậy, bà Kamala Harris sẽ trở thành người phụ nữ da màu đầu tiên và là người Mỹ gốc Á đầu tiên giữ cương vị Phó Tổng thống Mỹ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục