Bầu cử Mỹ 2024: Bà Harris chính thức trở thành ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ
Cuộc bỏ phiếu diễn ra tại Trung tâm thi đấu thể thao trong nhà United Center trong khuôn khổ Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ diễn ra ở thành phố Chicago, thuộc bang Illinois (Mỹ).
Bà Harris và Thống đốc bang Minnesota - ông Tim Walz, ứng cử viên Phó tổng thống nhiệm kỳ tới, không dự đại hội trong ngày 20/8 do tham dự míttinh tại thành phố Milwauke, thuộc bang Wisconsin.
Trong thông điệp video sau khi chính thức nhận đề cử ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ, Phó Tổng thống Kamala Harris nêu rõ: "Chúng tôi rất vinh dự khi được mọi người đề cử. Đây là chiến dịch tranh cử do mọi người thúc đẩy và chúng ta sẽ cùng nhau lập ra lộ trình mới để tiến về phía trước".
Trên thực tế, thủ tục tại Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ chỉ mang tính nghi thức. Trước đó, trong cuộc bỏ phiếu qua email và điện thoại thực hiện hồi đầu tháng này, bà Harris đã hội đủ phiếu ủng hộ để trở thành ứng cử viên của đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới. Tại đại hội, đại biểu các bang một lần nữa thông báo về quyết định của mình thông qua một cuộc bỏ phiếu mang tính tượng trưng.
Theo chương trình, bà Harris sẽ có bài phát biểu trước các đại biểu vào ngày 22/8 - ngày cuối của đại hội.
Bà Harris, 59 tuổi, là phụ nữ da màu đầu tiên được chọn làm ứng viên Tổng thống của một chính đảng tại Mỹ. Bà trở thành đại diện của đảng Dân chủ sau khi Tổng thống Joe Biden tuyên bố ngừng tranh cử ngày 21/7.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2024: Tổng thống J.Biden "trao ngọn đuốc" cho cấp phó K.Harris
17:38' - 20/08/2024
Ngày 20/8, Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ (DNC) ở Mỹ đã chính thức khai mạc tại thành phố Chicago, bang Illinois, miền Trung Tây nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2024: Bà K. Harris lên kế hoạch đánh bại ông D. Trump vào tháng 11 tới
09:08' - 20/08/2024
Tại Đại hội Toàn quốc của Đảng Dân chủ tới đây, Phó Tổng thống K. Harris và người đồng hành tranh cử Tim Walz sẽ lên kế hoạch đánh bại ứng cử viên D. Trump của đảng Cộng hòa.
-
Ý kiến và Bình luận
Kết quả bầu cử Mỹ có thể tác động lớn đến nền kinh tế Canada
12:10' - 16/08/2024
Kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào tháng 11 tới là yếu tố rủi ro lớn nhất đối với nền kinh tế Canada.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
EU thúc đẩy cải cách các ngân hàng phát triển toàn cầu để ứng phó biến đổi khí hậu
07:30'
EU đề xuất hỗ trợ nâng cao năng lực cho các ngân hàng phát triển đa phương (MDB), giúp họ mở rộng quy mô hoạt động và bảo đảm phù hợp với các mục tiêu của Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế số của ASEAN có thể đạt 2.000 tỷ USD năm 2030
19:04' - 07/10/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Hiệp định khung về Kinh tế số ASEAN (DEFA) dự kiến sẽ được ký kết và triển khai vào năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Khủng hoảng ngân sách phơi bày điểm yếu của hệ thống hàng không Mỹ
15:50' - 07/10/2025
Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cảnh báo tình trạng thiếu nhân sự đang làm gia tăng các vụ chậm trễ tại nhiều sân bay lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Thế giới khó đạt mục tiêu tăng gấp 3 điện tái tạo vào năm 2030
15:40' - 07/10/2025
IEA dự báo công suất năng lượng tái tạo toàn cầu chỉ tăng thêm khoảng 4.600 GW, tương đương 2,6 lần mức của năm 2022, thấp hơn đáng kể so với dự báo trước đó là 5.500 GW.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa ngày thứ 7: Nguy cơ sa thải hàng loạt treo lơ lửng
12:42' - 07/10/2025
Nhà Trắng ngày 6/10 đã cảnh báo về tình huống sa thải các nhân viên chính phủ do tình trạng đóng cửa một phần khi tình trạng bế tắc có vẻ sẽ kéo dài.
-
Kinh tế Thế giới
Argentina dự báo lạm phát năm 2025 tăng lên gần 30%
10:52' - 07/10/2025
Ngân hàng Trung ương Argentina đã điều chỉnh tăng dự báo lạm phát năm 2025 lên 29,8%, cao hơn 1,6% so với báo cáo trước đó công bố vào cuối tháng 8.
-
Kinh tế Thế giới
Lời cảnh báo cho nền kinh tế Mexico
10:34' - 07/10/2025
Niềm tin của người tiêu dùng nước này tiếp tục suy giảm trong tháng 9/2025, phản ánh tâm lý thận trọng ngày càng gia tăng của các hộ gia đình trước viễn cảnh kinh tế chưa thực sự sáng sủa.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế kỹ thuật số đóng góp lớn vào GDP của Singapore
09:51' - 07/10/2025
Nền kinh tế kỹ thuật số của Singapore đóng góp gần 20%, tương đương khoảng 128 tỷ SGD (99,07 tỷ USD) vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và cung cấp 214.000 việc làm công nghệ vào năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Ngày thứ 6 đóng cửa chính phủ, bế tắc chưa được giải quyết
08:21' - 07/10/2025
Chính phủ Mỹ bước sang ngày đóng cửa thứ 6 trong bối cảnh sự bế tắc giữa các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa vẫn tiếp diễn, chưa đạt được thỏa thuận nào để mở cửa trở lại.