Bầu cử Mỹ 2024: Bà Harris chính thức trở thành ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ
Cuộc bỏ phiếu diễn ra tại Trung tâm thi đấu thể thao trong nhà United Center trong khuôn khổ Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ diễn ra ở thành phố Chicago, thuộc bang Illinois (Mỹ).
Bà Harris và Thống đốc bang Minnesota - ông Tim Walz, ứng cử viên Phó tổng thống nhiệm kỳ tới, không dự đại hội trong ngày 20/8 do tham dự míttinh tại thành phố Milwauke, thuộc bang Wisconsin.
Trong thông điệp video sau khi chính thức nhận đề cử ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ, Phó Tổng thống Kamala Harris nêu rõ: "Chúng tôi rất vinh dự khi được mọi người đề cử. Đây là chiến dịch tranh cử do mọi người thúc đẩy và chúng ta sẽ cùng nhau lập ra lộ trình mới để tiến về phía trước".
Trên thực tế, thủ tục tại Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ chỉ mang tính nghi thức. Trước đó, trong cuộc bỏ phiếu qua email và điện thoại thực hiện hồi đầu tháng này, bà Harris đã hội đủ phiếu ủng hộ để trở thành ứng cử viên của đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới. Tại đại hội, đại biểu các bang một lần nữa thông báo về quyết định của mình thông qua một cuộc bỏ phiếu mang tính tượng trưng.
Theo chương trình, bà Harris sẽ có bài phát biểu trước các đại biểu vào ngày 22/8 - ngày cuối của đại hội.
Bà Harris, 59 tuổi, là phụ nữ da màu đầu tiên được chọn làm ứng viên Tổng thống của một chính đảng tại Mỹ. Bà trở thành đại diện của đảng Dân chủ sau khi Tổng thống Joe Biden tuyên bố ngừng tranh cử ngày 21/7.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2024: Tổng thống J.Biden "trao ngọn đuốc" cho cấp phó K.Harris
17:38' - 20/08/2024
Ngày 20/8, Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ (DNC) ở Mỹ đã chính thức khai mạc tại thành phố Chicago, bang Illinois, miền Trung Tây nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2024: Bà K. Harris lên kế hoạch đánh bại ông D. Trump vào tháng 11 tới
09:08' - 20/08/2024
Tại Đại hội Toàn quốc của Đảng Dân chủ tới đây, Phó Tổng thống K. Harris và người đồng hành tranh cử Tim Walz sẽ lên kế hoạch đánh bại ứng cử viên D. Trump của đảng Cộng hòa.
-
Ý kiến và Bình luận
Kết quả bầu cử Mỹ có thể tác động lớn đến nền kinh tế Canada
12:10' - 16/08/2024
Kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào tháng 11 tới là yếu tố rủi ro lớn nhất đối với nền kinh tế Canada.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cơ hội cho Canada khi G20 vắng Mỹ
10:37' - 22/11/2025
Theo mạng tin “cbc.ca” ngày 21/11, Thủ tướng Canada Mark Carney có thể có nhiều không gian hơn bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).
-
Kinh tế Thế giới
ECB cảnh báo châu Âu “dễ tổn thương” trước cú sốc toàn cầu
07:30' - 22/11/2025
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde ngày 21/11 cảnh báo EU ngày càng phụ thuộc nguồn cung, tụt hậu trong AI và lĩnh vực số, rủi ro mất tăng trưởng nếu không cải cách kịp thời.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 21/11
21:19' - 21/11/2025
Ngày 21/11, kinh tế thế giới ghi nhận nhiều sự kiện nổi bật từ COP30 kêu gọi giữ mục tiêu 1,5°C, Mỹ giảm thuế quan, đến Bitcoin thủng mốc 86.000 USD và Nhật tái khởi động hạt nhân...
-
Kinh tế Thế giới
Brexit khiến nền kinh tế Anh thiệt hại gấp đôi dự báo chính thức
17:43' - 21/11/2025
Theo một báo cáo mới từ một nhóm chuyên gia, việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, đã gây ra thiệt hại cho nền kinh tế nước này gấp đôi so với các dự báo chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cho phép khai thác dầu khí trở lại ở nhiều vùng biển
15:05' - 21/11/2025
Bộ Nội vụ đang xem xét 34 cuộc đấu giá cho thuê các lô ngoài khơi trong giai đoạn từ 2026-2031, bao gồm 6 lô ngoài khơi Nam California, 2 lô tại Vịnh Mexico phía Đông và 21 lô ngoài khơi Alaska.
-
Kinh tế Thế giới
Nhận định về 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới năm 2025
13:43' - 21/11/2025
Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn bài đánh giá từ tạp chí Tempo của Indonesia về 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới năm 2025, trong đó Mỹ vẫn vững vàng giữ vững vị trí số 1 trong bảng xếp hạng.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nhật Bản đối mặt với áp lực kép
11:30' - 21/11/2025
Xuất khẩu sang Mỹ suy yếu kéo dài, còn lạm phát lõi trong nước tăng lên mức cao nhất ba tháng, khiến kỳ vọng về việc Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) nâng lãi suất ngày càng lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xác nhận thông tin về kế hoạch hòa bình cho cuộc xung đột Nga - Ukraine
09:58' - 21/11/2025
Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt ngày 20/11 tuyên bố bản dự thảo kế hoạch hòa bình của Mỹ - được Tổng thống Donald Trump ủng hộ và đang được thương lượng với cả Nga và Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
EU thúc đẩy chiến lược kỹ thuật số quốc tế
09:29' - 21/11/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Hội đồng châu Âu ngày 20/11 đã chính thức thông qua định hướng mới nhằm thúc đẩy chiến lược kỹ thuật số quốc tế của Liên minh châu Âu (EU).

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris giành được sự ủng hộ lớn tại Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ ở Chicago, Illinois, ngày 19/8/2024. Ảnh: Reuters/TTXVN