Bầu cử Mỹ 2024: Bà Harris chính thức trở thành ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ
Cuộc bỏ phiếu diễn ra tại Trung tâm thi đấu thể thao trong nhà United Center trong khuôn khổ Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ diễn ra ở thành phố Chicago, thuộc bang Illinois (Mỹ).
Bà Harris và Thống đốc bang Minnesota - ông Tim Walz, ứng cử viên Phó tổng thống nhiệm kỳ tới, không dự đại hội trong ngày 20/8 do tham dự míttinh tại thành phố Milwauke, thuộc bang Wisconsin.
Trong thông điệp video sau khi chính thức nhận đề cử ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ, Phó Tổng thống Kamala Harris nêu rõ: "Chúng tôi rất vinh dự khi được mọi người đề cử. Đây là chiến dịch tranh cử do mọi người thúc đẩy và chúng ta sẽ cùng nhau lập ra lộ trình mới để tiến về phía trước".
Trên thực tế, thủ tục tại Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ chỉ mang tính nghi thức. Trước đó, trong cuộc bỏ phiếu qua email và điện thoại thực hiện hồi đầu tháng này, bà Harris đã hội đủ phiếu ủng hộ để trở thành ứng cử viên của đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới. Tại đại hội, đại biểu các bang một lần nữa thông báo về quyết định của mình thông qua một cuộc bỏ phiếu mang tính tượng trưng.
Theo chương trình, bà Harris sẽ có bài phát biểu trước các đại biểu vào ngày 22/8 - ngày cuối của đại hội.
Bà Harris, 59 tuổi, là phụ nữ da màu đầu tiên được chọn làm ứng viên Tổng thống của một chính đảng tại Mỹ. Bà trở thành đại diện của đảng Dân chủ sau khi Tổng thống Joe Biden tuyên bố ngừng tranh cử ngày 21/7.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2024: Tổng thống J.Biden "trao ngọn đuốc" cho cấp phó K.Harris
17:38' - 20/08/2024
Ngày 20/8, Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ (DNC) ở Mỹ đã chính thức khai mạc tại thành phố Chicago, bang Illinois, miền Trung Tây nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2024: Bà K. Harris lên kế hoạch đánh bại ông D. Trump vào tháng 11 tới
09:08' - 20/08/2024
Tại Đại hội Toàn quốc của Đảng Dân chủ tới đây, Phó Tổng thống K. Harris và người đồng hành tranh cử Tim Walz sẽ lên kế hoạch đánh bại ứng cử viên D. Trump của đảng Cộng hòa.
-
Ý kiến và Bình luận
Kết quả bầu cử Mỹ có thể tác động lớn đến nền kinh tế Canada
12:10' - 16/08/2024
Kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào tháng 11 tới là yếu tố rủi ro lớn nhất đối với nền kinh tế Canada.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đức bước vào cuộc đua định hình đồng euro kỹ thuật số
07:24' - 30/05/2026
Deutsche Bank, DZ Bank và Helaba đã đăng ký tham gia dự án thí điểm đồng euro kỹ thuật số, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược tự chủ thanh toán của châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản chi kỷ lục 11.730 tỷ yen để can thiệp thị trường tiền tệ
05:30' - 30/05/2026
Đồng yen gần đây đã tiếp tục xu hướng suy yếu và hiện giao dịch ở mức 159 yen/USD.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/5/2026
21:46' - 29/05/2026
Bnews/TTXVN điểm những tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/5/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: Sản xuất công nghiệp tăng lần đầu sau ba tháng suy giảm
15:55' - 29/05/2026
Theo dữ liệu công bố ngày 29/5 của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI), sản xuất công nghiệp của nước này trong tháng 4/2026 đã tăng 0,8% so với tháng trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc sẽ cấp phép nhập khẩu cho cà phê hạt đủ điều kiện từ 53 quốc gia châu Phi
09:39' - 29/05/2026
Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GAC) thông báo nước này sẽ cấp phép nhập khẩu cà phê hạt đủ điều kiện từ tất cả 53 quốc gia châu Phi có quan hệ ngoại giao với Trung Quốc từ ngày 20/7 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Kinh tế Á-Âu thúc đẩy định hình tương lai công nghệ
08:34' - 29/05/2026
Diễn đàn Kinh tế Á-Âu (EEF) lần thứ 5 đã chính thức khai mạc, mở đầu cho chuỗi sự kiện nghị sự kinh tế quan trọng hàng đầu của khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Nắng nóng kéo dài âm thầm đe dọa kinh tế toàn cầu
08:07' - 29/05/2026
Không chỉ những đợt nắng nóng cực đoan hay cháy rừng dữ dội, tình trạng nhiệt độ tăng dần qua từng năm cũng đang âm thầm gây ra những tác động ngày càng lớn đối với kinh tế thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
EU phạt Temu hơn 200 triệu USD vì bán hàng hóa trái phép tại châu Âu
06:30' - 29/05/2026
Đây là án phạt lớn thứ hai được Brussels áp dụng theo khuôn khổ DSA kể từ khi đạo luật này có hiệu lực vào năm 2022
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Lạm phát vọt lên mức cao nhất trong 3 năm
05:30' - 29/05/2026
Áp lực giá cả tại Mỹ đã leo thang mạnh mẽ trong tháng 4/2026, chạm mức cao nhất kể từ năm 2023.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris giành được sự ủng hộ lớn tại Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ ở Chicago, Illinois, ngày 19/8/2024. Ảnh: Reuters/TTXVN