Bầu cử Mỹ 2024: Mỹ chuẩn bị đối phó với các mối đe dọa sau bầu cử
Truyền thông Mỹ ngày 5/11 đưa tin chính quyền Tổng thống Joe Biden đang trong tình trạng báo động cao trước các nỗ lực can thiệp hoặc gây bất ổn của các thế lực bên ngoài trong giai đoạn chuyển giao quyền lực sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, các quan chức an ninh quốc gia Mỹ cho biết công tác chuẩn bị tại Lầu Năm Góc đang tập trung vào các mối đe dọa có thể xảy ra sau cuộc bầu cử. Một quan chức quân đội Mỹ nhận định giai đoạn chuyển tiếp sắp tới được coi là đặc biệt rủi ro, vì diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều bất ổn, trong đó có hai cuộc xung đột lớn tại Trung Đông và Ukraine.
Một quan chức quốc phòng cấp cao giấu tên cho biết Lầu Năm Góc đang chuẩn bị cho “một loạt kịch bản” có thể xảy ra trong khoảng thời gian từ ngày bầu cử 5/11 đến lễ nhậm chức của tổng thống tiếp theo vào ngày 20/1/2025.
Đầu tháng này, một quan chức cấp cao của Văn phòng Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ cũng nhận định: “Trong bầu không khí căng thẳng hậu bầu cử, các thế lực bên ngoài có thể sẽ áp dụng các chiến thuật tương tự như những chiến thuật hiện nay nhằm làm suy yếu lòng tin vào tính toàn vẹn của cuộc bầu cử và các quy trình bầu cử, cũng như làm gia tăng sự chia rẽ trong xã hội Mỹ”.
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Trực tiếp bầu cử Mỹ: Đảng Cộng hòa giành chiến thắng quan trọng tại Thượng viện
09:09' - 06/11/2024
Ngày 5/11, Thống đốc bang West Virginia của Mỹ, ông Jim Justice, đã giành chiến thắng trong cuộc đua vào chiếc ghế Thượng nghị sĩ đại diện bang này tại Thượng viện.
-
Kinh tế xã hội
Trực tiếp bầu cử Mỹ: Số phiếu đại cử tri của 2 ứng cử viên thay đổi mạnh
09:08' - 06/11/2024
Tối 5/11 theo giờ bờ Đông của Mỹ, kết quả kiểm phiếu sơ bộ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024 tại các bang miền Đông và miền Trung đã làm thay đổi mạnh số phiếu đại cử tri của hai ứng cử viên.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2024: Ông Trump tạm dẫn trước bà Harris hơn 30 phiếu đại cử tri
08:51' - 06/11/2024
Kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa đang nới rộng khoảng cách với 105 phiếu đại cử tri, so với 72 phiếu đại cử tri dành cho bà Kamala Harris.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Mãn nhãn tại Ngày hội trình diễn hàng không thường niên 2026 ở Nam Phi
11:02'
Trong ngày biểu diễn chính thức, sự kiện đã mang đến cho hàng vạn khán giả một “bữa tiệc thị giác” bùng nổ và nghẹt thở với các màn trình diễn phối hợp quy mô lớn.
-
Kinh tế xã hội
Người Việt ở bang NRW (Đức) chung tay xây dựng cộng đồng bền vững và phát triển
10:07'
Diễn đàn người Việt NRW 2026 với chủ đề “Gắn kết - Hỗ trợ - Hội nhập - Phát triển” đã được tổ chức tại thủ phủ Düsseldorf của bang này.
-
Kinh tế xã hội
Chung tay vá đường huyết mạch: Cách người dân Sơn Phú vượt khó mùa mưa
09:38'
Nhiều năm qua, mỗi khi mùa mưa đến, tuyến đường đất đỏ dài khoảng 9km dẫn vào thôn Sơn Phú, xã Thọ Sơn, thành phố Đồng Nai lại trở thành nỗi ám ảnh của người dân địa phương.
-
Kinh tế xã hội
600 đại biểu dự Đại hội toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX
08:48'
Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra từ ngày 7-8/6/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).
-
Kinh tế xã hội
Vĩnh Long thay đổi tư duy sản xuất từ mã số vùng trồng
08:47'
Trong bối cảnh các thị trường nhập khẩu ngày càng siết chặt yêu cầu về truy xuất nguồn gốc, việc xây dựng và quản lý mã số vùng trồng đang trở thành yêu cầu bắt buộc đối với sản xuất nông nghiệp.
-
Kinh tế xã hội
Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2026: Danh mục vật dụng được mang vào phòng thi
08:47'
Theo quy định, khi dự thi tốt nghiệp THPT 2026, thí sinh chỉ được mang một số vật dụng cần thiết. Dưới đây là vật dụng được mang và không được mang vào phòng thi.
-
Kinh tế xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 7/6/2026
08:31'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 7/6, sáng mai 8/6 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế xã hội
Lão nông hơn 3 thập kỷ trồng cây, mở rộng vườn cho chim về trú ngụ
20:51' - 06/06/2026
Về ấp Bình Hổ, xã Vĩnh Phước, tỉnh Cà Mau, hỏi tên cựu chiến binh Nguyễn Văn Thiệt (73 tuổi) ai cũng biết và kính trọng.
-
Kinh tế xã hội
Nguy cơ biến đổi hệ sinh thái tại rừng tràm U Minh Hạ
20:29' - 06/06/2026
Phó Giám đốc Vườn quốc gia U Minh Hạ (tỉnh Cà Mau) Lê Thanh Dũng cho biết, dù chưa có con số thống kê đầy đủ, nhưng hiện tại đã xuất hiện hiện tượng suy giảm rừng nghiêm trọng.

Quang cảnh bên ngoài điểm bỏ phiếu. Ảnh: Kiều Trang, PV TTXVN tại Washington