Bầu cử Mỹ: Nhiều ứng cử viên đảng Dân chủ vượt Tổng thống Trump tại bang Georgia
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 13/11, theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận được Atlanta Journal-Constitution (AJC) công bố, Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ rơi vào một "trận chiến khó khăn" tại tiểu bang Georgia trong kế hoạch tái tranh cử năm 2020 của mình khi ông bị 5 ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ vượt qua.
Kết quả cuộc thăm dò của AJC cho thấy cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden vượt qua Tổng thống Trump với tỷ lệ chênh lệch lớn nhất so với các ứng cử viên khác của phe Dân chủ, với tỷ lệ trong một cuộc đối đầu giả định là 51% giành cho ông Biden và 43% giành cho Tổng thống Trump.
Bốn ứng cử viên khác của phe Dân chủ là thượng nghị sĩ bang Massachusetts Elizabeth Warren, thượng nghị sĩ độc lập bang Vermont Bernie Sanders, thượng nghị sĩ bang California Kamala Harris và thị trưởng thành phố South Bend, bang Indiana Pete Buttigieg - đều vượt qua Tổng thống Trump song với cách biệt nhỏ hơn.
Theo đó, ông Trump lần lượt bị vượt qua bởi các ứng cử viên Sanders (4 điểm), Warren (3 điểm), Buttigieg (3 điểm), Harris (1 điểm) trong các cuộc đối đầu giả định.
Kết quả cuộc thăm dò trên có thể được coi là một dấu hiệu đáng hoan nghênh đối với phe Dân chủ, đồng thời giúp cho bang Georgia trở nên cạnh tranh hơn trong cuộc chạy đua năm 2020 khi nhiều cư dân mới đổ xô đến bang này trong khi các cử tri không thường xuyên tham gia bỏ phiếu.
Cuộc khảo sát tại bang Georgia cũng cho thấy tỷ lệ ủng hộ đối với công việc điều hành mà Tổng thống Trump đang thực hiện (44%) thấp hơn tỷ lệ không tán thành (54%).
Tuy nhiên, tỷ lệ ủng hộ về nội dung trên đối với Tổng thống Trump trong số các cử tri đảng Cộng hòa dường như đang gia tăng.
Có tới 87% cử tri Cộng hòa được khảo sát cho biết họ hoặc mạnh mẽ hoặc phần nào tán thành công việc của Tổng thống Trump tại Nhà Trắng, tăng 4 điểm so với cuộc thăm dò tương tự được tiến hành vào tháng 4/2019./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Xuất hiện ứng viên "nặng ký" của phe Dân chủ
09:11' - 08/11/2019
Ngày 7/11, truyền thông Mỹ đưa tin cựu thị trưởng New York Michael Bloomberg đang chuẩn bị tham gia cuộc đua trở thành ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.
-
Kinh tế & Xã hội
Bầu cử Mỹ 2020: Tin giả bủa vây người dùng Facebook tại Mỹ
07:01' - 07/11/2019
Ngày 6/11, mạng trực tuyến Avaaz công bố báo cáo cho thấy người dùng Facebook tại Mỹ đang bị bủa vây bởi vô số thông tin chính trị sai lệch trước thềm bầu cử tổng thống mỹ năm 2020.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ năm 2020: "Phép thử" với Tổng thống Donald Trump
11:55' - 06/11/2019
Kết quả bầu cử thống đốc và cơ quan lập pháp của một số bang tại Mỹ được công bố ngày 6/11 cho thấy phe Dân chủ đã bất ngờ vượt qua phe Cộng hòa tại bang Kentucky và bang Virginia.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên J. Biden có thể đánh bại Tổng thống D. Trump
14:21' - 04/11/2019
Theo thăm dò dư luận của Fox News, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden là ứng cử viên đảng Dân chủ có nhiều khả năng nhất để đánh bại đương kim Tổng thống Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia tăng nhập khẩu từ Mỹ, giảm đơn hàng từ các nước khác
21:37'
Indonesia sẽ tăng nhập khẩu thực phẩm và hàng hóa của Mỹ, đồng thời giảm đơn đặt hàng từ các nước khác. Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Kinh tế Indonesia Airlangga Hartarto tại Washington ngày 18/4.
-
Kinh tế Thế giới
Thúc đẩy Hiệp định khung kinh tế số ASEAN hướng tới mục tiêu 2 nghìn tỷ USD
16:21'
Với tiềm năng nền kinh tế số ASEAN có thể đạt 2.000 tỷ USD vào năm 2030, Malaysia với tư cách Chủ tịch ASEAN năm 2025 đang nỗ lực thúc đẩy triển khai Hiệp định khung kinh tế số ASESAN.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản lo ngại thuế quan Mỹ tác động tiêu cực tới xuất khẩu nông sản
15:11'
Chính sách thuế đối ứng mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đang theo đuổi khiến giới chức Nhật Bản lo ngại sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nỗ lực mở rộng xuất khẩu nông sản và thực phẩm sang thị trường Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc thúc đẩy sử dụng dịch vụ nội địa
14:35'
Nhằm kích thích mạnh mẽ nhu cầu trong nước, Trung Quốc công bố nhiều biện pháp mới và toàn diện, tập trung vào việc mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng tiêu dùng trong lĩnh vực dịch vụ nội địa.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ giảm phí cảng cho tàu Trung Quốc sau phản ứng của ngành hàng hải
14:24'
Mỹ vừa công bố các khoản phí cảng sửa đổi đối với tàu do Trung Quốc đóng và vận hành đã được giảm nhẹ đáng kể so với đề xuất hồi tháng Hai.
-
Kinh tế Thế giới
USTR đề xuất áp thuế mới với thiết bị hàng hải Trung Quốc
11:05'
Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đề xuất áp thuế bổ sung lên tới 100% với cần cẩu STS và các thiết bị bốc dỡ hàng hóa Trung Quốc hoặc từ nước thứ ba nhưng do doanh nghiệp Trung Quốc sở hữu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D. Trump tự tin sẽ sớm có thoả thuận thương mại với EU
10:25'
Tổng thống Mỹ Donald Trump tự tin về việc đạt được một thỏa thuận thương mại với Liên minh châu Âu (EU), khi cho rằng “sẽ có thỏa thuận thương mại, 100%” trước khi kết thúc thời hạn 90 ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Điện đàm giữa Tổng thống Mexico và Tổng thống Mỹ đạt hiệu quả
10:05'
Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum cho biết đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump nhằm thúc đẩy khả năng đạt thỏa thuận song phương hai nước.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ lạc quan về thỏa thuận thương mại với Trung Quốc
09:26'
Tổng thống Donald Trump kỳ vọng Mỹ và Trung Quốc có thể đạt được thỏa thuận tích cực nhằm giảm nhiệt cuộc chiến thương mại kéo dài.