Bầu cử Mỹ: Tòa án ở Philadelphia bác đơn kiện của Tổng thống Donald Trump

09:14' - 14/11/2020
BNEWS Một tòa án tại thành phố Philadelphia thuộc bang Pennylvania đã bác 5 đơn kiện của đội ngũ tranh cử của đương kim Tổng thống Donald Trump và đảng Cộng hòa.

Theo báo The Hill, ngày 13/11, một tòa án tại thành phố Philadelphia thuộc bang Pennylvania đã bác 5 đơn kiện của đội ngũ tranh cử của đương kim Tổng thống Donald Trump và đảng Cộng hòa, trong đó cáo buộc những lá phiếu gửi qua bưu điện tại bang này là không hợp lệ.

Các đơn kiến nghị cho rằng hơn 8.300 phiếu bầu tại Philadelphia là không hợp lệ do cử tri đã không đề tên của mình dưới chữ ký hoặc không đề địa chỉ nhà riêng bên ngoài bì thư. Tòa án tại Philadelphia đã bác bỏ tất cả các kiến nghị này, đồng thời cho rằng các đơn kiện là không hợp lý bởi ủy ban bầu cử tại đây không yêu cầu cử tri điền tên hay địa chỉ nhà do những thông này đã được in lại trên bì thư. Tòa án cũng lưu ý rằng tất cả phiếu bầu qua thư đều được nhận đúng hạn và được kiểm đếm.

Cho đến nay, các vụ kiện do nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Trump tiến hành tại các bang Arizona, Georgia, Michigan và Nevada cũng đều thất bại. Chiến thắng pháp lý duy nhất coi là lớn đối với Tổng thống Trump là việc một tòa án ở bang Pennsylvania ngày 12/11 đã đưa ra phán quyết, theo đó yêu cầu bang có thể không kiểm các phiếu bầu không được cử tri xác nhận danh tính trước ngày 9/11.

Tuy nhiên, số phiếu bị ảnh hưởng bởi phán quyết này được cho là rất ít, khó có thể thay đổi kết quả kiểm phiếu chính thức của bang Pennsylvania, nơi được coi là bang chiến trường quyết định cuộc đua vào Nhà Trắng.

Hiện tất cả các truyền thông lớn ở Mỹ đều tuyên bố ứng cử viên của đảng Dân chủ Joe Biden là Tổng thống đắc cử sau khi ông Biden giành được hơn mức 270 phiếu đại cử tri cần thiết trong tổng số 538 phiếu để đắc cử Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, cho đến nay, đương kim Tổng thống Donald Trump vẫn chưa chấp nhận thua cuộc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục