Bầu cử tổng thống Pháp: Ứng cử viên F. Fillon bị cáo buộc sử dụng "giấy tờ giả"
Ngày 21/3, một nguồn tin tư pháp cho biết những vấn đề pháp lý liên quan đến ứng cử viên cánh hữu "Những người Cộng hòa" (LR) - cựu Thủ tướng François Fillon đã trở nên trầm trọng hơn khi các công tố viên tài chính mở rộng điều tra với cáo buộc "gian lận nghiêm trọng và sử dụng giấy tờ giả" trong trả lương cho vợ và các con cho các công việc không tồn tại trong Quốc hội.
Các điều tra viên đang xem xét việc ông Fillon và vợ đã sử dụng các giấy tờ giả mạo để hợp pháp hóa khoảng 700.000 euro (757.000 USD) mà vợ ông được trả cho các công việc không tồn tại trong thời gian làm trợ lý tại Quốc hội.
Ứng cử viên Fillon đã bị truy tố về tội lạm dụng công quỹ lên đến hàng trăm nghìn euro để trả lương cho vợ và con trai trong nhiều năm cho các công việc "không tồn tại" trong Quốc hội.
Ông Fillon đã không chứng minh được với các nhà điều tra về việc đã trả mức lương vượt quá 10.000 euro/tháng hồi năm 2007 trong khi thực tế, vợ ông không làm việc.
Luật sư của ông Fillon cũng đã bác bỏ các cáo buộc mới nhằm vào ứng cử viên tranh cử tổng thống Pháp này.
Bản thân, ông Fillon cũng khẳng định sẽ không rút lui trong cuộc đua vào Điện Elysée./.
>>>Ứng viên Tổng thống Pháp François Fillon và khoản vay không được báo cáoTin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Pháp điều tra hãng Fiat Chrysler gian lận khí thải
09:43' - 22/03/2017
Các thẩm phán của Pháp sẽ điều tra hãng sản xuất xe ô tô Fiat Chrysler do nghi ngờ có sự gian lận trong quá trình kiểm tra khí thải động cơ diesel.
-
Kinh tế Thế giới
Đe dọa đánh bom: Pháp sơ tán Văn phòng công tố tài chính ở Paris
19:05' - 20/03/2017
Văn phòng công tố tài chính Pháp ở trung tâm thủ đô Paris đã phải sơ tán khẩn cấp do có đe dọa đánh bom. Cảnh sát đã được huy động tới khu vực này để tìm kiếm chất nổ.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp: Những tình tiết mới về vụ tấn công ở sân bay Orly
14:05' - 20/03/2017
Cảnh sát Pháp cho biết người đàn ông tấn công một binh sĩ tại sân bay Orly, thủ đô Paris hôm 18/3 khi đang phê ma túy và say rượu.
-
Chuyển động DN
Hãng Airbus tiếp tục bị điều tra tại Pháp
11:54' - 17/03/2017
Ngày 16/3, Hãng chế tạo máy bay hàng đầu thế giới Airbus thông báo giới chức Pháp cũng sẽ tham gia cuộc điều tra sơ bộ các cáo buộc gian lận mà cơ quan công tố Anh đang thực hiện nhắm vào hãng này.
-
Kinh tế Thế giới
Ứng viên Tổng thống Pháp François Fillon và khoản vay không được báo cáo
11:07' - 08/03/2017
Tờ Canard Enchaine của Pháp ngày 7/3 đăng tải thông tin về việc ứng viên Tổng thống pháp François Fillon bị phát hiện có vay một khoản lớn từ một người bạn tỷ phú Ladreit de Lacharriere.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc muốn Mỹ nới lỏng kiểm soát chip AI để đổi lấy thỏa thuận thương mại
18:53' - 10/08/2025
Trung Quốc đang tìm cách đưa điều khoản nới lỏng kiểm soát xuất khẩu bộ nhớ băng thông cao (HBM), linh kiện quan trọng trong sản xuất chip AI – vào thỏa thuận thương mại mới với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát cơ bản của Mỹ tăng mạnh do tác động của thuế nhập khẩu
12:52' - 10/08/2025
Người tiêu dùng Mỹ nhiều khả năng đã chứng kiến lạm phát cơ bản tăng trong tháng 7/2025, khi các nhà bán lẻ bắt đầu điều chỉnh giá đối với những mặt hàng chịu thuế nhập khẩu cao hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ đô Thái Lan tiếp tục củng cố danh tiếng là điểm đến du lịch hàng đầu
11:58' - 10/08/2025
Bangkok đã được nền tảng du lịch toàn cầu hàng đầu Agoda vinh danh là thành phố được ghé thăm nhiều nhất châu Á, đảm bảo danh hiệu “Thành phố được yêu thích nhất” năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:32' - 10/08/2025
Mỹ áp thuế đối ứng từ 10% đến 50% đối với hàng chục đối tác thương mại; Căng thẳng thương mại làm chậm tăng trưởng toàn cầu... là những sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Tuần làm việc 4 ngày: Báo động đỏ từ nền công nghiệp Nga
06:00' - 10/08/2025
Cemros, nhà sản xuất xi măng lớn nhất Nga cho biết, từ ngày 1/10/2025, công ty sẽ chuyển sang chế độ tuần làm việc 4 ngày. Lý do chính thức là nhu cầu xi măng trong nước liên tục giảm.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ cách chức Cục trưởng Cục Thuế Liên bang
13:03' - 09/08/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cách chức Cục trưởng Cục Thuế Liên bang (IRS) Billy Long, người mới tuyên thệ nhậm chức vào tháng 6.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Mỹ xác nhận quy chế ưu đãi đặc biệt đối với Nhật Bản và EU
11:04' - 09/08/2025
Sau khi Mỹ và Nhật Bản hoàn tất thỏa thuận, Tokyo sẽ chính thức được hưởng quy chế ưu đãi đặc biệt này, dù có thể mất một thời gian để Mỹ khắc phục tình hình.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ thông báo sẽ gặp Tổng thống Nga tại Alaska vào ngày 15/8
08:02' - 09/08/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/8 cho biết ông sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 15/8 tại Alaska để thảo luận về việc chấm dứt chiến sự ở Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Hé lộ thời điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Nga – Mỹ
21:20' - 08/08/2025
Theo hãng Fox News (Mỹ), hai nhà lãnh đạo có thể sẽ gặp nhau vào ngày 11/8 tới và thủ đô Rome của Italy được cân nhắc là địa điểm tổ chức sự kiện này.