Ứng viên Tổng thống Pháp François Fillon và khoản vay không được báo cáo
Tỷ phú Ladreit de Lacharriere là Giám đốc điều hành Fimalac, một công ty dịch vụ tài chính và sở hữu tạp chí văn học của Pháp. Điều đáng chú ý là khoản vay này không được báo cáo.
Tờ Canard Enchaine cho hay, ứng viên của đảng cánh hữu không cho rằng việc báo cáo khoản vay 50.000 euro từ Marc Ladreit de Lacharriere cho một cơ quan giám sát minh bạch của chính phủ là cần thiết. Ngoài ra, theo tờ báo này, luật sư Antonin Levy của Fillon xác nhận khoản vay đã được hoàn trả hoàn toàn, nhưng không nói khi nào. Trong thời gian qua, đã có nhiều đề xuất tìm ứng cử viên thay thế ông Fillon sau khi ông này vướng vào bê bối tài chính "tạo việc làm giả" cho vợ và hai con trong Quốc hội Pháp - vụ việc khiến uy tín ông sụt giảm mạnh và có nguy cơ bị thua ngay trong vòng một cuộc bầu cử Tổng thống Pháp diễn ra vào ngày 23/4 tới. Tuy vậy, ngày 6/3, ông François Fillon đã giành được sự ủng hộ tuyệt đối của đảng "Những người Cộng hòa" (LR) cho vị trí ứng cử viên đảng này trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp.Thông cáo của LR được Chủ tịch Thượng viện Pháp Gérard Larcher công bố nêu rõ, ban lãnh đạo chính trị LR nhất trí tiếp tục ủng hộ ứng cử viên Fillon và cam kết làm hết khả năng để tập hợp cử tri cánh hữu và cánh trung xung quanh chương trình hành động của ông nhằm phục hồi nền kinh tế Pháp.
Thông cáo trên được đưa ra trong bối cảnh Thị trưởng thành phố Bordeaux, ông Alain Juppé tuyên bố sẽ không ra thay thế ứng cử viên Fillon theo "phương án B" như một số đề xuất trước đó trong nội bộ đảng LR nhằm đảm bảo cho ứng cử viên của đảng chiến thắng tại cuộc bầu cử Tổng thống./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Lở tuyết ở khu du lịch Pháp khiến nhiều người bị chôn vùi
18:01' - 07/03/2017
Cảnh sát Pháp ngày 7/3 cho biết một trận lở tuyết lớn xảy ra tại khu trượt tuyết Tignes nằm trên dãy núi Alps thuộc Pháp đã chôn vùi nhiều người trượt tuyết.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng tiếp Tập đoàn Sân bay Paris, Cộng hòa Pháp
18:28' - 02/03/2017
Chiều 2/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Sân bay Paris (Aeroports de Paris - ADP) Augustin de Romanet.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp đáp trả chỉ trích của Tổng thống Trump về chính sách nhập cư
20:01' - 25/02/2017
Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 25/2 đã đáp trả người đồng cấp Mỹ Donald Trump sau khi ông Trump chỉ trích Pháp về các chính sách nhập cư của Pháp cũng như của các đồng minh của Mỹ ở châu Âu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng ổn định trong 9 tháng đầu năm
21:11'
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) Trung Quốc cho biết nền kinh tế nước này “đã chống chịu tốt trước áp lực, duy trì ổn định và phát triển tích cực”.
-
Kinh tế Thế giới
Qatar cân nhắc dừng cung cấp khí đốt cho EU
16:37'
Bộ trưởng Năng lượng Qatar cảnh báo quốc gia vùng Vịnh này có thể ngừng cung cấp khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) cho châu Âu nhằm phản đối các quy định về môi trường và quyền con người của Brussels.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ ký thỏa thuận 1,4 tỷ USD với hai công ty khởi nghiệp đất hiếm
11:29'
Chính phủ Mỹ vừa ký thỏa thuận với hai công ty khởi nghiệp (startup) Vulcan Elements và ReElement Technologies chuyên về phát triển nguồn cung nam châm đất hiếm.
-
Kinh tế Thế giới
EU thận trọng trước thông tin Trung Quốc dỡ bỏ kiểm soát xuất khẩu đất hiếm và chip
11:22'
Ủy ban châu Âu (EC) vẫn chưa thể xác nhận liệu Trung Quốc đã dỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với đất hiếm và chip Nexperia cho các ngành công nghiệp châu Âu hay chưa.
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo Thượng viện Mỹ lạc quan về khả năng chấm dứt đóng cửa chính phủ
11:01'
Ngày 3/11, lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện John Thune (đảng Cộng hòa) bày tỏ lạc quan về khả năng đạt được một thỏa thuận để chấm dứt việc Chính phủ Mỹ đóng cửa vào cuối tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát tại các nền kinh tế lớn cao hơn mục tiêu
10:16'
Lạm phát của Mỹ quý III/2025 vẫn duy trì trên mức mục tiêu 2%, trong khi Tổng thống Donald Trump và các quan chức trong chính quyền tiếp tục khẳng định “không có lạm phát”.
-
Kinh tế Thế giới
Philippines và UAE xin gia nhập CPTPP
22:00' - 03/11/2025
Philippines và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã nộp đơn xin gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc mở rộng chính sách du lịch và thị thực
19:29' - 03/11/2025
Trung Quốc đã khôi phục hoạt động của các công ty lữ hành đưa du khách Trung Quốc đến Canada và gia hạn chính sách miễn thị thực cho nhiều quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Khủng hoảng đóng cửa Chính phủ Mỹ kéo dài, chưa có lối thoát
15:34' - 03/11/2025
Bước sang tuần thứ 6, Chính phủ Mỹ đóng cửa vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi Tổng thống Donald Trump và phe Dân chủ tiếp tục bế tắc về Obamacare, khiến hàng trăm nghìn nhân viên liên bang lao đao.
