Bế mạc Phiên họp thứ 26 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Phát biểu bế mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhận xét, sau một ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Phiên chất vấn đối với hai Bộ trưởng, gồm Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến và Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã hoàn thành theo đúng chương trình đề ra.
Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, từng phiên chất vấn, các Phó Chủ tịch Quốc hội điều hành đã có kết luận cụ thể. Trên cơ sở kết luận phiên chất vấn, Tổng Thư ký Quốc hội sớm có thông báo để làm cơ sở cho các cơ quan, tổ chức thực hiện, cũng là cơ sở để các cơ quan của Quốc hội tiến hành giám sát.
Chủ tịch Quốc hội nhận xét, tiếp tục hoạt động đổi mới trong các phiên chất vấn, phiên chất vấn thứ hai tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đổi mới theo cách làm “hỏi nhanh và đáp gọn”.
Qua theo dõi, cả hai Bộ trưởng đã nắm chắc vấn đề, nắm chắc tình hình để giải đáp những câu chất vấn.
Phiên chất vấn chiều 13/8 có sự tham gia của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng, góp phần làm rõ những vấn đề được chất vấn.
Như vậy, Phiên họp thứ 26 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành chương trình đề ra. Tại Phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về 8 dự án luật và giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý và sử dụng vốn vay nước ngoài giai đoạn 2011-2016”. Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng khác theo thẩm quyền.
Chủ tịch Quốc hôi đề nghị Chính phủ, thường trực các Ủy ban, thường trực Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban cũng như các cơ quan hữu quan tiếp thu ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục hoàn chỉnh các dự án luật và báo cáo giám sát theo kết luận của từng nội dung đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận và cho ý kiến, hoàn thành các Nghị quyết đã được thông qua để ký ban hành.
Chủ tịch Quốc hội cho biết, sau phiên họp này, trong tháng Chín tới, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ họp Phiên họp thứ 27. Đây là phiên họp có nhiều nội dung quan trọng, dự kiến diễn ra trong 8 ngày.
Chủ tịch Quốc hội đề nghị Chính phủ và các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan, tổ chức liên quan chủ động, khẩn trương chuẩn bị những nội dung đã dự kiến trong chương trình phiên họp; nhấn mạnh việc không để xảy ra tình trạng gửi tài liệu chậm hoặc xin thay đổi chương trình theo dự kiến và không chuyển nội dung của phiên họp từ tháng Chín chuyển sang tháng Mười.
Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Ủy ban Thường vụ đã cho ý kiến về việc hạn chót là ngày 30/9 sẽ xem xét, cho ý kiến tất cả các vấn đề thuộc về Kế hoạch tài chính 5 năm, Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm, sử dụng các nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, nguồn vốn dự phòng của đầu tư công trung hạn để báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến.
Những nội dung thuộc thẩm quyền quyết định của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, tại Phiên họp thứ 27 sẽ cho ý kiến.
Những nội dung thuộc thẩm quyền của Quốc hội, các cơ quan Quốc hội chuẩn bị thẩm tra để kịp trình ra tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV vào tháng Mười tới.../.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ trưởng Tô Lâm trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
09:19' - 13/08/2018
Ngày 13/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội đối với Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến và Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm.
-
Kinh tế Việt Nam
Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Chăn nuôi
14:21' - 10/08/2018
Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về một số vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Chăn nuôi.
-
Kinh tế Việt Nam
Thường vụ Quốc hội thảo luận về quản lý và sử dụng vốn vay nước ngoài
18:31' - 09/08/2018
Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tiến hành giám sát chuyên đề "Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý và sử dụng vốn vay nước ngoài giai đoạn 2011-2016".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam: Điểm đến mới của các nhà sản xuất ô tô toàn cầu
21:29'
Hãng xe thuộc tập đoàn Volkswagen đã chọn Việt Nam làm bàn đạp chinh phục Đông Nam Á - thị trường cạnh tranh khốc liệt, thông qua liên doanh với đối tác địa phương là Tập đoàn Thành Công.
-
Kinh tế Việt Nam
Lập Tổ công tác triển khai đầu tư đường kết nối sân bay Gia Bình với Thủ đô Hà Nội
20:23'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 827/QĐ-TTg thành lập Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về triển khai đầu tư đường kết nối sân bay Gia Bình với Thủ đô Hà Nội ...
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội dẫn đầu xếp hạng Chỉ số Thương mại điện tử 2025
19:40'
Hà Nội dẫn đầu xếp hạng Chỉ số thương mại điện tử Việt Nam 2025 với 74,7 điểm. Đứng thứ hai là thành phố Hồ Chí Minh với 73,5 điểm...
-
Kinh tế Việt Nam
Giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô chưa đáp ứng yêu cầu
19:32'
Tiến độ giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô chưa đáp ứng yêu cầu, tập trung chủ yếu thuộc phạm vi đất nông nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Phiên họp thứ 44, Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Thống nhất đề xuất miễn, hỗ trợ học phí cho trẻ Mầm non, học sinh phổ thông công lập, dân lập, tư thục
18:23'
Ttheo dự thảo Nghị quyết, Nhà nước sẽ hỗ trợ học phí đối với cả trẻ em Mầm non, học sinh Phổ thông tại cơ sở giáo dục dân lập, tư thục...
-
Kinh tế Việt Nam
Bà Rịa-Vũng Tàu: Nhiều dự án được gia hạn thời gian bố trí vốn vẫn vướng giải phóng mặt bằng
16:47'
Còn lại 37 dự án đang triển khai thì có đến 23 dự án đang gặp khó khăn, vướng mắc bồi thường giải phóng mặt bằng; trong đó một số dự án đã vướng mắc nhiều năm.
-
Kinh tế Việt Nam
Petrolimex: Nhiều rủi ro lớn và khó kiểm soát với hoạt động kinh doanh xăng dầu
14:56'
Với giá dầu giảm nhanh và mạnh như hiện nay, cộng thêm các biến động địa chính trị phức tạp trên thế giới, 2025 sẽ là năm có nhiều rủi ro lớn và khó kiểm soát với hoạt động kinh doanh xăng dầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Nai lập ban chỉ đạo triển khai giải pháp thúc đẩy tăng trưởng 2 con số
14:48'
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vừa ký ban hành quyết định thành lập ban chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Mang khí phách anh hùng cùng cả nước bước vào kỷ nguyên mới
14:06'
Từ một xã nghèo nàn, lạc hậu, qua 50 xây dựng, đổi mới và phát triển, An Bình Tây đã đạt được những kết quả quan trọng và tương đối toàn diện, vươn lên trở thành một xã phát triển khá.