Bé trai trường Gateway tử vong là do suy hô hấp, sốc nhiệt
Ngày 27/8, báo cáo với Đoàn Giám sát của Quốc hội tại buổi làm việc với UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, giám định pháp y chính thức cho thấy, cháu Lê Hoàng L. tử vong là do suy hô hấp, tuần hoàn sốc nhiệt trong không gian giới hạn.
Thời gian tử vong từ 9 đến 12 tiếng, tính từ thời điểm khám nghiệm tử thi là 0h30 ngày 7/8/2019, tức là cháu bị chết ngạt trong ô tô.
Về việc cháu Lê Hoàng L. đi đến trường mặc áo đỏ của trường Gateway và khi đưa ra khỏi xe ô tô, đưa vào trường, đưa đi cấp cứu và vào bệnh viện mặc áo trắng, Phó Giám đốc Công an Hà Nội cho biết thêm, cơ quan công an đang điều tra, xác minh tiếp, nhưng kết quả giám định cũng loại trừ nguyên nhân bé trai tử vong do tác động ngoại lực. Cơ quan điều tra cũng đang giám định gen của áo cháu đang mặc của trường Gateway. Sau khi có kết quả nội dung giám định gen sẽ thông tin rộng rãi. Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng vì liên quan đến đối tượng trẻ em, sự việc không đáng có, nhưng trách nhiệm không chỉ ở người đưa đón trẻ, nhà trường, còn cả người lái xe cũng rất tắc trách.Hiện, vụ việc đang được thành phố tập trung chỉ đạo các cơ quan liên quan tiếp tục làm rõ vụ việc cũng như đề ra nhiều biện pháp phòng ngừa.
Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, khoảng 6 giờ ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến (sinh năm 1966, nhân viên lái xe hợp đồng với Công ty Trách nhiệm hữu hạn vận tải Ngân Hà), đưa đón học sinh Trường tiểu học Gateway điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Ford Transit từ bãi xe của ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền đón bà Nguyễn Bích Quy (sinh năm 1964, là nhân viên đưa đón học sinh của Trường Tiểu học Gateway), rồi đi đón các cháu học sinh đến trường học. Xe ô tô của ông Phiến đón 11 học sinh, trong đó có đón cháu Lê Hoàng L. (sinh năm 2013) tại địa chỉ Tòa nhà Trung Yên Plaza.Đến 7 giờ 25 phút cùng ngày, xe đưa các cháu tới trường, bà Quy đưa các cháu xuống xe rồi đóng cửa lại.
Ông Phiến điều khiển xe về lại bãi trông giữ xe của ký túc xá trường Học viện Báo chí Tuyên truyền, xuống xe, khóa cửa và gửi xe ô tô tại đó.
Đến 15 giờ 30 phút cùng ngày, ông Phiến quay lại xe ô tô để lái đến Trường Tiểu học Gateway đón học sinh ở cổng phụ.Khi đến, bà Quy mở cửa xe ô tô, phát hiện cháu L. đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu Lê Hoàng L. vào trong Phòng Y tế của trường, sau đó đưa cháu Lê Hoàng L. vào Bệnh viện E để cấp cứu nhưng cháu đã tử vong./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ bé trai trường Gateway tử vong: Bắt tạm giam bị can Nguyễn Bích Quy
19:34' - 27/08/2019
Bị can Nguyễn Bích Quy là người đưa đón học sinh trong vụ bé trai tử vong trên xe buýt của Trường tiểu học Gateway vào ngày 6/8.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ án bé trai trường Gateway tử vong: Khởi tố bị can Nguyễn Bích Quy
12:59' - 27/08/2019
Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy về tội “Vô ý làm chết người” trong vụ bé trai Trường Tiểu học Gateway tử vong.
-
Kinh tế tổng hợp
Vụ học sinh trường Gateway tử vong trên xe đưa đón: Chiếc xe hoạt động “chui”
19:06' - 07/08/2019
Trưởng phòng Vận tải (Sở Giao thông vận tải Hà Nội) cho biết, chiếc xe đưa đón học sinh chưa có giấy phép kinh doanh vận tải và cũng chưa được cấp phù hiệu xe kinh doanh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế tổng hợp
Công bố nguyên nhân vụ cháy tại chung cư Độc lập ở Thành phố Hồ Chí Minh
16:55'
Chiều 8/7, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố nguyên nhân vụ cháy tại chung cư Độc lập ở Thành phố Hồ Chí Minh khiến 8 người tử vong vào ngày 6/7 vừa qua.
-
Kinh tế tổng hợp
Doanh nghiệp “đứng ngồi không yên” vì thiếu lao động
16:18'
Hưng Yên nằm ở trung tâm đồng bằng Bắc Bộ, đang bước vào giai đoạn tăng trưởng nóng trong phát triển công nghiệp.
-
Kinh tế tổng hợp
Cần Thơ quy hoạch, phát triển đô thị sau sắp xếp
15:39'
Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Văn Hòa có buổi làm việc với Sở Xây dựng và một số sở, ngành về hoạt động sau khi sắp xếp Sở Xây dựng và nhiệm vụ chuyên môn trong thời gian tới.
-
Kinh tế tổng hợp
Ninh Bình quyết liệt triển khai giải pháp nâng cao chỉ số PCI năm 2025
10:22'
Ninh Bình vừa ban hành Công văn số 100/UBND-VP2 yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tập trung thực hiện các nhóm giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững.
-
Kinh tế tổng hợp
Để kinh tế đêm thêm “tỏa sáng”
10:22'
Tại nhiều địa phương, nhất là đô thị phát triển mạnh du lịch, dịch vụ, các mô hình, hoạt động kinh tế đêm đã và đang thể hiện rõ sức hút đặc biệt.
-
Kinh tế tổng hợp
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 8/7/2025
08:44'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 8/7, sáng mai 9/7 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế tổng hợp
Bộ Tài chính báo cáo kết quả lựa chọn nhà thầu cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành
21:09' - 07/07/2025
Bộ Tài chính vừa có văn bản báo cáo về kết quả kiểm tra việc lựa chọn nhà thầu gói thầu thi công Dự án xây dựng đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành đoạn qua tỉnh Bình Phước.
-
Kinh tế tổng hợp
Hà Nội yêu cầu hoàn thành cải tạo, chỉnh trang hai bên sông Tô Lịch trước ngày 30/8
20:03' - 07/07/2025
Từ nay đến trước ngày 30/8, các phường dọc hai bên bờ sông Tô Lịch phải triển khai xong toàn bộ việc cải tạo, chỉnh trang 2 bên sông như: lát vỉa hè, làm lan can, trồng cây xanh, thảm cỏ.
-
Kinh tế tổng hợp
Indonesia: Hàng loạt chuyến bay đến Bali bị hủy do núi lửa phun trào
20:02' - 07/07/2025
Ngày 7/7, hàng chục chuyến bay quốc tế và nội địa đi và đến từ đảo Bali của Indonesia đã bị hủy sau khi núi lửa Lewotobi Laki-Laki trên đảo Flores phun trào, tạo cột tro bụi khổng lồ, cao tới 18 km.