Bệnh nhân 601 được điều trị khỏi bệnh và xuất viện

12:46' - 26/08/2020
BNEWS Sáng 26/8, tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk, ngành Y tế Đắk Lắk đã công bố khỏi bệnh và làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân 601.

Đây là ca mắc COVID-19 đầu tiên của tỉnh Đắk Lắk có liên quan đến ổ dịch Đà Nẵng được điều trị khỏi và xuất viện.
Cụ thể, bệnh nhân 601 (nữ, sinh năm 1979, thường trú tại Thành phố Hồ Chí Minh; tạm trú tại số nhà 41 đường Hoàng Diệu, phường Thắng Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột). Từ ngày 18-24/7, người này đi du lịch cùng chồng và hai con tại Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam), Huế; ngày 25/7 từ Đà Nẵng trở về Đắk Lắk bằng máy bay; về nhà mẹ đẻ tại số 41 đường Hoàng Diệu, phường Thắng Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột; ngày 1/8, được đưa đi cách ly tập trung tại thành phố Buôn Ma Thuột.

Đến 1 giờ ngày 2/8, kết quả xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên khẳng định, người này dương tính với SARS-CoV-2; sau đó bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk.
Bệnh nhân 601 có diễn tiến phục hồi nhanh với kết quả xét nghiệm 6 lần liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2. Sau khi được xuất viện, bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly tập trung 14 ngày tại cơ sở ở Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Tây Nguyên (thành phố Buôn Ma Thuột).
Chia sẻ niềm vui sau khi được xuất viện, bệnh nhân 601 xúc động nói lời cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế đã tận tình điều trị, chăm sóc. Chị chia sẻ: "Khi biết mình bị bệnh, tôi rất hoang mang, lo sợ. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk tôi được các bác sĩ và nhân viên y tế quan tâm, điều trị nên tinh thần dần ổn định và tập trung tuân thủ quy trình điều trị, hướng dẫn tự chăm sóc bản thân. Đủ điều kiện xuất viện, tôi và gia đình rất vui mừng và hạnh phúc".
Tại Đắk Lắk, hiện hai bệnh nhân mắc COVID-19 là các ca số 448 và 602 đang được điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh, có tình trạng sức khỏe ổn định./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục