Bệnh nhân 7445 mắc COVID-19 đang thở máy, lọc máu và ECMO, không phải tử vong
13 giờ chiều 1/6, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, bệnh nhân 7445 mắc COVID-19 chuyển từ tỉnh Long An lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh đang trong tình trạng nguy kịch, không phải tử vong như một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội.
Theo bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, bệnh nhân 7445 (nam, sinh năm 1999, ngụ xã Phước Vân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) được xác định mắc COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Long An.Tuy nhiên, do bệnh nhân chuyển nặng nên được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh vào lúc 4 giờ ngày 1/6. Tại đây, bệnh nhân được các bác sĩ đặt nội khí quản thở máy, hồi sức tích cực.
Bệnh nhân đang nằm điều trị cách ly tại Khoa Hồi sức tích cực, phổi tổn thương rất nặng với hội chứng suy hô hấp cấp nặng, tổn thương gan nặng, đang được thở máy, lọc máu và ECMO. Các bác sĩ tiên lượng bệnh nhân rất nguy kịch nhưng đến 13 giờ ngày 1/6 chưa tử vong. Được biết, bệnh nhân là sinh viên năm cuối Đại học Huflit Thành phố Hồ Chí Minh, tạm trú tại 392/16 Cao Thắng, Phường 13, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh. Cha và anh trai của bệnh nhân cũng dương tính với SARS-CoV-2.Người anh trai hiện đang điều trị tại Bệnh viện huyện Cần Đước (tỉnh Long An) có tình trạng viêm phổi nặng, tiến triển nhanh, đang được chuyển khẩn cấp về Thành phố Hồ Chí Minh để điều trị.
Trưa 1/6, trên một số báo điện tử và mạng xã hội lan truyền thông tin một bệnh nhân nam 22 tuổi đã tử vong do mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Ùn tắc giao thông tại một số chốt kiểm soát dịch COVID-19 quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
10:43' - 01/06/2021
Sáng 1/6, lượng phương tiện dồn về các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn quận Gò Vấp (Tp. Hồ Chí Minh) rất đông và bị ùn ứ kéo dài, một số chốt đã mở rào để giải tỏa lượng phương tiện này.
-
Kinh tế & Xã hội
Tp. Hồ Chí Minh tìm thấy mối liên quan giữa hai chuỗi lây nhiễm
07:50' - 01/06/2021
HCDC đã tìm thấy mối liên hệ giữa hai chuỗi lây nhiễm trên cơ sở phân tích các thông tin bệnh nhân liên quan với nhau và thời gian khởi phát bệnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành phố Hồ Chí Minh thu hút hơn 1,34 tỷ USD vốn FDI
17:58' - 31/05/2021
Trong 5 tháng, có 187 dự án cấp với vốn đăng ký đạt 378,8 triệu USD, giảm 58,4% về số giấy phép và tăng 52,3% về vốn so với cùng kỳ năm trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất liên tiếp rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Mỹ
10:29'
Trong các ngày 7–9/10, nhiều trận động đất đã xảy ra tại Thổ Nhĩ Kỳ, Guatemala và Panama với độ lớn từ 4,4 đến 5, không gây thiệt hại nghiêm trọng nhưng làm dấy lên lo ngại về hoạt động địa chấn.
-
Kinh tế & Xã hội
Công ty Thủy điện Sơn La mở 1 cửa xả đáy
10:22'
Để đảm bảo an toàn công trình và vận hành điều tiết các hồ chứa, vào lúc 10 giờ sáng 9/10, Công ty Thủy điện Sơn La mở 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Sơn La.
-
Kinh tế & Xã hội
Đức bãi bỏ luật nhập tịch nhanh sau 3 năm
10:05'
Quốc hội Đức đã bỏ phiếu bãi bỏ luật nhập tịch nhanh cho người nước ngoài, khôi phục thời gian cư trú tối thiểu 5 năm để xin quốc tịch, trong bối cảnh chính phủ mới siết chặt nhập cư.
-
Kinh tế & Xã hội
Nước lũ rút, Cao Bằng khẩn trương khắc phục hậu quả
10:00'
Tính đến 9h sáng nay 9/10, nước lũ cơ bản đã rút khỏi các khu dân cư của tỉnh Cao Bằng, người dân đã có thể trở về nhà, tổ chức khắc phục hậu quả, dọn dẹp, vệ sinh nhà ở và đồ dung gia đình.
-
Kinh tế & Xã hội
Giữ hồn quê trong từng giọt nước mắm cá linh
08:59'
Cá linh vốn là món quà dân dã góp mặt trong canh chua, kho lạt, chiên giòn… Giờ đây, dưới bàn tay cần mẫn của người phụ nữ, cá linh thành nguyên liệu làm nên sản phẩm đặc sản mang thương hiệu riêng.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 9/10/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 9/10, sáng mai 10/10 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
TP. Hồ Chí Minh: Mưa lớn kèm triều cường gây ngập nặng, giao thông tê liệt nhiều nơi
22:08' - 08/10/2025
Mưa lớn vào đúng giờ tan tầm khiến giao thông tại nhiều khu vực trung tâm rối loạn.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội công bố tình huống khẩn cấp về sạt lở ở xã Yên Xuân
21:45' - 08/10/2025
Chủ tịch UBND thành phố giao UBND xã Yên Xuân chủ động triển khai các biện pháp ứng phó, xử lý sự cố theo phương châm “4 tại chỗ” như chằng chống gia cố, đào bạt, hạ tải… khi có tình huống phát sinh.
-
Kinh tế & Xã hội
Mưa lớn sau bão số 11 làm thiệt hại gần 22.600 ha cây trồng, gần 17.000 nhà bị ngập
20:58' - 08/10/2025
Mưa lớn sau bão số 11 làm thiệt hại gần 22.600 ha cây trồng, gần 17.000 nhà bị ngập