Bệnh nhân 91 rơi nước mắt khi bác sĩ hỏi thăm

19:08' - 30/05/2020
BNEWS Bệnh nhân 91 đã có thể tiếp nhận từng thìa dinh dưỡng do các bác sĩ đút, có thể cử động ngón tay, bàn chân, mấp máy môi, nhấp nháy mắt và bệnh nhân đã rơi nước mắt khi các bác sĩ, điều dưỡng hỏi thăm.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chiều 30/5 cho biết, tình hình sức khỏe của nam phi công người Anh (bệnh nhân 91) đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, hiện phổi bệnh nhân cải thiện thêm một phần, thông khí phổi đã tăng lên 40% (trước đó là 30%, 20%, 10%).

Bệnh nhân vẫn tiên lượng còn nặng vì lưu lượng ECMO còn cao (dù đang giảm dần các thông số) và nhiễm trùng phổi với chủng vi khuẩn rất khó điều trị. Từ bên trong phòng hồi sức cấp cứu bệnh nhân bắt đầu có những hình ảnh lạc quan về sức khỏe, có các phản ứng biểu cảm khi bác sĩ trò chuyện.

Bệnh nhân đã có thể tiếp nhận từng thìa dinh dưỡng do các bác sĩ đút, có thể cử động ngón tay, bàn chân, mấp máy môi, nhấp nháy mắt và bệnh nhân đã rơi nước mắt khi các bác sĩ, điều dưỡng hỏi thăm.

Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã điều trị khỏi cho 279 bệnh nhân, chiếm 85% tổng số bệnh nhân mắc COVID-19. 49 bệnh nhân COVID-19 còn lại đang được điều trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến Trung ương trong tình trạng sức khỏe cơ bản ổn định./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục