Bệnh viện Đà Nẵng đã chuyển hơn 2.000 bệnh nhân và người nhà đến các khu cách ly

12:10' - 29/07/2020
BNEWS Từ thời điểm thực hiện cách ly (13 giờ, ngày 26/7) đến nay, Bệnh viện Đà Nẵng đã chuyển hơn 2.000 bệnh nhân và người nhà đến các khu cách ly để đảm bảo an toàn, phòng, hạn chế lây nhiễm xảy ra.

Sáng 29/7, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng Nguyễn Thành Trung cho biết Bệnh viện đang nhanh chóng tiếp tục đưa hơn 800 người nhà đã từng chăm sóc bệnh nhân đến các địa điểm cách ly trên địa bàn thành phố nhằm giảm tải cho Bệnh viện và thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Tại các điểm cách ly, người nhà bệnh nhân sẽ được đảm bảo thực phẩm, vật dụng sinh hoạt và được theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày. Những trường hợp F1 sẽ được cách ly cách biệt với những trường hợp F2.

Bênh cạnh đó, Bệnh viện cũng chuyển hơn 500 bệnh nhân đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng, Bệnh viện 199 (Bộ Công an), Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Hai ca bệnh 436, 438 mắc COVID-19 nặng được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Hiện, Bệnh viện còn 673 bệnh nhân đang được theo dõi, cách ly, điều trị các bệnh lý nền và không còn người nhà bệnh nhân. Các bệnh nhân ở lại sẽ được bố trí sắp xếp giãn cách các giường tối thiểu, tránh lây nhiễm chéo dịch bệnh.

Từ thời điểm thực hiện cách ly (13 giờ, ngày 26/7) đến nay, Bệnh viện Đà Nẵng đã chuyển hơn 2.000 bệnh nhân và người nhà đến các khu cách ly để đảm bảo an toàn, phòng, hạn chế lây nhiễm xảy ra trong bệnh viện.

Quá trình điều trị, cách ly không có người nhà bên cạnh, các nhân viên y tế của Bệnh viện sẽ hỗ trợ bệnh nhân trong sinh hoạt./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục