Bệnh viện Đà Nẵng mở cửa trở lại sau 30 ngày bị phong tỏa

19:53' - 25/08/2020
BNEWS Vào lúc 16 giờ, ngày 25/8, Bệnh viện Đà Nẵng chính thức kết thúc cách ly y tế, mở cửa trở lại và chuẩn bị triển khai việc khám, chữa bệnh bình thường sau 30 ngày phong tỏa toàn bệnh viện.

Ông Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho hay, để đảm bảo khôi phục hiệu quả hoạt động khám, chữa bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ triển khai kế hoạch hoạt động theo 4 giai đoạn.

Giai đoạn 1 (26-28/8): Triển khai công tác chuẩn bị, hoàn thiện các công trình cải tạo thông khí các tòa nhà, khử khuẩn môi trường bệnh viện và tập huấn chuyển đổi mô hình chăm sóc toàn diện.

Giai đoạn 2 (khoảng 2 tuần sau ngày 28/8): Tiếp nhận người bệnh cấp cứu nặng nguy kịch, tiếp tục quản lý người bệnh suy thận chạy thận nhân tạo chu kỳ thường xuyên, tổ chức phát thuốc ngoại trú cho bệnh nhân lọc màng bụng và sau ghép thận, triển khai hoạt động phẫu thuật, can thiệp cấp cứu.

Giai đoạn 3 (khoảng 2 tuần sau giai đoạn 2), từng bước mở các bàn khám chuyên khoa, tiếp nhận điều trị bệnh nhân nội trú, phục vụ cho mọi đối tượng. Giai đoạn 4: Triển khai thêm hoạt động phẫu thuật.

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng chia sẻ: “Chúng tôi sẽ cố gắng để giảm tải lượng bệnh nhân đến khám, điều trị bằng cách hạn chế tối đa số giường bệnh, trong phòng sẽ không có người nhà, bệnh nhân sẽ được nhân viên y tế chăm sóc toàn diện.

Ngoài ra, chúng tôi làm việc với các bệnh viện tuyến dưới để chuyển bớt các bệnh nhân và hỗ trợ tất cả các vấn đề liên quan đến công tác chuyên môn, hội chẩn từ xa, các phương tiện kĩ thuật".
Liên quan đến vấn đề làm sạch bệnh viện, bác sĩ Lê Đức Nhân cho biết, quá trình này được triển khai trong 1 tháng qua với 4 tiêu chí thực hiện đồng thời: Làm sạch, bảo đảm không còn bệnh nhân nhiễm COVID-19; nhân viên y tế không còn nhiễm COVID-19; các trang thiết bị, phòng hộ, vật tư y tế dùng cho bệnh nhân phải an toàn và cuối cùng là môi trường không khí sạch khuẩn.

"Có thể khẳng định, đến thời điểm hiện tại Bệnh viện Đà Nẵng đã sẵn sàng hoạt động, mở cửa trở lại để đón tiếp các bệnh nhân nặng". Bác sĩ Nhân nói.

Theo Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến, đây là bệnh viện cuối cùng trên địa bàn thành phố được dỡ bỏ cách ly, điều này sẽ góp phần thuận lợi cho công tác khám chữa bệnh của người dân.

Một tháng qua, mọi khó khăn đã được giải quyết, ngành y tế Đà Nẵng đã từng bước kiểm soát được dịch bệnh.

Để đạt được thành quả này, bên cạnh nội lực của ngành y tế, chính quyền thành phố Đà Nẵng và sự đồng lòng người dân thì thành phố Đà Nẵng đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn của Trung ương, Bộ Y tế, đặc biệt là Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bạch Mai và tất cả anh em ngành y tế của các tỉnh bạn đã hỗ trợ rất kịp thời cho ngành y tế Đà Nẵng.
Trước đó, ngày 24/8, tại buổi giao ban trực tuyến với UBND các quận, huyện về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật xây dựng kế hoạch xét nghiệm toàn thành phố; phối hợp và hướng dẫn UBND các quận, huyện đẩy nhanh việc lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng có nguy cơ cao, đảm bảo mở rộng lấy mẫu, xét nghiệm phải hiệu quả và phù hợp với nguồn lực của thành phố.

Lưu ý tập trung cho xét nghiệm toàn thể học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 theo kế hoạch./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục