BHXH Việt Nam chi trả lương hưu hai tháng ở 4 tỉnh miền Trung

20:53' - 01/08/2020
BNEWS BHXH Việt Nam cho biết vừa chỉ đạo Bảo hiểm Xã hội Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Thừa Thiên - Huế chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 8 và tháng 9 vào cùng một kỳ chi trả tháng 8.

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho biết, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại một số tỉnh miền Trung, cơ quan này vừa chỉ đạo Bảo hiểm Xã hội 4 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Thừa Thiên - Huế kịp thời triển khai phương án chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 8 và tháng 9/2020 vào cùng một kỳ chi trả tháng 8.

Đây là giải pháp, được Bảo hiểm Xã hội Việt Nam xử lý linh hoạt, kịp thời, nhằm đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến đang lo ngại tại khu vực này.

Trước đó, vào tháng 3/2020, khi dịch COVID-19 bùng phát trong nước, cả nước thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cũng đã chỉ đạo Bảo hiểm Xã hội các địa phương tiến hành chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 4 và tháng 5/2020 tổ chức vào cùng một kỳ.

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam giao Bảo hiểm Xã hội các tỉnh, thành phố chủ trì, thống nhất với Bưu điện tỉnh về thời gian chi trả; báo cáo UBND tỉnh về phương án tổ chức, thời gian chi trả phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, bảo đảm an toàn cho người hưởng.

Cơ quan Bưu điện có trách nhiệm xây dựng phương án tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp cho người hưởng nhận bằng tiền mặt phải đảm bảo an toàn, không được tập trung đông người.

Cuối tháng 7, Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cũng có công văn gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Bảo hiểm Xã hội các tỉnh, thành phố về phương án chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp hàng tháng trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Theo đó, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam yêu cầu Bảo hiểm Xã hội các tỉnh, thành phố chủ động phối hợp với Bưu điện báo cáo UBND tỉnh phương án chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp tháng 8/2020 và các tháng tiếp theo, đề xuất các biện pháp phòng, chống dịch tại các điểm chi trả và thời gian chi trả trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với từng địa bàn có nguy cơ cao, địa bàn có nguy cơ và địa bàn có mức nguy cơ thấp, đảm bảo an toàn cho người hưởng.

Địa bàn có nguy cơ cao phải thực hiện giãn cách xã hội, triển khai xây dựng phương án tổ chức chi trả tại nhà cho người được hưởng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục