Bị phạt tù vì giấu người nhập cư trái phép vào Mỹ trong quan tài
Bộ Tư pháp Mỹ cho biết nghi phạm Zachary Blood, 33 tuổi, đã thừa nhận tìm cách đưa 2 người di cư vào Mỹ trong một quan tài phủ quốc kỳ giống các binh sĩ tử trận được đưa về nước.
Trước đó, hồi tháng 10 năm ngoái, Blood đã bị bắt khi đang lái một chiếc xe “được cải tiến để vận chuyển quan tài” đến một chốt kiểm soát gần biên giới giữa Mỹ với Mexico ở bang Texas. Khi được hỏi đang vận chuyển gì, Blood đã trả lời là "thi thể của một người thuộc lực lượng Hải quân".
Bộ Tư pháp cho biết lực lượng chức năng lập tức tiến hành kiểm tra khi thấy quan tài nhìn rất tồi tàn và lá cờ được dán băng keo loại dùng để gói hàng, sau đó phát hiện bên trong quan tài có 2 người đàn ông còn sống. Bộ Tư pháp xác định đây là 2 công dân Mexico “hiện diện trái phép tại nước Mỹ”.
Hai người đàn ông trong quan tài thừa nhận đã băng qua sông Rio Grande vào lãnh thổ Mỹ và trả tiền cho một người đàn ông để đưa họ đến thành phố San Antonio ở Texas. Nghi phạm Blood đối diện mức án 5 năm tù giam và số tiền phạt tối đa 250.000 USD.
Theo số liệu thống kê chính thức, Mỹ đã ghi nhận gần 2 triệu người nhập cư trái phép vào nước này qua biên giới phía Nam với Mexico trong năm 2021.
Lượng người nhập cư trái phép vào Mỹ giảm mạnh trong giai đoạn đầu của đại dịch COVID-19 nhưng bắt đầu tăng trở lại vào cuối năm 2020 và tăng mạnh kể từ khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức vào tháng 1 năm ngoái./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xem xét đưa vấn đề người nhập cư theo chương trình DACA vào gói ngân sách 3.500 tỷ USD
10:33' - 26/07/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 25/7 cho biết ông vẫn kiên định rằng cần phải tạo ra một lộ trình để công nhận tư cách công dân Mỹ cho những người nhập cư thuộc thế hệ "Dreamer".
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chấm dứt chương trình nhập cư "Ở lại Mexico"
07:50' - 02/06/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 1/6, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chính thức hủy bỏ trình nhập cư "Ở lại Mexico".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Hong Kong (Trung Quốc) bắt giữ 15 người liên quan đến vụ cướp 1 tỷ yen
21:19'
Ngày 22/12, cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) thông báo đã bắt giữa 15 người liên quan đến vụ cướp 1 tỷ yen (khoảng 6,35 triệu USD) tại một cửa hàng đổi tiền ở khu Sheung Wan, Tây Bắc đảo Hong Kong.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt băng nhóm “Cưỡng đoạt tài sản” núp bóng doanh nghiệp mua bán nợ
20:11'
Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 20 đối tượng về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Đức thắt chặt an ninh sau các vụ xâm nhập của drone lạ
19:13'
BKA nêu rõ các vụ xâm nhập đã gây gián đoạn nghiêm trọng tại sân bay Munich và Berlin, buộc nhiều chuyến bay bị hoãn hoặc hủy, đặc biệt là trong dịp lễ hội Oktoberfest.
-
Kinh tế và pháp luật
Lâm Đồng xử lý nghiêm tái lấn chiếm đất Cụm công nghiệp Quảng Tâm
17:44'
UBND xã Tuy Đức đề xuất xử lý nghiêm các trường hợp có dấu hiệu tái lấn chiếm, sử dụng trái phép đất đai thuộc cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp Quảng Tâm.
-
Kinh tế và pháp luật
Ngày 5/1/2026, xét xử 55 bị cáo trong vụ nhận hối lộ tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế
17:32'
Ngày 22/12, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 1/5/2016 tới sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 7 đối tượng sản xuất, buôn bán thịt heo giả thịt bò
16:39'
Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 7 đối tượng liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm.
-
Kinh tế và pháp luật
Quốc hội Hàn Quốc điều tra vụ tai nạn máy bay của hãng Jeju Air
15:11'
Quốc hội Hàn Quốc đã thành lập một ủy ban đặc biệt để điều tra nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Jeju Air làm 179 người thiệt mạng hồi năm ngoái.
-
Kinh tế và pháp luật
Tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn: Giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo
10:52'
Sáng 22/12, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân Tối cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn và một số địa phương.
-
Kinh tế và pháp luật
Hải quân Colombia thu giữ 27 tấn cocaine
07:14'
Theo thống kê chính thức của Bộ Quốc phòng Colombia, các lực lượng quốc gia Nam Mỹ này đã thu giữ tổng cộng 900 tấn cocaine chỉ trong năm 2025.
