Bị phạt tù vì giấu người nhập cư trái phép vào Mỹ trong quan tài
Bộ Tư pháp Mỹ cho biết nghi phạm Zachary Blood, 33 tuổi, đã thừa nhận tìm cách đưa 2 người di cư vào Mỹ trong một quan tài phủ quốc kỳ giống các binh sĩ tử trận được đưa về nước.
Trước đó, hồi tháng 10 năm ngoái, Blood đã bị bắt khi đang lái một chiếc xe “được cải tiến để vận chuyển quan tài” đến một chốt kiểm soát gần biên giới giữa Mỹ với Mexico ở bang Texas. Khi được hỏi đang vận chuyển gì, Blood đã trả lời là "thi thể của một người thuộc lực lượng Hải quân".
Bộ Tư pháp cho biết lực lượng chức năng lập tức tiến hành kiểm tra khi thấy quan tài nhìn rất tồi tàn và lá cờ được dán băng keo loại dùng để gói hàng, sau đó phát hiện bên trong quan tài có 2 người đàn ông còn sống. Bộ Tư pháp xác định đây là 2 công dân Mexico “hiện diện trái phép tại nước Mỹ”.
Hai người đàn ông trong quan tài thừa nhận đã băng qua sông Rio Grande vào lãnh thổ Mỹ và trả tiền cho một người đàn ông để đưa họ đến thành phố San Antonio ở Texas. Nghi phạm Blood đối diện mức án 5 năm tù giam và số tiền phạt tối đa 250.000 USD.
Theo số liệu thống kê chính thức, Mỹ đã ghi nhận gần 2 triệu người nhập cư trái phép vào nước này qua biên giới phía Nam với Mexico trong năm 2021.
Lượng người nhập cư trái phép vào Mỹ giảm mạnh trong giai đoạn đầu của đại dịch COVID-19 nhưng bắt đầu tăng trở lại vào cuối năm 2020 và tăng mạnh kể từ khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức vào tháng 1 năm ngoái./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xem xét đưa vấn đề người nhập cư theo chương trình DACA vào gói ngân sách 3.500 tỷ USD
10:33' - 26/07/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 25/7 cho biết ông vẫn kiên định rằng cần phải tạo ra một lộ trình để công nhận tư cách công dân Mỹ cho những người nhập cư thuộc thế hệ "Dreamer".
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chấm dứt chương trình nhập cư "Ở lại Mexico"
07:50' - 02/06/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 1/6, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chính thức hủy bỏ trình nhập cư "Ở lại Mexico".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
UAE thu hồi viên kim cương quý, trị giá hàng chục triệu USD
21:38'
Theo tuyên bố từ cảnh sát, một thương nhân mang viên kim cương từ châu Âu đến Dubai đã bị dụ đến một biệt thự. Trong lúc kiểm tra hàng, viên kim cương quý đã bị lấy cắp.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàng trăm công nhân bị nợ lương tại Gia Lai mong được giải quyết quyền lợi
18:08'
Qua trao đổi với lãnh đạo tỉnh Gia Lai được biết, hiện tỉnh đã nắm được thông tin sự việc và chỉ đạo các ngành chức năng liên quan xử lý vụ việc.
-
Kinh tế và pháp luật
Ministop Nhật Bản dừng bán thực phẩm chế biến sẵn tại 1.600 cửa hàng
18:06'
Theo điều tra nội bộ, một số nhân viên tại các cửa hàng đã cố tình kéo dài hạn sử dụng bằng cách không dán nhãn trong 1–2 giờ sau khi món ăn được chế biến, hoặc gỡ bỏ nhãn cũ, thay bằng nhãn giả mới.
-
Kinh tế và pháp luật
Ấn Độ: Nhiều trường học ở thủ đô nhận thư dọa đánh bom
17:20'
Ngày 18/8, giới chức Ấn Độ cho biết nhiều trường học tại vùng thủ đô Delhi đã nhận thư điện tử (email) nặc danh đe dọa đánh bom, buộc chính quyền phải điều động lực lượng an ninh đến hiện trường.
-
Kinh tế và pháp luật
FSB cảnh báo nguy cơ khủng bố hạ tầng Nga
17:19'
Ngày 18/8, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết đã chặn đứng âm mưu đánh bom cầu Crimea và bắt giữ toàn bộ các đối tượng tham gia đưa thiết bị nổ tự chế vào Nga.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt quả tang 11 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy trong phòng trọ
16:26'
Công an tỉnh An Giang cho biết, rạng sáng cùng ngày, đơn vị phối hợp Công an xã An Biên bắt quả tang một nhóm đối tượng tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy trong nhà trọ tại ấp Xẻo Rô, xã An Biên.
-
Kinh tế và pháp luật
Hãng bay Qantas bị phạt 59 triệu USD vì sa thải nhân viên bất hợp pháp
13:16'
Ngày 18/8, Tòa án Liên bang Australia đã phạt hãng hàng không quốc gia Qantas 90 triệu AUD (tương đương 59 triệu USD) vì hành vi sa thải trái phép 1.800 nhân viên mặt đất trong đại dịch COVID-19.
-
Kinh tế và pháp luật
Cập nhật mới nhất ký hiệu biển số xe 34 tỉnh thành phố
08:15'
Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư 51/2025/TT-BCA ngày 30/6/2025 sửa đổi Thông tư 79/2024/TT-BCA quy định về cấp, thu hồi chứng nhận đăng ký xe, biển số xe cơ giới, xe máy chuyên dùng.
-
Kinh tế và pháp luật
Trung Quốc cảnh báo các công ty nước ngoài không tích trữ đất hiếm
07:00'
Trung Quốc đã yêu cầu các công ty nước ngoài không tích trữ đất hiếm, trong bối cảnh những lo ngại về các biện pháp hạn chế xuất khẩu của chính phủ nước này đang đẩy nhu cầu đất hiếm tăng cao.