Bỉ triển khai thử nghiệm “xe buýt vaccine”

06:05' - 09/07/2021
BNEWS Bỉ triển khai thử nghiệm mô hình tiêm chủng di động “xe buýt vaccine” trong nỗ lực khuyến khích người dân tham gia tiêm chủng ngừa COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Bỉ triển khai thử nghiệm mô hình tiêm chủng di động “xe buýt vaccine” trong nỗ lực khuyến khích người dân tham gia tiêm chủng ngừa COVID-19. Chương trình thử nghiệm sẽ bắt đầu tại quận Jette Brussels.

Theo kế hoạch, chiếc xe buýt này mỗi ngày sẽ hoạt động từ 10h đến 17h. Người muốn tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 chỉ cần đến xe buýt đăng ký mà không cần hẹn trước.

Dự kiến, khoảng một trăm liều vaccine của hãng Johnson & Johnson sẽ được phân phối tiêm chủng mỗi ngày ở những chiếc xe buýt này. Công tác hậu cần sẽ do các hiệu thuốc địa phương đảm nhiệm.

Mặc dù có nhiều sáng kiến trong chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19, song nhà chức trách ở Brussels vẫn đang gặp khó khăn trong việc thuyết phục người dân đi tiêm chủng.

Sáng kiến "xe buýt vaccine" là một phần trong chiến dịch của vùng thủ đô Brussels nhằm mang vaccine đến từng người dân.

Tuần trước, một chiến dịch nâng cao nhận thức về vaccine ngừa COVID-19 cũng đã được thực hiện tại Jette.

Theo bà Inge Neven, người đứng đầu cơ quan thanh tra y tế Brussels, mục đích của chương trình thử nghiệm này là mở rộng loại hình chiến dịch tiêm chủng này đến các quận khác trong vùng thủ đô Brussels từ giữa tháng 7/2021.

Hiện giới chức y tế Brussels đang tìm kiếm nhiều sáng kiến hơn ở cấp địa phương để người dân Bỉ được tiếp cận nhiều hơn các chiến dịch tiêm chủng, và chuyển sang giai đoạn loại bỏ dần một số trung tâm tiêm chủng cố định trong những tuần tới.

Tại hầu hết các trung tâm tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 trên cả nước, việc tiêm phòng mũi 1 sẽ kết thúc vào cuối tháng 7. Các liều thứ hai vẫn đang được dự kiến trong tháng 8.

Tính đến ngày 7/7, Bỉ đã tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho tổng cộng 38% dân số, trong đó có 4,35 triệu người đã tiêm chủng đầy đủ 2 mũi và có 11,5 triệu người tiêm chủng ít nhất 1 mũi./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục